Quảng Ninh: Mâu thuẫn với bạn cùng lớp, teen bị đánh gãy tay, dập sống mũi

Quảng Ninh: Mâu thuẫn với bạn cùng lớp, teen bị đánh gãy tay, dập sống mũi
HHT - Chỉ vì xích mích với bạn học cùng lớp, một nữ sinh ở huyện Vân Đồn, Quảng Ninh đã bị bạn học đánh gãy tay, dập sống mũi.

Vừa qua, Hoa Học Trò Online nhận được thông tin của chú Lê Văn Hùng, trú tại thôn 5, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh về việc con gái chú là bạn Lê Thị Hồng Ánh, học sinh lớp 12A2, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn, Quảng Ninh bị bạn học hành hung dẫn tới nhập viện.

Theo thông tin từ chú Hùng: Khoảng 17h30 chiều ngày 8/4/2018, bạn Lê Thị Hồng Ánh đã bị bạn học cùng lớp là: P.T.L, N.T.H, H.T.U đều là học sinh lớp 12A2 hành hung bằng bình xịt hơi cay, tuýp sắt và phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo kết quả chụp X-quang và nhận định của các bác sỹ, Hồng Ánh bị dập sống mũi, gãy xương bàn tay trái do vật cứng đánh vào.

Quảng Ninh: Mâu thuẫn với bạn cùng lớp, teen bị đánh gãy tay, dập sống mũi ảnh 1

Hình ảnh Hồng Ánh đau đớn khi được đưa tới bệnh viện. (Ảnh do gia đình cung cấp) 

Cũng theo chú Hùng, trước đó vào ngày 7/4/2018, do xích mích nhỏ, Hồng Ánh đã bị các bạn cùng lớp là P.T.L, N.T.H, H.T.U đe doạ đánh khiến Ánh không dám tự mình đi về nhà mà phải gọi anh và bố tới đón. Sau khi biết chuyện, 13h chiều ngày 8/4/2018, chú Hùng có chủ động tới trường để tìm gặp cô giáo Cường (cô giáo dạy bộ môn của các bạn) để nhờ cô hoà giải nhóm học sinh này.

Mặc dù đã được cô giáo khuyên ngăn, nhưng nhóm nữ sinh vẫn không từ bỏ ý định đánh Hồng Ánh. Đến cuối giờ chiều 8/4/2018, ba nữ sinh P.T.L, N.T.H, H.T.U cùng một số bạn bè của mình dùng tuýp sắt, bình xịt hơi cay chặn đánh Hồng Ánh ở đoạn đường 334, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh khiến Ánh bị gãy tay, dập sống mũi phải vào viện cấp cứu.

Ngay sau đó, chú Hùng đã làm đơn gửi công an huyện Vân Đồn và nhà trường. Theo chú Hùng, trong buổi làm việc với chú, thầy Vũ Huy Thuyến, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn cho biết: Trước khi sự việc xảy ra, không có cô giáo nào báo lên cho thầy, nếu thầy biết trước sẽ có những biện pháp ngăn chặn để sự việc đáng tiếc này không xảy ra.

Quảng Ninh: Mâu thuẫn với bạn cùng lớp, teen bị đánh gãy tay, dập sống mũi ảnh 2
Quảng Ninh: Mâu thuẫn với bạn cùng lớp, teen bị đánh gãy tay, dập sống mũi ảnh 3

 Xương bàn tay trái của Hồng Ánh bị gãy phải bó bột. (Ảnh do gia đình cung cấp) 

Về nguyên nhân xảy ra xích mích, Hồng Ánh chia sẻ với Hoa Học Trò rằng: Trước đó, Ánh và một bạn học của mình tên N. có chat một số chuyện riêng tư trong Facebook Messenger, tuy nhiên không hiểu sao bạn H.T.U lại đọc được, chụp màn hình và gửi cho một bạn khác và bạn đó phát tán lên Facebook khiến ÁnhN. thường xuyên bị các bạn trong lớp trêu chọc, mỉa mai thậm chí chửi bới, đặc biệt là H.T.U P.T.L. Đến chiều ngày 7/4, trong giờ ra chơi, sau khi bị P.T.L ném giẻ lau bảng vào người, Ánh có phản ứng lại thì bị H.T.U, P.T.LN.T.H lao vào hành hung. Ngay sau đó cô giáo chủ nhiệm và cô Cường dạy bộ môn có can thiệp và hoà giải nhưng sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra vào chiều 8/4.

Quảng Ninh: Mâu thuẫn với bạn cùng lớp, teen bị đánh gãy tay, dập sống mũi ảnh 4

Sống mũi của Hồng Ánh bị tổn thương. (Ảnh do gia đình cung cấp) 

Trao đổi qua điện thoại với Hoa Học Trò qua điện thoại, thầy Vũ Huy Thuyến cho biết: “Các cô giáo cũng đã làm hết khả năng của mình trong giờ quản lý lớp. Vào ngày 7/4, sau khi có xô xát cô giáo đã gọi cả 5 em sang và giảng hoà, các em cũng nhận khuyết điểm của mình và không xảy ra thêm xô xát tới chiều ngày 08/04.”

Về vụ hành hung ngày 8/4, thầy cho biết: “Chúng tôi cũng đang cho các em tường trình, tuy nhiên nhà trường mới nhận được tường trình của các em học sinh đánh em Ánh, còn em Ánh chưa đi học nên chúng tôi chưa được nghe em tường trình. Vụ việc này cũng xảy ra ở bên ngoài trung tâm, nên chúng tôi đang chờ kết luận của bên công an. Phía công an cũng đang lấy lời khai của các bên.”

Qua điện thoại, một lãnh đạo công an huyện Vân Đồn cho biết: Cơ quan công an đang trong quá trình điều tra và chưa thể phát ngôn điều gì.

Dù nguyên nhân của sự việc là gì, thì việc hành hung bạn học dẫn tới chấn thương khá nghiêm trọng như sự việc này cũng là sai và rất đáng bị lên án. Hy vọng rằng, sau khi có kết luận của cơ quan công an, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn sẽ sớm có các hình thức xử lý thích đáng với những cá nhân tham gia vào vụ việc. 

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.