Phim về Công nương Diana không được đề cử nào ở giải BAFTA dù Hoàng tử William là Chủ tịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Spencer” về Công nương Diana từ khi ra mắt đã được coi là rất có khả năng giành các giải thưởng điện ảnh. Vậy vì lý do gì mà bộ phim này hoàn toàn không xuất hiện trong danh sách đề cử cho giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Anh Quốc, dù chính Hoàng tử William - con trai lớn của Công nương - là Chủ tịch Viện này?

Spencer, bộ phim về Công nương Diana, với diễn viên Kristen Stewart đóng chính, đã hoàn toàn bị “né” trong danh sách đề cử BAFTA (giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh Quốc) năm 2022.

Đây là điều rất bất ngờ vì bộ phim này được coi là có khả năng giành nhiều giải thưởng điện ảnh. Diễn viên Kristen Stewart cũng nhận được nhiều lời khen ngợi của các nhà phê bình cho vai diễn Công nương Diana.

Còn một điều nữa mà nhiều người cho là đáng ngạc nhiên, đó là Hoàng tử William - con trai lớn của Công nương Diana - là Chủ tịch của Viện Hàn lâm nói trên từ năm 2010. Bản thân anh cũng thường xuyên xuất hiện tại các lễ trao giải BAFTA. Vừa tuần trước, William đã đến thăm trụ sở chính của BAFTA lại London (Anh). Bởi vậy, ai cũng thắc mắc là tại sao phim về mẹ của William lại không nhận được bất kỳ một đề cử nào.

Phim về Công nương Diana không được đề cử nào ở giải BAFTA dù Hoàng tử William là Chủ tịch ảnh 1

Hoàng tử William mới đến thăm trụ sở chính của BAFTA. Ảnh: Paul Grover/ WPA Pool/ Getty.

Truyền thông ở Anh nhận định rằng, Hoàng gia Anh hẳn là không thích những bộ phim làm về những việc riêng tư của họ (phim Spencer có thể hiện những rạn nứt trong cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana). Mặc dù có không ít bộ phim được làm về Hoàng gia Anh, nhưng các thành viên của gia tộc nổi tiếng nhất thế giới này thực hiện rất đúng nguyên tắc là không bao giờ bình luận. Về phim Spencer cũng vậy.

Phim về Công nương Diana không được đề cử nào ở giải BAFTA dù Hoàng tử William là Chủ tịch ảnh 2

Kristen Stewart (phải) được nhiều người khen ngợi khi đóng vai Công nương Diana. Ảnh: News UK Ltd/ Shutterstock; SHOEBOX FILMS.

Chỉ có một lần trước đây, Hoàng tử William chính là người cho thấy rõ thái độ của mình. Theo lời kể của diễn viên Olivia Colman, người đóng vai Nữ hoàng Anh trong mùa thứ 3 và 4 của series phim The Crown (Hoàng Quyền), bà từng gặp William trong một sự kiện. Sau này, bà thừa nhận rằng mình đã khá vô ý và đặt ra một câu hỏi “không hay”.

Colman kể trong một chương trình trò chuyện: “Cậu ấy (William) hỏi tôi đang làm việc gì, rồi cậu ấy nhanh chóng nói ngay: “Thật ra, tôi biết bà làm gì”. Vì phấn khích, tôi vui mừng hỏi: “Cậu đã xem phim đó chưa?”. Câu trả lời của cậu ấy rất kiên quyết: “Không”. Nhưng cậu ấy rất lịch sự và rất đáng mến”.

Như vậy, William đã thể hiện rõ quan điểm của bản thân - và có lẽ cũng là của chung Hoàng gia - là không xem những phim làm về gia đình mình.

Phim về Công nương Diana không được đề cử nào ở giải BAFTA dù Hoàng tử William là Chủ tịch ảnh 3

Vợ chồng William - Kate trong một lần đến dự lễ trao giải BAFTA. Ảnh: BAFTA.

Nhiều fan điện ảnh và fan của Kristen Stewart tỏ ra không hài lòng và viết trên Twitter rằng William - với tư cách là Chủ tịch Viện hàn lâm - hẳn đã góp phần khiến phim về mẹ anh không được đề cử. Tất nhiên, William sẽ không bình luận hay hồi đáp gì về chuyện này.

Lễ trao giải BAFTA dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/3 tới.

Phim về Công nương Diana không được đề cử nào ở giải BAFTA dù Hoàng tử William là Chủ tịch ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.