Phụ huynh bức xúc vì teen bị "ép" đăng ký học IELTS, đại diện trường Lương Thế Vinh nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số phụ huynh của trường THCS&THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc khi nhận được thông báo mới đây của nhà trường yêu cầu phải cam kết cho con học chương trình IELTS tại trường.

Trước đó vào ngày 22/6, các phụ huynh của trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều nhận được thông báo từ các giáo viên chủ nhiệm. Cụ thể: “Theo chủ trương của nhà trường, từ năm học 2022-2023 sẽ tổ chức học chương trình IELTS tại trường, phụ huynh sẽ cam kết tham gia chương trình học này nếu theo học tại trường. Vì vậy các trường hợp đã nhập học sáng nay, phụ huynh quay lại cam kết học IELTS của trường trong sáng ngày 23/6. Trường hợp phụ huynh không muốn học tại trường, nhà trường sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí nhập học kể cả lệ phí duyệt hồ sơ trong sáng 23/6”.

Thông báo này khiến một số phụ huynh khá bức xúc, bởi vừa mới đăng ký vào lớp 10 của trường đã buộc phải cam kết việc học thêm IELTS và cơ bản việc này không được trên tinh thần tự nguyện.

Liên quan đến vấn đề trên, chia sẻ với Infonet, đại diện trường THCS&THPT Lương Thế Vinh thừa nhận "quá nôn nóng". "Những năm gần đây, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ngày càng được nhiều trường đại học lựa chọn làm một căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào đại học chính quy. Đứng trước xu thế đó, nhà trường nhận thấy cần phải giúp các em học sinh của mình có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường để các em có lợi thế khi tham gia tuyển sinh đại học sau này", đại diện nhà trường cho biết.

Phụ huynh bức xúc vì teen bị "ép" đăng ký học IELTS, đại diện trường Lương Thế Vinh nói gì? ảnh 1

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cho biết sẽ chủ trương hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín được Sở GD&ĐT Hà Nội cấp phép liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh đăng ký theo học bậc phổ thông tại cơ sở Tân Triều có nhu cầu. Nếu phụ huynh đăng ký cho con theo học chứng chỉ IELTS tại trường, các con sẽ được học chương trình chứng chỉ IELTS với đội ngũ giáo viên đảm bảo chất lượng, nhà trường sẽ quản lý các em học sinh trong thời gian học IELTS tại trường đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các con, cha mẹ không phải mất thời gian đưa đón các con đi học thêm bên ngoài.

“Tiếc rằng do quá nôn nóng muốn triển khai chương trình này cho các em học sinh đăng ký vào lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh CSI Tân Triều niên học 2022-2023, ngày 22/6/2022, Ban tuyển sinh CSI Tân Triều đã vội vã thông báo đến quý phụ huynh qua các thầy cô chủ nhiệm khiến một số cha mẹ và các em học sinh phiền lòng.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ quý cha mẹ học sinh, ban lãnh đạo nhà trường đã lập tức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cá nhân trong Ban tuyển sinh CSI Tân Triều. Bằng thông báo này, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh trân trọng xin lỗi quý cha mẹ và các em học sinh, đồng thời nhà trường chính thức thông báo chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh trường THCS & THPT Lương Thế Vinh CSI Tân Triều là hoàn toàn tự nguyện dựa theo nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của quý cha mẹ và các em học sinh.

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh một lần nữa trân trọng cáo lỗi và đính chính cùng quý cha mẹ học sinh, kính mong quý cha mẹ chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường trong quá trình giáo dục học sinh để các em trưởng thành và đạt kết quả học tập tốt nhất”, đại diện nhà trường cho hay.

Phụ huynh bức xúc vì teen bị "ép" đăng ký học IELTS, đại diện trường Lương Thế Vinh nói gì? ảnh 5
Theo Infonet, Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm