Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có một quả trứng luộc đang khiến cư dân mạng ở Trung Quốc trầm trồ, thậm chí sẵn sàng trả giá cao để mua lại. Vì điểm đặc biệt của quả trứng là nó đã được luộc từ… 20 năm trước và có màn "biến hình" đầy ấn tượng.

Người sở hữu quả trứng này là một cô gái họ Fu, ở tỉnh Sơn Đông.

Chuyện bắt đầu từ 20 năm trước, khi mẹ của Fu đi chợ thấy một quả trứng gà rất ngộ nghĩnh vì nó cực kỳ nhỏ, nên mua cho con gái. Lúc ấy, Fu mới học tiểu học. Fu luộc quả trứng, nghĩ rằng để sáng hôm sau mang đến trường ăn.

Nhưng rồi Fu đã quên không ăn quả trứng luộc, đến 3 ngày sau mới nhớ ra. Lúc này, Fu không dám ăn vì sợ trứng đã hỏng. Tuy nhiên, quả trứng nhỏ xíu trông rất xinh nên Fu không bỏ đi mà đặt trên nóc tủ lạnh.

Đến tận 2 tháng sau, Fu mới nhớ ra và kiểm tra thì thấy quả trứng trông như một “viên ngọc ruby”.

Thấy quả trứng trông lạ mắt nên Fu cất vào một cái hộp đựng đồ trang sức mà cô nhặt được ở nhà.

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá ảnh 1

Quả trứng được đặt trong hộp đồ trang sức. Ảnh: The Paper.

Cái hộp đó được để ở một góc ngăn kéo, và lại bị bỏ quên suốt 20 năm, cho đến tận gần đây.

Giờ thì quả trứng chỉ nhỏ bằng một hạt dẻ cười, cứng như một quả bóng bàn. Nó trong mờ, có màu đỏ sẫm, đúng màu ngọc ruby, và Fu nói với trang Xiaoxiang Morning Herald rằng khi giơ lên trước ánh sáng, quả trứng chuyển thành màu đỏ tươi rất đẹp với nhiều đường vân, trông như thể là một viên đá tự nhiên.

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá ảnh 2

Trông như một món đồ trang trí chứ không giống quả trứng chút nào nữa. Ảnh: The Paper.

Sau khi chuyện về quả trứng luộc bị bỏ quên được đăng lên mạng, rất nhiều netizen đã thích thú và tò mò, thậm chí gọi nó là “quả trứng Pharaoh” và hỏi Fu có bán không để họ mua lại.

Fu nói cô không bán quả trứng mà muốn giữ làm kỷ niệm. Với những người thắc mắc làm sao quả trứng trở nên như vậy được, Fu nói có lẽ đó là do điều kiện thời tiết rất lạnh và khô ở nơi cô sống.

Vì nhiều người sẵn sàng trả giá cao để mua lại quả trứng, có netizen đã đùa rằng: “Có lẽ tôi nên đi luộc vài quả trứng, sau 20 năm nữa biết đâu sẽ giàu to”.

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm