Quan Không Gờ: Food review cần có chính kiến, không làm ảnh hưởng đến "chén cơm" của người khác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xuất thân là sinh viên Biên kịch Điện ảnh - Truyền hình của một trường đại học danh tiếng thế nhưng Lê Nhựt Quan (Quan Không Gờ) lại bất ngờ "quay xe" làm... food reviewer trên TikTok. Sau hơn một năm hoạt động trên TikTok, chàng trai trẻ đã thu hút được 980K lượt theo dõi và 35 triệu lượt yêu thích trên nền tảng MXH này. 

Từ những ngày đầu tiên ở giảng đường của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Lê Nhựt Quan đã làm cộng tác viên cho một công ty truyền thông về lĩnh vực giải trí. Công việc làm thêm này đã giúp cho cậu bạn đến từ Vĩnh Long có độ "cứng" trong việc xây dựng nội dung trên TikTok về sau.

Quan Không Gờ: Food review cần có chính kiến, không làm ảnh hưởng đến "chén cơm" của người khác ảnh 1

Từ khi bắt đầu sản xuất video, Quan Không Gờ đã có sự hỗ trợ từ những người bạn thân thiết. Tuy nhiên, những công đoạn quan trọng như chọn địa điểm, lên kịch bản, lựa chọn hình ảnh đều do đích thân TikToker 2K thực hiện.

"Quan Không Gờ" ở những ngày đầu là một kênh "thập cẩm" nội dung với đa dạng lĩnh vực: Chơi game, ăn uống, du lịch... Càng thử sức thì Nhật Quan càng nhận ra netizen có vẻ "mê tít" những video review ẩm thực nên đã quyết định đây sẽ là content trọng tâm mà bản thân sẽ theo đuổi.

Tìm được hướng đi, Quan Không Gờ tiếp tục trải nghiệm, thử sức để tạo ra được dấu ấn cá nhân giữa một "rừng" food reviewer trên TikTok. Gen Z luôn nắm bắt thị hiếu của người xem và có các series ẩm thực theo từng thời điểm cụ thể: Ghé thăm nhà hàng của người nổi tiếng, ăn thử những quán ăn lâu đời tại TP.HCM...

Quan Không Gờ: Food review cần có chính kiến, không làm ảnh hưởng đến "chén cơm" của người khác ảnh 2

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ sau 1 năm tham gia vào cộng đồng TikTok, Quan Không Gờ đạt được loạt thành tích "xịn đét": Kênh TikTok gần chạm mốc 1 triệu followers, đạt gần 40 triệu lượt thích, các video review liên tục "chễm chệ" trên Xu hướng và giành liên tiếp 3 giải nhất trong các cuộc thi do TikTok tổ chức là #AnCungTikTok, #Reviewanngon, #AnNgonNauGon.

Trò chuyện cùng Hoa Học Trò Online, Quan Không Gờ "bật mí" kỷ niệm khó quên khi vào nghề và những định hướng trong tương lai gần.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình làm đánh giá về ẩm thực của bạn?

Kỷ niệm thì vô số nhưng đáng nhớ nhất có lẽ là lần bị... giật điện thoại lúc đang dựng clip. Quan nhớ thời điểm đó mình đang tham cuộc thi lớn TikTok, để bản thân không bị buồn ngủ, mình đã cầm điện thoại xuống công viên ngồi làm đến 3 giờ sáng, khi vừa dựng xong thì gặp phải chuyện xui xẻo. Sau đó, các cô chú bán hàng đã nhiệt tình giúp đỡ mình quay lại những cảnh bị mất và mình vẫn kịp hoàn thành bài thi.

Theo Quan, 3 điều cần nhất ở một food reviewer là gì?

Theo mình, điều đầu tiên một người làm lĩnh vực này cần có đó chính là có "gu". Bạn phải có chính kiến, có quan điểm rõ ràng và tiếp theo là cần thể hiện quan điểm đó một cách tinh tế, nhã nhặn, không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của người khác. Cuối cùng, Quan nghĩ tố chất cần có khi làm food reviewer là tinh thần cầu thị, biết lắng nghe có chọn lọc để thay đổi và trở nên tốt hơn.

Quan Không Gờ: Food review cần có chính kiến, không làm ảnh hưởng đến "chén cơm" của người khác ảnh 3

Nếu độ khó tính là thang điểm 10 thì Quan chấm mình bao nhiêu điểm?

Quan nghĩ là độ khó tính của mình khoảng 9/10. Từ khi bắt đầu làm TikTok đến hiện tại, mình cũng từng cảm thấy nản chí vì video bị flop - tương tác thấp, clip không lên được xu hướng, bị nhận về ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, hầu như mình chưa từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Mình sẽ xem xét lại nội dung gặp vấn đề chỗ nào? Đủ chất lượng chưa? Vì sao không phù hợp với thị hiếu khán giả? Mình luôn cố gắng chỉn chu những chi tiết nhỏ nhất ở mặt hình ảnh, âm thanh và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho những ai luôn theo dõi, ủng hộ mình.

Những từ khóa diễn tả đúng nhất về tính cách của Quan là gì? Nếu chỉ được chọn một món để ăn suốt đời thì Quan chọn món nào?

Cầu tiến, biết lắng nghe, tử tế sẽ là những key word mà mình chọn để nói về bản thân. Nếu phải ăn một món suốt đời thì Quan chắc chắn sẽ ăn lẩu vì Quan là "fan cứng" của tất cả các loại lẩu.

Quan nghĩ điểm tốt và không tốt của việc trở thành "Hot TikToker" là gì?

Việc được nhiều người biết đến sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập khá và càng nổi tiếng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội hơn, nhiều mối quan hệ hơn. Tuy nhiên, khi càng có nhiều người theo dõi thì Quan nghĩ cần phải cẩn thận trong từng hành động, lời nói của mình vì sẽ dễ gây tranh cãi. Bên cạnh đó, cần phải có sự tỉnh táo để không vì những lợi ích trước mắt mà đưa ra quyết định sai lầm.

Quan Không Gờ: Food review cần có chính kiến, không làm ảnh hưởng đến "chén cơm" của người khác ảnh 4
Quan Không Gờ: Food review cần có chính kiến, không làm ảnh hưởng đến "chén cơm" của người khác ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.