Quên gửi hình selfie trước 8h sáng, hơn 700 giáo viên Ấn Độ bị trừ lương

Quên gửi hình selfie trước 8h sáng, hơn 700 giáo viên Ấn Độ bị trừ lương
HHT - Gửi hình selfie (tự chụp) trên bục giảng trước 8h sáng mỗi ngày đi làm là một hình thức chấm công mới ở tất cả các trường công lập tại Barabanki, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Thông qua trang web Basic Shiksha Adhikari (BSA), quan chức giáo dục tại hạt Barabanki sẽ kiểm tra các bức ảnh của mỗi giáo viên. Toàn bộ quá trình nhận và xác minh ảnh selfie được thực hiện nghiêm túc theo chỉ thị của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Ấn Độ.

Đến tháng 7, thống kê có hơn 700 giáo viên đã bị mất một ngày lương đi làm vì quên… “chụp ảnh tự sướng”.

Quên gửi hình selfie trước 8h sáng, hơn 700 giáo viên Ấn Độ bị trừ lương ảnh 1

Hình thức chấm công bằng ảnh selfie đang được triển khai thí điểm tại các trường công lập ở Barabanki, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ gây chú ý.

Một quan chức cấp cao đại diện Bộ Giáo dục Ấn Độ cho biết hệ thống “check-in” bằng hình selfie này sẽ giúp loại bỏ tình trạng "giáo viên ma".

Đây là thực tế báo động tại bang Uttar Pradesh, khi nhiều giáo viên chính thức thường tìm hoặc nhờ người có mặt ghi danh để chấm công, thậm chí dạy thay dẫn đến chất lượng dạy học kém.

Và tất nhiên, hiệu trưởng trường công lập cũng nhận được khoản tiền hối lộ để tạo điều kiện cho "giáo viên ma".

"Nếu hệ thống này thực hiện tốt, chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng tại những hạt khác. Bộ trưởng Giáo dục đã yêu cầu cải thiện hệ thống giáo dục và chúng tôi cũng phải cải thiện chất lượng giảng dạy trên địa bàn", đại diện cơ quan giáo dục hạt Barabanki nói. 

Thêm nữa, giáo viên bị phát hiện sử dụng điện thoại di động ngoài mục đích giảng dạy, điển hình là lướt mạng xã hội trong giờ làm việc sẽ bị cắt giảm lương.

Phản ứng trước hình thức chấm công mới, không ít giáo viên nhận xét quy tắc mới không công bằng.

"Kẹt xe, thiếu phương tiện giao thông công cộng tại vùng nông thôn hẻo lánh và đường truyền kết nối Internet kém có thể gây chậm trễ trong việc đăng ảnh selfie. Tôi đã bị mất một ngày lương vì tắc đường”, một giáo viên trường tiểu học Ram Nagar (hạt Barabanki) than phiền.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.