Phim “Cậu Vàng” tung trailer, hé lộ những tình huống khác với tác phẩm văn học gốc

HHT - Trailer và poster chính thức của phim điện ảnh "Cậu Vàng" do Trần Vũ Thủy làm đạo diễn, cố NSND Bùi Cường biên kịch vừa được chính thức tung ra vào ngày 21/12.

Trước đó, thông qua first look, phim Cậu Vàng mở màn bằng bức tranh, thơ mộng, đầy màu sắc. Trong khung cảnh làng quê thanh bình, gia đình Lão Hạc vừa hăng say lao động, vừa cùng chú chó cưng vui đùa. Những hình ảnh hạnh phúc đối lập với màu sắc u tối, tận cùng của cái khổ mà nhà văn Nam Cao đã lột tả trong tác phẩm văn học của mình, đặc biệt là hình ảnh Lão Hạc. 

Phim “Cậu Vàng” tung trailer, hé lộ những tình huống khác với tác phẩm văn học gốc ảnh 1 Poster Cậu Vàng

Trong trailer mới nhất, không còn những khoảng trời bình yên, thay vào đó là sự áp bức, bóc lột, thống khổ bởi sưu cao thuế nặng. Sự đàn áp, mưu đồ quyền lực của “kẻ trên” áp đặt lên những người nông dân hiền lành. 

Phim “Cậu Vàng” tung trailer, hé lộ những tình huống khác với tác phẩm văn học gốc ảnh 2

Trong trailer, các nhân vật góp mặt trong Cậu Vàng được khắc hoạ rõ nét hơn về tính cách. Thế lực cường hào, quan tham, Bá Kiến (NSƯT Hữu Châu thủ vai) và sau là Lý Cường (Will thủ vai) phản chiếu cho sự nhẫn tâm, bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm lợi ích. 

Sự độc ác, tham lam của cha con Bá Kiến thể hiện rõ qua việc luôn muốn chiếm lấy mảnh vườn nhỏ bé của Lão Hạc bằng nhiều cách khác nhau. Sự mất nhân tính còn tăng thêm khi Lý Cường có mưu đồ xấu xa với Mẹ ba (Băng Di thủ vai) - người đang mang giọt máu của cha mình.

Phim “Cậu Vàng” tung trailer, hé lộ những tình huống khác với tác phẩm văn học gốc ảnh 3

NSƯT Hữu Châu và Will

Phim “Cậu Vàng” tung trailer, hé lộ những tình huống khác với tác phẩm văn học gốc ảnh 4

Băng Di

Nếu diễn viên bốn chân “Vàng” nổi bật với sự thông minh, trung thành, thì hình ảnh Lão Hạc do nghệ sĩ Viết Liên thủ diễn lại đầy cảm xúc với hình ảnh khắc khổ từ ánh mắt của người nông dân bất lực trước ách áp bức, bóc lột.
Phim “Cậu Vàng” tung trailer, hé lộ những tình huống khác với tác phẩm văn học gốc ảnh 5 Nghệ sĩ Viết Liên
Phim “Cậu Vàng” tung trailer, hé lộ những tình huống khác với tác phẩm văn học gốc ảnh 6 Diễn viên bốn chân “Cậu Vàng”
Trailer cũng thể hiện mạnh mẽ thông điệp: “Đến con chó nó còn biết sống sao cho phải đạo, nữa là con người”. Lời thoại này được nhân vật Binh Tư (Phương Nam thủ vai) nói ra. Ở Cậu Vàng, Binh Tư không phải chỉ đơn thuần là tay sai hay một tên trộm vặt, anh ta cũng là đại diện cho một mẫu người trong xã hội bấy giờ, một con người được đánh thức lương tri với những bước chuyển tâm lý.
Phim “Cậu Vàng” tung trailer, hé lộ những tình huống khác với tác phẩm văn học gốc ảnh 7 Phương Nam

Tác phẩm điện ảnh Cậu Vàng lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học của cố nhà văn, liệt sĩ Nam Cao, do cố NSND Bùi Cường viết kịch bản và là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Đây chính là tâm nguyện và cũng là tác phẩm mà cố NSND Bùi Cường muốn tri ân đến cố nhà văn Nam Cao.

Phim điện ảnh Cậu Vàng dự kiến khởi chiếu từ ngày 8/1/2021

Phim “Cậu Vàng” tung trailer, hé lộ những tình huống khác với tác phẩm văn học gốc ảnh 8
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm