Phát hiện tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời” có nhiều học sinh, sinh viên tham gia

Phát hiện tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời” có nhiều học sinh, sinh viên tham gia
HHT - Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời một số đối tượng truyền bá, lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời” trái phép.

Phát hiện tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời” có nhiều học sinh, sinh viên tham gia ảnh 1

Phan Thị S. (SN 1992, trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) thuê nhà lập tụ điểm tuyên truyền đạo trái phép.

Vào 10h20 ngày 2/5, cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Nghĩa Đàn đã ập vào căn nhà trọ của bà Nguyễn Thị V., ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Tại đây, công an đã bắt quả tang đối tượng nữ đến thuê nhà trọ dưới danh nghĩa mở rộng thị trường giấy cao cấp, nem… để tập hợp, lôi kéo người dân đến sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa Trời” trái phép.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 15 kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động sinh hoạt, truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời” trái phép.

Qua đấu tranh, đối tượng nữ khai là Phan Thị S. (SN 1992, trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) lên địa bàn xã Nghĩa Trung mượn phòng trọ để tiếp xúc, lôi kéo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa cùng nghiên cứu sách, tài liệu, trao đổi kiến thức về “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Lực lượng chức năng đã đưa đối tượng cùng các tang vật liên quan về trụ sở Công an xã Nghĩa Trung để tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ sự việc.

Điều đáng nói trong danh sách tham gia có nhiều người trẻ tuổi, sinh năm từ 1990 trở lên, đang là học sinh, sinh viên của một số trường ĐH, CĐ trên địa bàn.

Thời gian gần đây có nhiều nhóm đối tượng tự xưng "Hội thánh Đức Chúa Trời" lôi kéo, dụ dỗ người dân theo và có nhiều dấu hiệu thu tiền trục lợi. Một số gia đình có người thân bị lôi kéo dẫn đến cảnh gia đình ly tán, bỏ bê học hành, không thiết làm ăn, có hành vi báng bổ gia đình tổ tiên, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trước đó đã đưa tin, vào chiều tối ngày 29/4, Công an TP Vinh phối hợp với Công an xã Nghi Phú, Công an phường Hà Huy Tập tổ chức kiểm tra hành chính tại căn hộ 501.01 có 12 người có biểu hiện nghi vấn về sinh hoạt trái phép “Hội Thánh Đức Chúa trời” tại phòng 501.01 chung cư Golden City 3 (xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An).

Trong số này người lớn tuổi nhất sinh năm 1959, còn lại phần lớn sinh năm 1992-1997, có 3 người khai là sinh viên Trường ĐH kinh tế quốc dânĐH Kinh tế Nghệ An. Cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ một số cuốn sách liên quan đến hoạt động của nhóm, 11 khăn voan.

Tại đây, một số người thừa nhận tham gia sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa trời” được một thời gian. Căn hộ số 501.01 là của ông Hoàng Xuân Q. (SN 1980, kiến trúc sư, quê thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Anh này cũng được xác định là người đứng đầu điểm sinh hoạt “Hội thánh" này.

Tại trụ sở Công an xã Nghi Phú, bước đầu ông Q. không thừa nhận tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà cho biết “do kinh thánh có nhiều điều hay nên tập trung người đến để cùng nghiên cứu”.

Ban Tôn giáo Chính phủ kêu gọi người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về "ngày tận thế". Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các trường học phải tăng cường công tác quản lý đối với học sinh, sinh viên, chủ động tránh bị dụ dỗ, lôi kéo của "Hội thánh Đức Chúa Trời". Hội Sinh viên Việt Nam khuyến cáo sinh viên không nên nghe, làm theo những thông tin không chính thống...

Phát hiện tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời” có nhiều học sinh, sinh viên tham gia ảnh 2

Một phong bì ghi thư lễ vật cảm tạ.

Phát hiện tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời” có nhiều học sinh, sinh viên tham gia ảnh 3
Phát hiện tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời” có nhiều học sinh, sinh viên tham gia ảnh 4

Các tài liệu truyền bá đạo trái phép thu giữ từ phòng trọ của đối tượng.

Phát hiện tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời” có nhiều học sinh, sinh viên tham gia ảnh 5

S. bên số tài liệu cơ quan công an thu giữ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm