Quan điểm giới trẻ đi làm không nên về trước 4 rưỡi chiều của Shark Hưng tiếp tục gây tranh cãi

Quan điểm giới trẻ đi làm không nên về trước 4 rưỡi chiều của Shark Hưng tiếp tục gây tranh cãi
HHT - Khuyên các bạn trẻ không nên rời văn phòng trước sếp, Shark Hưng lại một lần nữa làm rộ lên tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Shark Phạm Thành Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cenland là một trong những nhà đầu tư được các bạn trẻ yêu mến bởi sự thông minh, tài giỏi và dí dỏm của mình. Ông được coi là người truyền cảm hứng, tạo động lực cho nhiều cá nhân trên con đường khởi nghiệp của mình. 

Quan điểm giới trẻ đi làm không nên về trước 4 rưỡi chiều của Shark Hưng tiếp tục gây tranh cãi ảnh 1
Shark Phạm Thành Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cenland.

Mới đây, Shark Hưng chia sẻ tại một sự kiện: “Ở độ tuổi 20, các bạn nên cố gắng mất cân bằng một chút để đầu tư nhiều hơn vào công việc. Học nhiều hơn, làm việc, tích lũy nhiều hơn. Tôi thấy các bạn trẻ mới 4 rưỡi đã nhấp nhổm, ngó xem sếp có ở đó không rồi tranh thủ đi về. Sau đấy, chắc hẳn các bạn sẽ nhìn thấy ngay kết quả làm việc của mình.

Theo tôi, các bạn không nên rời văn phòng trước sếp, dù sếp có làm thêm ngoài giờ hay bản thân không có việc gì làm cho lắm. Thông thường, khi sếp bước ra khỏi văn phòng mà thấy nhân viên nào đó ngồi lại, chắc hẳn người ấy sẽ gây ấn tượng mạnh với sếp”.

Có thể thấy, Shark Phạm Thành Hưng phần nào đồng tình với quan điểm của Shark Thái Vân Linh - Giám đốc chiến lược & Vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital khi cho rằng "các bạn trẻ không nên rời chỗ làm trước 7 giờ tối".

Quan điểm giới trẻ đi làm không nên về trước 4 rưỡi chiều của Shark Hưng tiếp tục gây tranh cãi ảnh 2
Quan điểm của Shark Hưng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Phát ngôn của Shark Hưng lại một lần nữa vấp phải sự phản đối của cộng đồng mạng. Anh Lê Đức cho biết: “Quan trọng là chất lượng thời gian và tiến độ hoàn thành công việc. Dù bạn ngồi đến 10 giờ đêm nhưng không hoàn thành deadline thì cũng không có nghĩa lý gì. Quan điểm ngồi xem giờ để đánh giá nhân viên giờ đã quá lỗi thời. Hãy đánh giá họ bằng chất lượng công việc. Nếu sếp không đánh giá được thì nên xuống làm nhân viên”.

Bạn Hải Duy nhận định: “Mỗi người tự chọn cách sống của mình. Làm quá nhiều ắt có hậu quả như Elon Musk, Bill Gates, Warren Buffett... Họ đều bị hành hạ bởi chứng trầm cảm. Bạn cần phải sống cân bằng. Điều đó mới tạo nên cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc”.

“Chanh còn nước thì cứ vắt hả Shark? Nếu có ai làm việc trong giờ hành chính và cật lực làm thêm giờ mà giàu thì chỉ tôi với. Sau giờ hành chính là khoảng thời gian đầu tư cho việc học và phát triển bản thân, nhằm chuẩn bị cho tương lai phía trước. Người trẻ có vô số thứ cần trau dồi ngoài kiến thức chuyên môn. Mỗi người đều có cuộc sống riêng, vì sao lại có tư tưởng ở lại để gây ấn tượng mạnh với sếp nhỉ. Bất bình!” - Facebook Ngọc Lam Abo Abo bức xúc.

Bên cạnh những ý kiến trái chiều, cũng có một số người thể hiện sự đồng tình với quan điểm của Shark Hưng. Họ cho rằng, tuổi trẻ nên tập trung vào sự nghiệp và dành thời gian tạo ra những giá trị của bản thân.

Chị Trần Linh Clover cho biết: “Những năm đầu đi làm, tôi không ngại nhận thêm việc tại cơ quan để trau dồi kỹ năng. Hôm nào cũng 11 giờ đêm mới về. Nhiều lúc nhìn bạn bè đi du lịch, tận hưởng cuộc sống cũng thèm lắm, nhưng tôi biết mình tham vọng nhiều hơn thế. Và rồi, những ước mơ cũng thành hiện thực. Shark Hưng nói đúng. Tuổi trẻ cần chăm chỉ, chịu khó và nghĩ xa hơn những vui thú trước mắt. Như vậy mới có thể thành công”.

Quan điểm giới trẻ đi làm không nên về trước 4 rưỡi chiều của Shark Hưng tiếp tục gây tranh cãi ảnh 3
Quan điểm giới trẻ đi làm không nên về trước 4 rưỡi chiều của Shark Hưng tiếp tục gây tranh cãi ảnh 4
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Anh Nguyễn Hồng Quân cho biết: “Đối tượng mà các Shark hướng tới chủ yếu là các bạn trẻ đã và đang đi làm. Cá nhân mình cũng nhận thấy rất nhiều bạn trẻ trong số đó, năng lượng còn tràn trề, đầu óc còn minh mẫn, sức khỏe tốt. Ấy vậy mà năng suất làm việc vô cùng kém. Đến công ty 8 tiếng, chỉ thực sự làm việc trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng.

Thời gian còn lại còn bận lo Facebook, chat với bạn bè, lo chỗ nào ăn ngon, chụp hình đẹp. Suốt ngày kêu la lương thấp, trong khi lười làm, ngại xông pha, không dám chịu khổ. Các bạn suốt đời chỉ sống quẩn quanh, mong đợi một cái gì đó an toàn, êm ấm, không ước mơ, hoài bão. Sống như vậy phí đời lắm”.

“Mọi người nên phân tích quan điểm của Shark Hưng một cách thấu đáo hơn. Người thành công dạy cho ta chí hướng. Còn lịch trình do chính ta quyết định. Không nhất thiết phải rập khuôn quan điểm của ai cả. Nhưng việc trau dồi để có thể nắm bắt cơ hội là điều nên làm, đặc biệt với các bạn trẻ, khi chưa bị vướng bận bởi gia đình, con cái” – Facebook Trang Thùy tâm sự.

Thiết nghĩ, phấn đấu vì tương lai và sự nghiệp là điều cần thiết cho các bạn trẻ trong thời buổi hiện đại. Tuy nhiên, việc cân bằng giữa thời gian dành cho công việc và cuộc sống cá nhân vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Một phần là bởi, mỗi cá nhân có một quan điểm và thứ tự ưu tiên riêng trong cuộc sống của mình.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về quan điểm này của Shark Hưng?

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.