Quá thành công ở Việt Nam, Hàn Quốc quyết định làm điều tuyệt vời này dành tặng HLV Park

Quá thành công ở Việt Nam, Hàn Quốc quyết định làm điều tuyệt vời này dành tặng HLV Park
HHT - Với những vinh quang ở Việt Nam, huyện Sancheong quyết định xây một phòng lưu niệm cho thầy Park, đồng thời đổi tên một SVĐ thành tên ông.

HLV Park Hang-seo sinh ngày 4/1/1959 tại Gyeongsang Nam, Hàn Quốc. Ông chính thức ra mắt với vai trò huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam và U23 Việt Nam từ ngày 11/10/2017.

Với người hâm mộ Việt, ông Park Hang-seo chính là nhà cầm quân tài ba khi giúp bóng đá dải đất hình chữ S có những bước chuyển mình đầy khởi sắc. Trải qua loạt giải đấu lớn, người ta càng thấy tài năng "không thể đùa" của HLV đến từ xứ sở kim chi. 

Quá thành công ở Việt Nam, Hàn Quốc quyết định làm điều tuyệt vời này dành tặng HLV Park ảnh 1
Với người hâm mộ Việt, ông Park Hang-seo chính là nhà cầm quân tài ba.

Mới đây, báo chí Hàn Quốc đã đăng tải một bài viết khá dài về HLV Park Hang-seo. Một phóng viên Hàn Quốc đã về quê hương thầy Park là huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc để tìm hiểu kĩ hơn về HLV ĐTQG Việt Nam.

Phóng viên này đã tiếp xúc với rất nhiều người quen của HLV Park Hang-seo và được nghe không ít chuyện về ông thầy xứ Kim chi. Trong đó, có một chi tiết lý giải cho việc thầy Park cực kì chú trọng và giỏi về thể lực.

Huyện Sancheong vốn là nguồn thảo dược nổi tiếng ở Hàn Quốc và không khí cũng rất trong lành. Một người quen của HLV Park Hang-seo khẳng định rằng ngay từ nhỏ, nhờ hấp thu nhiều thảo dược, lại sinh hoạt ở nơi không khí trong mát đã giúp chiến lược gia xứ Kim chi vô cùng dẻo dai, bền bỉ.

Quá thành công ở Việt Nam, Hàn Quốc quyết định làm điều tuyệt vời này dành tặng HLV Park ảnh 2
HLV Park Hang-seo đã giỏi về thể lực từ khi còn nhỏ, tới lúc làm cầu thủ và giờ thành HLV.

Nhận thấy tác dụng rất lớn của việc sở hữu nền tảng thể lực tốt, nghiệm chứng từ chính bản thân mình, sau này HLV Park Hang-seo cũng lấy đó làm một trong các tiêu chí hàng đầu cho học trò khi làm công tác huấn luyện.

Một chi tiết khác lại cho thấy sự so sánh thú vị. Hồi năm 2002, HLV Park Hang-seo cũng có vinh dự rất lớn, khi là trợ lý cùng HLV Guus Hiddink giúp Hàn Quốc lọt vào Bán kết World Cup tổ chức trên quê nhà. Khi đó, tại quê hương Sancheong, từng có người đề ra ý kiến đổi tên một SVĐ thành Park Hang-seo

Quá thành công ở Việt Nam, Hàn Quốc quyết định làm điều tuyệt vời này dành tặng HLV Park ảnh 3
Vinh quang của thầy Park ở Việt Nam còn lớn hơn khi làm trợ lý cho ĐTQG Hàn Quốc lọt vào Bán kết World Cup 2002?

Thời điểm ấy, ý tưởng này đã bị phản đối và không thể trở thành hiện thực. Nhưng giờ đây, với những vinh quang ở Việt Nam, huyện Sancheong quyết định xây một phòng lưu niệm cho thầy Park, đồng thời đổi tên một SVĐ thành tên ông.

Những chiến tích của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam đã tạo ra cảm hứng rất lớn, khiến quê nhà Hàn Quốc của ông cũng sục sôi.

Quá thành công ở Việt Nam, Hàn Quốc quyết định làm điều tuyệt vời này dành tặng HLV Park ảnh 4
HLV Park Hang-seo được báo chí Hàn Quốc bình chọn là nhân vật của năm 2018.

HLV Park Hang-seo đã đến Việt Nam như một HLV ngoại rất bình thường khác, nhưng những việc mà ông đã làm, đã mang lại cho nền bóng đá này lại vô cùng kiệt xuất. Cảm ơn ông đã gắn kết hàng triệu trái tim người Việt, để họ cùng hoà chung một nhịp đập, để tình yêu bóng đá lại trào dâng.

Và trên hết, cảm ơn cái tâm của người thầy mang tên Park Hang-seo. Ông đã truyền cảm hứng, đã tạo ra sự đoàn kết, thứ mang đến sức mạnh cho tập thể các đội tuyển Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm