Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời vì COVID-19 khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Không chỉ dành cả cuộc đời cống hiến cho hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung còn được biết đến với hành trình thiện nguyện bền bỉ trong suốt hàng chục năm qua. 

Hành trình từ thiện suốt 20 năm bắt đầu từ cơn bão

Nếu nhắc đến những nghệ sĩ chăm làm từ thiện nhất nhì showbiz Việt thì không thể không kể tên nữ ca sĩ Phi Nhung. Hoạt động từ thiện đầu tiên tại Việt Nam của ca sĩ Phi Nhung bắt đầu từ năm 1997, khi nữ ca sĩ lần đầu tiên về nước đúng lúc người dân miền Trung chịu nhiều mất mát do thiên tai, bão lũ.

Tại thời điểm đó, nghệ sĩ Phi Nhung đã dùng số tiền 3.000 đôla mình dành dụm để giúp đỡ người dân vùng lụt. Phi Nhung từng có những chia sẻ đầy xúc động khi ấy: “Lúc đó về một chút là khóc. Trong lòng nó sao á, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, trong lòng có tiền là đi từ thiện”.

Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt ảnh 1

Hình ảnh Phi Nhung đi chân trần làm từ thiện gây xúc động mạnh.

Đó cũng là sự kiện mở đầu cho hành trình từ thiện của Phi Nhung tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua. Trong đợt lũ lụt lịch sử vào tháng 10 năm ngoái, ca sĩ Phi Nhung cũng trực tiếp ra miền Trung cứu trợ.

Đầu năm 2019, Phi Nhung đã cùng đoàn hành hương sang Ấn Độ để giúp đỡ những người khó khăn nơi đất Phật vào đúng thời điểm nhiều người chuẩn bị đón năm mới. Trên hành trình thiện nguyện, nữ ca sĩ Phi Nhung luôn nhận được nhiều tình yêu thương từ người hâm mộ bởi tính tình cởi mở, gần gũi.

Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt ảnh 2

Phi Nhung trực tiếp ra miền Trung để cứu trợ người dân vùng lũ.

Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt ảnh 3

Những ngày đầu năm mới, Phi Nhung sang Ấn Độ để tiếp tục hành trình từ thiện của mình.

Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt ảnh 4
Học sinh miền cao hoàn cảnh khó khăn nhận áo ấm do ca sĩ Phi Nhung trao tặng.

Không chỉ thường xuyên đi làm từ thiện ở khắp nơi, Phi Nhung còn nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, đồng thời nhận bảo trợ cho những tài năng trẻ hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, Phi Nhung có 23 người con nuôi. Phi Nhung từng chia sẻ, nhận nuôi các em nhỏ đều là cái duyên. Vì từ nhỏ đã không nhận được tình yêu thương từ bố mẹ, thế nên nữ ca sĩ luôn mong muốn có thể đem lại cho các em nhỏ mồ côi cảm giác ấm áp, đủ đầy tình yêu thương của một gia đình.

Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt ảnh 5

Hạnh phúc của nữ ca sĩ chính là được cống hiến cho nghệ thuật và chăm sóc các con.

Giữa mùa dịch vẫn làm từ thiện hết lòng

Trong làn sóng dịch thứ tư, Phi Nhung là một trong những sao Việt rất tích cực làm từ thiện ngay trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trước khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, cố nghệ sĩ đã dành hơn 2 tháng đồng hành cùng các gian bếp tình thương ở TP.HCM, hăng hái nấu cơm, tích cực tặng suất ăn hay đến tận nơi phát quà cho người nghèo. Bên cạnh đó, Phi Nhung cũng góp tiền mua máy thở cho các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị trong dự án cộng đồng Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam.

Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt ảnh 6
Hình ảnh cố nghệ sĩ Phi Nhung tham gia bếp ăn từ thiện cho người dân Sài Gòn khó khăn trước khi nhiễm COVID-19.
Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt ảnh 7
Hình ảnh Phi Nhung đi thiện nguyện giữa đại dịch khiến người hâm mộ xúc động.
Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt ảnh 8

Suốt 51 năm "ở trọ cuộc đời", nữ ca sĩ đã luôn sống như một đóa hoa, vừa âm thầm vừa rực rỡ, tỏa ngát hương thơm cho đời.

Phi Nhung và hành trình thiện nguyện: Người mẹ đông con nhất showbiz Việt ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm