Phát hiện teen chép văn mẫu vào bài kiểm tra, cô giáo vẫn khen kèm lời giải thích thú vị

HHT - Ngay sau khi đọc xong bài kiểm tra môn Văn của học sinh, giáo viên liền có lời phê cực "gắt": "Bài viết hoàn hảo, sự hoàn hảo của một bài văn mẫu, thiếu nét riêng".

Với nhiều cô cậu học trò, những bài văn mẫu là "cứu cánh" để đạt điểm cao mà không mất nhiều thời gian suy nghĩ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách vận dụng ý tứ của văn mẫu rồi diễn đạt lại bằng lời văn của mình. Thậm chí, có bạn còn bê nguyên xi vào bài kiểm tra rồi thản nhiên nộp cho giáo viên chấm điểm. Tất nhiên, điều này chẳng thể lọt qua được con mắt tinh tường của các thầy cô.

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh chụp lại một đoạn văn trong bài kiểm tra. Đáng chú ý, học sinh này đã copy y chang văn mẫu vào bài viết của mình.

Ngay sau khi đọc bài, giáo viên liền phát hiện và viết lời phê cực "gắt": "Bài viết hoàn hảo, sự hoàn hảo của một bài văn mẫu, thiếu nét riêng".

Phát hiện teen chép văn mẫu vào bài kiểm tra, cô giáo vẫn khen kèm lời giải thích thú vị ảnh 1

Lời phê cực "gắt" của giáo viên. (Ảnh: Trường Người Ta)

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Bên cạnh việc nhắc nhở nhau dù có tham khảo văn mẫu thì cũng phải biết biến tấu sao cho khéo léo, nhiều cư dân mạng còn tỏ ra thích thú với lời phê "chất hơn nước cất" của giáo viên.

- "Chép văn mẫu mà không có kỹ thuật gì hết, bị cô bắt quả tang là đúng rồi", Thúy Ngân bình luận.

- "Em có cần cô ghi nguồn cho luôn không, cô giáo said", Hương Giang viết.

- "Cô cho 4 điểm công chép bài kìa, cô như thế vẫn hiền từ chán", Linh Anh bình luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.