Rap Việt 2021: Nhà thiết kế nói gì khi trang phục “phang thời tiết” của Wowy gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau những tranh cãi từ cư dân mạng về bộ trang phục rapper Wowy diện trên ghế huấn luyện viên "Rap Việt" mùa 2, nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển đã chính thức lên tiếng để mọi người hiểu hơn về sản phẩm thời trang của mình. 

Cụ thể, trong tập 1 Rap Việt mùa 2, bên cạnh khả năng chuyên môn cùng các màn tranh giành thí sinh thú vị, các huấn luyện viên còn thể hiện bản sắc cá nhân thông qua ngôn ngữ thời trang.

Một trong những nhân vật khiến khán giả bàn tán là Wowy. Thay vì diện trang phục đến từ các thương hiệu xa xỉ, nam rapper quyết định diện bộ cánh lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ cùng những món đồ chơi trẻ con. Được biết, đây là outfit được “đo ni đóng giày” bởi NTK Nguyễn Tiến Truyển cho Wowy.

Rap Việt 2021: Nhà thiết kế nói gì khi trang phục “phang thời tiết” của Wowy gây tranh cãi ảnh 1

Rapper Wowy diện bộ trang phục "độc nhất vô nhị" của mình

Trên trang cá nhân, Wowy chia sẻ sau những mất mát trong thời gian qua của xã hội, anh muốn truyền tải thông điệp về sự quan tâm, về kí ức tuổi thơ được vui đùa và ở cạnh người mình yêu thương. Những món đồ chơi trên bộ quần áo độc - lạ của Wowy gợi nhớ những ngày anh ra Chợ Lớn (Q.5, TP.HCM) mua đồ chơi về bán tạp hóa cùng người bà và má Bảy đã mất của mình. Đây là những người thân từng thay ba mẹ nuôi dưỡng HLV Wowy khôn lớn.

Rap Việt 2021: Nhà thiết kế nói gì khi trang phục “phang thời tiết” của Wowy gây tranh cãi ảnh 2

"Wowy chỉ hóa thân thành đứa trẻ cùng chia sẻ đồ chơi của mình cho những người bạn của mình và cảm nhận mọi thứ đang diễn ra bằng tâm hồn trong sáng thiện lành của trẻ con để tìm kiếm những thành viên Team Wowy một cách rất Wowy" - nam HLV Rap Việt chia sẻ.

Wowy cho biết mọi người và ê-kíp quay Rap Việt đều hiểu việc diện trang phục này là rất nóng. Dù vậy, chính Wowy đã nhìn thấy các y - bác sĩ tuyến đầu làm việc ngày đêm trong mùa dịch với đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân. Wowy tin rằng cái nóng mà bản thân chịu đựng không là gì so những việc mà đội ngũ y tế từng trải qua.

Rap Việt 2021: Nhà thiết kế nói gì khi trang phục “phang thời tiết” của Wowy gây tranh cãi ảnh 3

NTK Nguyễn Tiến Truyển cũng chia sẻ, khi nhận được ý tưởng của HLV Wowy, anh rất hào hứng bởi nhiều tầng nghĩa thú vị trong đó. Thời gian thiết kế, lên concept tuy không lâu nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khâu lên mẫu, tìm nguyên - phụ liệu khá khó khăn. Nhưng kết quả cuối cùng đều khiến ê-kíp hài lòng.

Rap Việt 2021: Nhà thiết kế nói gì khi trang phục “phang thời tiết” của Wowy gây tranh cãi ảnh 4

NTK Nguyễn Tiến Truyển

"Với Truyển và HLV Wowy, bộ cánh thật sự truyền cảm hứng, đầu tiên là thể hiện rõ câu chuyện về cuộc sống trong giai đoạn “bình thường mới” hiện tại. Sau đó là mang niềm vui, hồi ức tuổi thơ qua những món đồ chơi đầy màu sắc được đặt trong túi áo… Quá trình tìm nguyên phụ liệu để may mẫu là khâu khó khăn nhất, biết trước người mặc sẽ bị nóng, hầm hơi, nếu dùng các loại nhựa bảo hộ, PVC bình thường khi mặc lâu sẽ dễ tạo nên hơi nóng bám trên trang phục. Do đó, Truyển đã chọn loại mờ vừa phải, không thấy các vết hơi nước bám lên bề mặt nhưng vẫn đảm bảo độ trong suốt vừa phải để thấy được các món đồ chơi ẩn hiện bên trong" - NTK Nguyễn Tiến Truyển giải thích.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm