Phim sinh tồn ăn khách "Alice in Borderland" công bố mùa 3 nhưng fan lo ngại điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau hai mùa phim thành công vang dội, Netflix công bố tiếp tục sản xuất phần mới “Alice in Borderland” với dàn diễn viên cũ, nhưng nội dung có nguy cơ "rẽ hướng".

Dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Aso Haro, Alice in Borderland (Thế Giới Không Lối Thoát) xoay quanh hành trình của Arisu (Yamazaki Kento) bị lạc vào một thế giới kỳ lạ tên Borderland. Tại đây, Arisu buộc phải sinh tồn bằng cách tham gia những trò chơi sinh tử với tính chất và độ khó được sắp xếp theo thứ tự những lá bài Tây.

Phim sinh tồn ăn khách "Alice in Borderland" công bố mùa 3 nhưng fan lo ngại điều này ảnh 1

Bằng khả năng quan sát và ra quyết định của mình, cùng với sự hỗ trợ của cô nàng Usagi (Tao Tsuchiya), Arisu tìm mọi cách để hoàn thành trò chơi và sống sót để trở về thế giới thực. Alice in Borderland mùa 2 đã tiết lộ bí mật về bản chất của thế giới đó và tất cả những sự kiện kinh hoàng mà Arisu đã trải qua.

Tuy nhiên, ở phân cảnh cuối của tập cuối mùa 2, Alice In Borderland đã nhá hàng mùa tiếp theo bằng hình ảnh của Joker - quân bài quen thuộc xuất hiện trong bộ bài Tây.

Phim sinh tồn ăn khách "Alice in Borderland" công bố mùa 3 nhưng fan lo ngại điều này ảnh 2

Trước đó, tại ga tàu điện tại Shibuya (Nhật Bản) xuất hiện một tấm poster gồm 10 lá bài Tây và logo Netflix, tài khoản chính thức của Netflix cũng đã đăng tải hình ảnh này. Ngay lập tức, người hâm mộ Alice in Borderland đã bày tỏ sự háo hức trước câu đố thú vị và đua nhau tìm câu trả lời.

Dựa vào con số và chất bài, người hâm mộ tìm ra lời giải mã cho thông điệp ẩn sau 10 lá bài chính là "ALICE THREE", ngầm ám chỉ Alice in Borderland live-action mùa 3 sẽ được sản xuất sớm trong tương lai.

Phim sinh tồn ăn khách "Alice in Borderland" công bố mùa 3 nhưng fan lo ngại điều này ảnh 3

Như để đáp lại sự hưởng ứng nhiệt tình của người hâm mộ, Netflix chính thức bật đèn xanh cho Alice in Borderland mùa 3 với sự tái xuất của cặp đôi Kento Yamazaki và Tao Tsuchiya. Để đảm bảo được chất lượng phim, đạo diễn Sato Shinsuke sẽ tiếp tục đứng ra chỉ đạo mùa phim mới.

Trong bài công bố visual mùa 3, Netflix viết kèm dòng trạng thái "Cuộc hành trình mới mà không ai biết trước sẽ được khởi động với nhiều trò chơi hơn. Ai là người chơi? Ai là kẻ thù? Ai sẽ sống sót? Một cuộc hành trình chưa rõ câu trả lời".

Phim sinh tồn ăn khách "Alice in Borderland" công bố mùa 3 nhưng fan lo ngại điều này ảnh 4

Trong bộ truyện gốc, nhân vật Joker chỉ xuất hiện thoáng qua và đóng vai trò như người lái đò đưa “du khách” từ thế giới thực đến thế giới Borderland. Tuy nhiên, trong phiên bản live-action, có khả năng Joker sẽ trở thành nhân vật phản diện chính trong mùa 3 của Alice In Borderland. Khi hai mùa phim trước đã khép lại toàn bộ câu chuyện trong manga, mùa 3 có thể mang đến cho khán giả một câu chuyện hoàn toàn mới.

Với sự xuất hiện của lá bài Joker, người hâm mộ truyền tai nhau rằng Alice In Borderland mùa 3 có thể sẽ chuyển thể từ hậu truyện Alice In Borderland Retry. Phần hậu truyện lấy bối cảnh 8 năm sau khi Arisu và Usagi cùng nhau thoát khỏi Borderland. Arisu một lần nữa thấy mình bị mắc kẹt ở Borderland và phải tham gia vào một trò chơi chết chóc với những người chơi khác.

Phim sinh tồn ăn khách "Alice in Borderland" công bố mùa 3 nhưng fan lo ngại điều này ảnh 5

Arisu một lần nữa mắc kẹt vào thế giới Borderland.

Tuy nhiên, nếu mùa phim mới không được chuyển thể dựa trên phần hậu truyện, điều mà người hâm mộ lo lắng nhất là Netflix sẽ một lần nữa đi vào "vết xe đổ" của mùa 2.

Alice in Borderland mùa 2 đã vướng phải những tranh cãi khi có ý kiến chỉ ra rằng nhiều chi tiết đã bị lược bỏ hoặc thêm thắt so với manga gốc, dẫn đến việc nội dung thiếu đi sự kịch tính và thuyết phục. Bên cạnh đó, trò chơi cuối cùng là cấp độ khó nhất mà Arisu và Usagi phải vượt qua để trở về thế giới thực nhưng lại không "hack não" và thỏa mãn bằng các trò chơi trước.

Phim sinh tồn ăn khách "Alice in Borderland" công bố mùa 3 nhưng fan lo ngại điều này ảnh 6

Trò chơi cuối cùng trong mùa 2 bị đánh giá hời hợt và không thỏa mãn.

Quá trình sản xuất mùa 3 chỉ mới chuẩn bị bắt đầu, cùng với công đoạn xử lý hậu cần, có lẽ sẽ phải đến cuối năm 2024 hoặc năm 2025 thì Alice in Borderland mùa 3 mới có thể trình làng khán giả.

Phim sinh tồn ăn khách "Alice in Borderland" công bố mùa 3 nhưng fan lo ngại điều này ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm