Quán ăn ở Sài Gòn: Xin bớt một con tôm trong bát bún chứ "quyết không tăng giá"

Quán ăn ở Sài Gòn: Xin bớt một con tôm trong bát bún chứ "quyết không tăng giá"
HHT - Câu chuyện về một quán bún mắm ở TP. HCM đang được chia sẻ những ngày qua với một thông điệp rất tử tế, đó là "xin giảm 1 con tôm để không tăng giá" mà chất lượng cũng không bị ảnh hưởng.

Thời gian gần đây, giá điện tăng, xăng tăng khiến nhiều hàng quán đồng loạt điều chỉnh giá cả món ăn. Ấy thế nhưng mới đây, vì không muốn tăng giá mà vẫn đảm bảo chất lượng của món ăn, một quán bún mắm ở Sài Gòn đã đề tấm biển thông báo xin bớt một con tôm trong bát bún.

Nội dung được viết trên tấm bảng thông báo treo tại quán như sau:

"Kính thưa quý khách, như quý khách đã biết, điện tăng, xăng tăng, gas tăng, các nguyên vật liệu tăng đồng loạt. Tuy nhiên, quán sẽ không tăng giá để phục vụ quý khách. Nếu vật giá tiếp tục leo thang, quán sẽ điều chỉnh bớt nguyên vật liệu là một con tôm để cân bằng thu chi, quyết không tăng giá. Mong quý khách hiểu và cùng đồng hành". 

Quán ăn ở Sài Gòn: Xin bớt một con tôm trong bát bún chứ "quyết không tăng giá" ảnh 1
Bài viết được các fanpage nhanh chóng chia sẻ và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng.

Sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận không ít những ý kiến khác nhau từ dân mạng. Rất nhiều người cho rằng đây là một cách giữ chân khách hàng giữa thời kì vật giá leo thang, mọi thứ đồng loạt tăng giá.

Cũng có những người không khỏi mỉm cười và cảm thấy ấm lòng khi nhìn thấy bảng thông báo "thành thật" này. 

Quán ăn ở Sài Gòn: Xin bớt một con tôm trong bát bún chứ "quyết không tăng giá" ảnh 2
Bảng thông báo "quyết không tăng giá" của vị chủ quán đáng yêu.

"Thời điểm này xăng, điện đều tăng giá nên tôi nghĩ là các quán ăn tăng giá cũng bình thường vì đó là mặt bằng chung. Tuy nhiên khi thấy quán hứa không tăng giá trong thời "bão giá", chỉ bớt chút nguyên liệu, tôi thấy khá ổn vì nếu bớt 1 con tôm thì chắc cũng không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn" - chị Minh Diễm, thực khách quen thuộc của cửa hàng chia sẻ.

Không chỉ gây ấn tượng bởi chất lượng món ăn, quán cũng có những yêu cầu khắt khe đối với nhân viên trong phong cách phục vụ. Theo đó phải tuân thủ 4 tiêu chí: đón tiếp thân thiện, vui vẻ phục vụ, tô bún khi đến tay thực khách phải đảm bảo còn nóng và cuối cùng là phải đặc biệt chú ý giữ không gian quán sạch sẽ tối đa.

Nhiều người hài hước cho rằng, chỉ mong giá xăng, giá điện được điều chỉnh lại để được nhận thông báo thêm một con tôm vào tô bún mà vẫn không tăng giá từ vị chủ quán đáng yêu.

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm