Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không?

Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không?
HHT - Rất nhiều bạn vẫn đang hiểu sai về detox, ngỡ rằng phương pháp thải độc này vô cùng thần kỳ.

Khi detox, chúng mình sẽ lập tức cảm thấy thoải mái và tràn đầy sức sống hơn?

Sau khi detox, bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên quá trình để “cai nghiện” các thức ăn “cám dỗ” như gà rán, khoai chiên, trà sữa… sẽ có phần hơi gian nan và làm “nản lòng chiến sĩ”. Các tips nhỏ để các bạn “tu thành chính đạo” trên con đường detox đầy gian nan nè:

Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không? ảnh 1

Hãy dẹp tất cả loại bánh, trái, đồ ăn vặt ra khỏi tầm mắt và lấp đầy tủ lạnh bằng rau củ quả.

Chuẩn bị sẵn những món snack bằng rau củ, các loại hạt để “măm măm” khi buồn miệng.

Nếu quá thèm cảm giác ngọt ngọt của đường, bạn có thể dùng một gói đường ăn kiêng với ít calo hơn. Tuy nhiên đừng lạm dụng quá nhé!

Lấp đầy thời gian biểu của mình bằng những hoạt động đi học, đi chơi… để không nghĩ về cơn đói của mình.

Ăn nhiều bữa hơn với ít lượng thức ăn trong mỗi bữa.

Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không? ảnh 2

Detox giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể phải không?

Nếu detox đúng cách, chính quá trình thay thế dần dần thực đơn bằng những món ăn được chế biến tươi, thêm rau củ và trái cây, bạn đã loại bỏ được “chất độc” đó chính là đồ ăn đóng hộp, nhiều đường béo, và dần dần F5 lại cơ thể để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Nên câu trả lời là a. đúng nhé!

Tuy nhiên, cơ thể chúng ta có một bộ máy “lọc chất độc” hoàn hảo là gan và thận cùng bộ máy tiêu hóa. Chúng ta cần phải đi… “thăm” toilet vài lần trong ngày để thải chất độc không cần thiết đó ra đấy. Thế nhưng nếu liên tục chủ động nạp vào các thức ăn có hại thì “bộ lọc” sẽ bị quá tải và xuống cấp. Chứ không phải như nhiều bạn “bé cái lầm” rằng một lần detox sẽ giúp thải trừ hoàn toàn chất độc trong cơ thể đâu.

Phương pháp Detox có thực sự thần thánh như nhiều người vẫn khen ngợi hay không? ảnh 3

Detox sẽ giúp da bạn đẹp hơn?

Nếu thực hiện một quá trình detox đúng đắn thì da sẽ sáng và khỏe đẹp hơn, tóc ít rụng hơn, ngủ ngon hơn và cơ thể cảm thấy “nhẹ như tơ” vì không còn phải chịu “nặng gánh” bởi đồ ăn chiên, xào.

Lý do các bác sĩ cực kì anti hội chị em bạn dì “tôn thờ” việc uống nước detox chính là vì chúng ta “zoom” sai vào những chức năng “thần thánh” của detox giảm cân. Bản thân detox không có lỗi, chính vì vậy, nếu vẫn muốn có một mùa Hè “tươi không cần tưới” teen đừng quên thực hiện đúng “lộ trình” và bỏ đi những suy nghĩ sai lầm về detox nhé!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.