Phóng viên Việt Nam và Malaysia suýt gây gổ trước chung kết AFF Cup

Phóng viên Việt Nam và Malaysia suýt gây gổ trước chung kết AFF Cup
HHT - Căng thẳng trước thềm trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 lan sang cả giới truyền thông khi các phóng viên Việt Nam có va chạm với phóng viên Malaysia tại buổi họp báo sáng 10/12.

Sáng 10/12, buổi họp báo chính thức trước trận chung kết với sự tham gia của HLV trưởng hai đội tuyển Park Hang-seo (Việt Nam) và Tan Cheng Hoe (Malaysia) đã diễn ra tại phòng họp báo của sân vận động Bukit Jalil.

Căn phòng họp báo nhỏ so với số lượng phóng viên rất đông tới từ cả hai nước. Ước tính có trên 20 phóng viên Việt Nam và một số tương đương phóng viên Malaysia tham gia sự kiện.

Phóng viên Việt Nam và Malaysia suýt gây gổ trước chung kết AFF Cup ảnh 1
Phóng viên ảnh Malaysia (áo đen) bị người của ban tổ chức ngăn lại khi muốn “nói chuyện phải quấy” với phóng viên Việt Nam.

Căng thẳng bắt đầu khi các phóng viên ảnh Việt Nam cố nhoài người lên cao để chụp hình trong phần trao đổi của HLV Park Hang-seo và tiền vệ Trọng Hoàng. Việc đó vô tình làm ảnh hưởng tới góc máy của các phóng viên Malaysia ở phía sau. Ngay lập tức, một số phóng viên Malaysia to tiếng với phóng viên Việt Nam, yêu cầu họ cúi đầu xuống.

Mọi thứ trở nên tệ hơn khi một số phóng viên Việt Nam có lời nói phản ứng lại thái độ của người Malaysia. Một phóng viên ảnh Malaysia đứng cuối phòng chạy thẳng lên phía trên với ý định nói chuyện ra nhẽ cùng phóng viên Việt Nam đã che mất góc máy.

Người của ban tổ chức phải đứng ra can thiệp, ngăn phóng viên Malaysia tiến vào gặp phóng viên Việt Nam.

Sau đó vài phút, căng thẳng tiếp tục nổ ra trong phần chụp hình chung của HLV hai đội. Việc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) bố trí chiếc cúp vô địch ở bàn họp báo đã ngăn tầm nhìn của nhiều phóng viên. Để tranh giành góc máy, các phóng viên hai nước đã có vài xô đẩy, chen lấn.

Phóng viên Việt Nam và Malaysia suýt gây gổ trước chung kết AFF Cup ảnh 2
Phần chụp hình chung của hai HLV với chiếc cúp che chắn phía trước suýt trở thành nguyên nhân khiến phóng viên hai nước Việt Nam và Malaysia va chạm.

Điều phối viên của AFF và hai HLV trưởng buộc phải lên tiếng để tránh những tình huống đáng tiếc. Ông Park và HLV Tan cũng chủ động bắt tay lâu hơn, đứng lại chờ đợi để các phóng viên có đủ thời gian ghi hình.

Khi buổi họp báo kết thúc, phóng viên ảnh Malaysia tiến lên xin lỗi phóng viên ảnh Việt Nam. Những gì diễn ra tại phòng họp báo trước trận hứa hẹn trận chung kết lượt đi cực kỳ căng thẳng tại Bukit Jalil vào tối 11/12.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.