Phát hiện teen chép văn mẫu vào bài kiểm tra, cô giáo vẫn khen kèm lời giải thích thú vị

HHT - Ngay sau khi đọc xong bài kiểm tra môn Văn của học sinh, giáo viên liền có lời phê cực "gắt": "Bài viết hoàn hảo, sự hoàn hảo của một bài văn mẫu, thiếu nét riêng".

Với nhiều cô cậu học trò, những bài văn mẫu là "cứu cánh" để đạt điểm cao mà không mất nhiều thời gian suy nghĩ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách vận dụng ý tứ của văn mẫu rồi diễn đạt lại bằng lời văn của mình. Thậm chí, có bạn còn bê nguyên xi vào bài kiểm tra rồi thản nhiên nộp cho giáo viên chấm điểm. Tất nhiên, điều này chẳng thể lọt qua được con mắt tinh tường của các thầy cô.

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh chụp lại một đoạn văn trong bài kiểm tra. Đáng chú ý, học sinh này đã copy y chang văn mẫu vào bài viết của mình.

Ngay sau khi đọc bài, giáo viên liền phát hiện và viết lời phê cực "gắt": "Bài viết hoàn hảo, sự hoàn hảo của một bài văn mẫu, thiếu nét riêng".

Phát hiện teen chép văn mẫu vào bài kiểm tra, cô giáo vẫn khen kèm lời giải thích thú vị ảnh 1 Lời phê cực "gắt" của giáo viên. (Ảnh: Trường Người Ta)

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Bên cạnh việc nhắc nhở nhau dù có tham khảo văn mẫu thì cũng phải biết biến tấu sao cho khéo léo, nhiều cư dân mạng còn tỏ ra thích thú với lời phê "chất hơn nước cất" của giáo viên.

- "Chép văn mẫu mà không có kỹ thuật gì hết, bị cô bắt quả tang là đúng rồi", Thúy Ngân bình luận.

- "Em có cần cô ghi nguồn cho luôn không, cô giáo said", Hương Giang viết.

- "Cô cho 4 điểm công chép bài kìa, cô như thế vẫn hiền từ chán", Linh Anh bình luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.