Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ xuất thân hoàng gia là có sẵn phong thái cao sang. Sự thật là phong cách và thần thái của thành viên hoàng gia đều là nhờ luyện tập và uốn nắn với chương trình riêng. Họ phải tuân theo một hệ thống những quy định từ đi đứng, ăn mặc, ứng xử...

Có một nguồn tin tiết lộ rằng Kate Middleton trước khi trở thành công nương đã được huấn luyện riêng một "học trình công chúa" do đích thân Nữ hoàng Anh huấn luyện. Theo nguồn tin nội bộ mới được tạp chí People tiết lộ, nữ Công tước rất được yêu mến này là một người cực kỳ chăm chỉ. Cô luôn chuẩn bị kỹ lưỡng, ôn luyện cho mỗi lần phải thực hiện vai trò Hoàng gia.

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có ảnh 1

Một Hoàng hậu tương lai được đào tạo như thế nào? Kate học theo Nữ hoàng: Không bao giờ than thở, không bao giờ biện minh.

Nhà sử học Amanda Foreman, tác giả cuốn Queen Victoria's Buckingham Palace phát biểu trên tạp chí People rằng Công nương Kate có năng khiếu đặc biệt về sự gắn kết với mọi người, dễ tạo thiện cảm cho người đối diện: "Điều này thật đáng kinh ngạc, bởi có những người không thể làm được điều đó. Đấy là nhờ đào tạo, cộng với tài năng thiên bẩm", nhà sử học nhận xét.

Như câu nói xưa nay vẫn nghe, sự thanh lịch đến từ suy nghĩ. Và đây là những bí quyết trong suy nghĩ mà các học trình huấn luyện quý cô hoàng gia hoặc các gia đình quý tộc, dòng họ lớn luôn đề cập:

Biết chờ đợi

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có ảnh 2

Những gì tốt nhất đều xứng đáng để chờ đợi.

Khi đã biết cái mình thích nhất thì nhất định không thỏa hiệp với những thứ thay thế đắp đổi chỉ vì vội vàng hoặc e sợ mình không có được. Nhất quyết chờ đợi, từ chối những gì chỉ "tương tự" mà không đúng là thứ mình mong đợi. Chỉ gật đầu với chính xác thứ mình muốn.

Tập trung vào mục tiêu

Biết nghĩa vụ và mong muốn của bản thân rất rõ mà không dễ dàng bị xáo động bởi xu hướng thời thượng nhất thời, một lối sống hay lối suy nghĩ kiểu trào lưu. Xu hướng đến và đi, thời trang cũng sẽ thay đổi nhưng cuối cùng thì sự kiên định và lòng kiên nhẫn vẫn chiến thắng.

Không tranh giành để có được sự chú ý

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có ảnh 3

Không bao giờ tỏ ra gấp gáp vì tranh quyền lợi về phía mình, đây là niềm tin mà các cô gái quý tộc được giáo dục ngay từ đầu.

Đó là lý do các cô gái thanh nhã không vội vàng gây chú ý bằng chiêu trò. Bởi vì họ biết rõ nếu làm như thế có thể có sự chú ý, nhưng không bao giờ có lòng tôn trọng và yêu mến từ mọi người. Các gia đình quý tộc tin rằng sức hút về vẻ đẹp đến từ tâm hồn vượt trên mọi thứ khác, đó là vẻ đẹp của sự kiên nhẫn, lòng tốt, sự mạnh mẽ độc lập...

Trang phục sau 6 giờ tối

Những bữa tiệc hay buổi gặp gỡ giao tiếp sau giờ tối thì không nên mặc quần tây hay jeans mà nên chọn váy hoặc đầm. Đây là phép tắc của sự duyên dáng, lịch sự.

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có ảnh 4

Sau 6 giờ chiều thì nên mặc đầm hoặc váy.

Sự kín đáo trong ăn mặc không phải là bảo thủ, mà là tuyệt đối tự tin

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có ảnh 5

Hầu hết trang phục thanh lịch đều dài qua gối.

Sự thanh lịch muôn đời là phải có quy chuẩn. Chúng ta luôn thấy các Đệ nhất phu nhân hoặc thành viên nữ của Hoàng gia không bao giờ mặc váy quá ngắn. Họ tuyệt đối tin vào vẻ đẹp tự nhiên từ phong thái hơn là cố tình khoe da thịt.

Nếu bạn để ý sẽ thấy các nữ Idol K-Pop được huấn luyện kỹ cũng theo học trình này. Mặc dù họ để phục vụ cho biểu diễn họ có thể mặc váy ngắn (nhưng luôn được bảo hộ rất kỹ) nhưng khi không phải là đang biểu diễn hay chụp ảnh, họ luôn có khăn phủ chân, không để hở cổ áo khi cúi xuống... Cũng chính vì vậy mà idol K-Pop cũng là những hình mẫu có phong thái cuốn hút.

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có ảnh 6
MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.