Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng TikTok

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng TikTok
HHT - Tới thời điểm hiện tại, lỗ hổng này đã được báo cáo tới TikTok và khắc phục thành công.

Nhiều lỗ hổng bảo mật đã bị phát hiện trong ứng dụng mạng xã hội video ngắn được giới trẻ yêu thích TikTok. Những lỗ hổng này cho phép hacker truy xuất thông tin cá nhân của người dùng và thay đổi nội dung của họ. 

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng TikTok ảnh 1
TikTok là một trong những mạng xã hội có sức hút lớn nhất ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: CNET) 

Cụ thể, lỗ hổng bảo mật giúp hacker gửi được các tin nhắn văn bản “như thể” được gửi từ TikTok với các đường link độc hại. Những đường link này cho phép nhiều bên thứ ba truy cập được vào tài khoản TikTok. Sau đó, họ có thể tải lên video, thao túng hoặc chỉnh sửa các nội dung hiện hữu và lấy đi thông tin cá nhân. Điều quan trọng là không có bất kì một bằng chứng rõ rệt nào cho thấy hacker đã tận dụng những lỗ hổng này.

Theo thông tin từ The New York Times, một công ty bảo mật Israel có tên Check Point đã thông báo lỗi với TikTok vào hôm 20/11/2019 và chúng đã được khắc phục ở thời điểm ngày 19/12.

TikTok là một trong những mạng xã hội hiện tượng trong vài năm trở lại đây với hơn 1,5 tỉ lượt tải về trên phạm vi toàn cầu, ấn tượng hơn cả những cái tên gạo cội như Instagram hay Snapchat.

Dù vậy, sự lớn mạnh của TikTok cũng mang đến không ít sự rắc rối. Mỹ quan ngại rằng ứng dụng này có thể là một mối nguy hại đối với an ninh quốc gia và riêng tư người dùng. Mới đây, quân đội Mỹ đã cấm những thành viên của mình sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ và khuyến khích xoá bỏ nó trên các thiết bị cá nhân.

MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm