Quán quân Trường Teen 2021: Đã tham gia thì bằng mọi giá phải chiến đấu hết mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vượt qua hàng nghìn học sinh trên cả nước, Quỳnh Anh, Anh Thư và Kiều Phan - ba cô gái đến từ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đã trở thành tân Quán quân của "Trường Teen 2021".

Tâm sự về kỷ niệm ấn tượng nhất ở Trường Teen, Kiều Phan, Anh Thư và Quỳnh Anh đều mỉm cười nhắc đến lần đấu tập với thầy Hiếu và Nhà Ngựa Ô.

“Vào thời điểm training (tập luyện), ban huấn luyện và tụi mình sẽ gặp nhau ba lần mỗi tuần: Một buổi để học các kiến thức nền đến từ nhiều lĩnh vực, một buổi học kỹ năng tranh biện, và buổi cuối cùng để đấu tập với nhau.

Sau mỗi lần đấu tập, thầy Hiếu cùng các trợ lý huấn luyện viên đã có những nhận xét và góp ý rất bổ ích, “chỉnh” cho tụi mình từ tác phong, ngôn ngữ, nội dung, và cả thái độ khi tranh biện nữa.

Mặc dù trong quá trình đấu tập có rất nhiều khó khăn và căng thẳng, nhưng sau mỗi tuần đấu tập, tụi mình đã học hỏi và cải thiện kỹ năng một cách đáng kể”.

Quán quân Trường Teen 2021: Đã tham gia thì bằng mọi giá phải chiến đấu hết mình ảnh 1

Quỳnh Anh, Kiều Phan và Anh Thư tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh: NVCC

Là những học sinh cuối cấp, việc cân bằng giữa nhiều công việc khác nhau chính là một trong những thử thách đối với bộ ba.

“Tụi mình đều có những dự định riêng trong tương lai nên cả ba không những phải trau dồi, củng cố kiến thức trên lớp chính khoá để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia, mà còn phải hoàn thiện hồ sơ, viết luận và nộp đơn vào các trường đại học.

Tụi mình vẫn còn nhớ khi cùng nhau qua nhà Kiều Phan để quay trận Bán kết và Chung kết (tầm cuối tháng 11), lúc đó tụi mình để một bên máy giải đề, một bên viết luận để kịp nộp đúng hạn hồ sơ xin học bổng ở các trường đại học”.

Quán quân Trường Teen 2021: Đã tham gia thì bằng mọi giá phải chiến đấu hết mình ảnh 2

Cả ba tích cực hoạt động nhóm - Ảnh: NVCC

Dù bận rộn, các tân Quán quân đến từ THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn giữ được tinh thần hăng hái và sự nhiệt huyết với cuộc thi.

“Mặc dù gặp khó khăn như vậy nhưng tụi mình chưa bao giờ có ý định dừng chân. Tụi mình vẫn luôn nói với nhau ngay từ đầu rằng không tham gia thì thôi, nhưng đã xác định tham gia thì sẽ phải bằng mọi giá chiến đấu hết mình".

Nhắc về hành trình cùng Trường Teen 2021, Kiều Phan, Anh Thư và Quỳnh Anh tâm sự rằng cả ba đã trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc: “Đắng” khi phải thi đấu với một lịch trình rất gấp và căng thẳng, “cay” khi thua sát sao ở vòng Tứ Kết, “ngọt” sau mỗi chiến thắng, và “bùi” khi lần đầu tiên chạm tay đến chiếc cúp cao nhất. Tuy nhiên, chính điều này đã làm cho chặng đường Trường Teen của cả ba trở nên đặc biệt và đáng nhớ.

Quán quân Trường Teen 2021: Đã tham gia thì bằng mọi giá phải chiến đấu hết mình ảnh 3

Ảnh: VTV7

Trường Teen là một cuộc thi tranh biện do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, dành cho các bạn học sinh trung học phổ thông yêu thích tranh biện và nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình về những vấn đề trong xã hội. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu hết các vòng thi của mùa 6 Trường Teen được truyền phát trên nền tảng trực tuyến.

Quán quân Trường Teen 2021: Đã tham gia thì bằng mọi giá phải chiến đấu hết mình ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.