Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không?

Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không?
HHT - Rất nhiều bạn vẫn đang hiểu sai về detox, ngỡ rằng phương pháp thải độc này vô cùng thần kỳ.

Khi detox, chúng mình sẽ lập tức cảm thấy thoải mái và tràn đầy sức sống hơn?

Sau khi detox, bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên quá trình để “cai nghiện” các thức ăn “cám dỗ” như gà rán, khoai chiên, trà sữa… sẽ có phần hơi gian nan và làm “nản lòng chiến sĩ”. Các tips nhỏ để các bạn “tu thành chính đạo” trên con đường detox đầy gian nan nè:

Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không? ảnh 1

Hãy dẹp tất cả loại bánh, trái, đồ ăn vặt ra khỏi tầm mắt và lấp đầy tủ lạnh bằng rau củ quả.

Chuẩn bị sẵn những món snack bằng rau củ, các loại hạt để “măm măm” khi buồn miệng.

Nếu quá thèm cảm giác ngọt ngọt của đường, bạn có thể dùng một gói đường ăn kiêng với ít calo hơn. Tuy nhiên đừng lạm dụng quá nhé!

Lấp đầy thời gian biểu của mình bằng những hoạt động đi học, đi chơi… để không nghĩ về cơn đói của mình.

Ăn nhiều bữa hơn với ít lượng thức ăn trong mỗi bữa.

Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không? ảnh 2

Detox giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể phải không?

Nếu detox đúng cách, chính quá trình thay thế dần dần thực đơn bằng những món ăn được chế biến tươi, thêm rau củ và trái cây, bạn đã loại bỏ được “chất độc” đó chính là đồ ăn đóng hộp, nhiều đường béo, và dần dần F5 lại cơ thể để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Nên câu trả lời là a. đúng nhé!

Tuy nhiên, cơ thể chúng ta có một bộ máy “lọc chất độc” hoàn hảo là gan và thận cùng bộ máy tiêu hóa. Chúng ta cần phải đi… “thăm” toilet vài lần trong ngày để thải chất độc không cần thiết đó ra đấy. Thế nhưng nếu liên tục chủ động nạp vào các thức ăn có hại thì “bộ lọc” sẽ bị quá tải và xuống cấp. Chứ không phải như nhiều bạn “bé cái lầm” rằng một lần detox sẽ giúp thải trừ hoàn toàn chất độc trong cơ thể đâu.

Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không? ảnh 3

Detox sẽ giúp da bạn đẹp hơn?

Nếu thực hiện một quá trình detox đúng đắn thì da sẽ sáng và khỏe đẹp hơn, tóc ít rụng hơn, ngủ ngon hơn và cơ thể cảm thấy “nhẹ như tơ” vì không còn phải chịu “nặng gánh” bởi đồ ăn chiên, xào.

Lý do các bác sĩ cực kì anti hội chị em bạn dì “tôn thờ” việc uống nước detox chính là vì chúng ta “zoom” sai vào những chức năng “thần thánh” của detox giảm cân. Bản thân detox không có lỗi, chính vì vậy, nếu vẫn muốn có một mùa Hè “tươi không cần tưới” teen đừng quên thực hiện đúng “lộ trình” và bỏ đi những suy nghĩ sai lầm về detox nhé!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.