Phát hiện vật dụng phổ biến trong gia đình đang bí mật “ăn bớt” tốc độ WiFi của bạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo sau một phát hiện mới, rằng một vật dụng mà gần như nhà nào cũng có đang âm thầm làm giảm tốc độ WiFi mà chẳng ai hay biết.

Nhiều thiết bị kết nối cùng lúc, để đầu phát WiFi ở những góc khuất, bị chắn bởi nhiều đồ đạc… là những việc có thể làm tốc độ WiFi bị chậm đi, và tất nhiên là khiến bạn tức điên khi vào mạng.

Nhưng còn một “thủ phạm” nữa mà các chuyên gia mới phát hiện ra, đó là những tấm gương lớn trong nhà.

Theo công ty truyền thông Virgin Media O2 của Anh, thì những chiếc gương có thể ảnh hưởng đến tốc độ WiFi là do gương có lớp phủ bằng kim loại mỏng.

Thực tế, trước nghiên cứu này, trang Entrepreneur cũng từng viết rằng những chiếc gương chính là “ma cà rồng WiFi” và "có thể làm giảm tốc độ WiFi tới 50% vì chúng làm các tín hiệu bị dội ngược lại”.

Vậy tức là nếu đầu phát WiFi của nhà bạn được đặt gần những tấm gương, đặc biệt là gương lớn, thì tốc độ vào mạng có thể sẽ khá chậm mà không phải do lỗi của nhà mạng đâu.

Phát hiện vật dụng phổ biến trong gia đình đang bí mật “ăn bớt” tốc độ WiFi của bạn ảnh 1

Những tấm gương càng lớn càng làm ảnh hưởng nhiều đến tốc độ WiFi. Ảnh: Getty.

Thông tin trên được đưa ra sau khi hơn 2.000 gia đình ở Anh được phỏng vấn về nơi đặt đầu phát WiFi trong nhà và 41% số người tham gia cho ý kiến nói rằng họ đặt đầu phát ở bên cạnh hoặc đằng sau TV. Đây có vẻ là ý tưởng phổ biến vì rất nhiều gia đình ở Việt Nam cũng đặt đầu phát WiFi ở vị trí tương tự. Nhưng việc này cũng làm giảm tốc độ WiFi đi đáng kể do nhiều loại tần số khác nhau sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi.

Phát hiện vật dụng phổ biến trong gia đình đang bí mật “ăn bớt” tốc độ WiFi của bạn ảnh 2

Vị trí đặt đầu phát WiFi ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ kết nối. Ảnh minh họa: Reviews.

Vậy bạn nên đặt đầu phát WiFi ở đâu là tốt nhất? Virgin Media O2 nói rằng bạn nên đặt trong phòng nào mà bạn dùng WiFi nhiều nhất, và cách những tấm gương, các cửa kim loại và TV ít nhất là 1 mét để tốc độ WiFi không bị ảnh hưởng.

Phát hiện vật dụng phổ biến trong gia đình đang bí mật “ăn bớt” tốc độ WiFi của bạn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm