Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng TikTok

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng TikTok
HHT - Tới thời điểm hiện tại, lỗ hổng này đã được báo cáo tới TikTok và khắc phục thành công.

Nhiều lỗ hổng bảo mật đã bị phát hiện trong ứng dụng mạng xã hội video ngắn được giới trẻ yêu thích TikTok. Những lỗ hổng này cho phép hacker truy xuất thông tin cá nhân của người dùng và thay đổi nội dung của họ. 

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng TikTok ảnh 1
TikTok là một trong những mạng xã hội có sức hút lớn nhất ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: CNET) 

Cụ thể, lỗ hổng bảo mật giúp hacker gửi được các tin nhắn văn bản “như thể” được gửi từ TikTok với các đường link độc hại. Những đường link này cho phép nhiều bên thứ ba truy cập được vào tài khoản TikTok. Sau đó, họ có thể tải lên video, thao túng hoặc chỉnh sửa các nội dung hiện hữu và lấy đi thông tin cá nhân. Điều quan trọng là không có bất kì một bằng chứng rõ rệt nào cho thấy hacker đã tận dụng những lỗ hổng này.

Theo thông tin từ The New York Times, một công ty bảo mật Israel có tên Check Point đã thông báo lỗi với TikTok vào hôm 20/11/2019 và chúng đã được khắc phục ở thời điểm ngày 19/12.

TikTok là một trong những mạng xã hội hiện tượng trong vài năm trở lại đây với hơn 1,5 tỉ lượt tải về trên phạm vi toàn cầu, ấn tượng hơn cả những cái tên gạo cội như Instagram hay Snapchat.

Dù vậy, sự lớn mạnh của TikTok cũng mang đến không ít sự rắc rối. Mỹ quan ngại rằng ứng dụng này có thể là một mối nguy hại đối với an ninh quốc gia và riêng tư người dùng. Mới đây, quân đội Mỹ đã cấm những thành viên của mình sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ và khuyến khích xoá bỏ nó trên các thiết bị cá nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm