Phim hoạt hình "Red Shoes" của Hàn Quốc bị phản ứng dữ dội vì chế giễu ngoại hình người khác

Phim hoạt hình "Red Shoes" của Hàn Quốc bị phản ứng dữ dội vì chế giễu ngoại hình người khác
HHT - "Red Shoes And The 7 Dwarfs" là một phim hoạt hình bom tấn của Hàn Quốc, mời hẳn nữ diễn viên Chloë Grace Moretz lồng tiếng nhưng đang bị khán giả Hàn chỉ trích nặng nề vì tấm poster chễ giễu những cô gái có thân hình tròn trịa.

Ngay từ tên phim, mọi người có thể đoán ra kịch bản Red Shoes And The 7 Dwarfs lấy ý tưởng từ truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Tuy đến năm 2018 mới công chiếu, nhưng nhà sản xuất phim Red Shoes And The 7 Dwarfs đã bắt đầu tung teaser và poster quảng cáo phim từ bây giờ. Thay vì được khán giả đón chào thì Red Shoes And The 7 Dwarfs lại đang bị ném đá nặng nề.

Phim hoạt hình "Red Shoes" của Hàn Quốc bị phản ứng dữ dội vì chế giễu ngoại hình người khác ảnh 1

Lý do là tấm poster có hình một cô gái nhưng ở hai phiên bản, một vừa thấp vừa tròn ủm, một mảnh mai cao ráo. Chưa hết, nhà sản xuất còn có thêm dòng chú thích cực lớn “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Bạch Tuyết không còn xinh đẹp và các chú lùn cũng không còn quá nhỏ bé?”.

Phim hoạt hình "Red Shoes" của Hàn Quốc bị phản ứng dữ dội vì chế giễu ngoại hình người khác ảnh 2

Ngay lập tức, khán giả khắp nơi đã cho rằng phim hoạt hình này mang nhược điểm ngoại hình người khác ra chế giễu, như thể mũm mĩm đồng nghĩa với xấu xí đáng sợ vậy. Và nữ diễn viên Chloë Grace Moretz lồng tiếng cho vai nữ chính, bỗng dưng trở thành tâm điểm chỉ trích. Bởi Chloë lâu nay vẫn xây dựng hình ảnh mạnh mẽ, hết mình đấu tranh vì nữ quyền, nay tại sao lại tham gia một bộ phim chỉ đề cao những cô gái xinh đẹp và chê cười những cô gái chẳng may không được xinh xắn?

Phim hoạt hình "Red Shoes" của Hàn Quốc bị phản ứng dữ dội vì chế giễu ngoại hình người khác ảnh 3
Phim hoạt hình "Red Shoes" của Hàn Quốc bị phản ứng dữ dội vì chế giễu ngoại hình người khác ảnh 4

Suốt cả tuần nay, tài khoản Twitter của Chloë Grace Moretz ngập trong các câu than phiền, chỉ trích khiến bạn gái cũ của Brooklyn Beckham phải liên tục lên tiếng giải thích. Chloë khẳng định kịch bản không hề như những gì mọi người nghĩ, đó là một câu chuyện rất ý nghĩa, giúp các cô gái tự tin hơn, yêu đời hơn nên cô mới nhận lời lồng tiếng. Rồi chiến dịch quảng cáo này là do nhà sản xuất quyết định chứ cô không hề liên quan, và cô đã chuyển toàn bộ lời phàn nàn của khán giả đến đúng nơi đúng chỗ.

Phim hoạt hình "Red Shoes" của Hàn Quốc bị phản ứng dữ dội vì chế giễu ngoại hình người khác ảnh 5

Ngay sau đó, xưởng phim hoạt hình Locus đã lên tiếng xin lỗi vì tấm poster khiến khán giả sôi sục. Câu nói đó không có ý giễu nhại những cô gái không xinh đẹp, mà thực ra chỉ muốn mọi người thay đổi các định kiến, quan tâm hơn đến tính cách, nỗ lực của một cô gái thay vì chỉ đánh giá họ qua ngoại hình. Rằng ngay cả khi công chúa Bạch Tuyết không còn xinh đẹp thì cô vẫn là một cô gái đáng mến, xứng đáng được yêu thương. Nhưng dù sao thì Locus sẽ thay ngay bằng một tấm poster khác để không còn bị mọi người hiểu lầm.

HẢI PHONG

MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm