Rapper Tez ra mắt sản phẩm đầu tay, mang văn hóa dân gian đến gần hơn với các bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một năm gặt hái thành công từ cuộc thi "Rap Việt" mùa 1, vào ngày 6/11, rapper Tez chính thức có định hướng đi cho riêng mình bằng việc sẽ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc “Cô Hàng Nước”.

Tez là rapper được nhiều người biết đến khi tham gia Rap Việt, tên thật là Nguyễn Đình Dương (sinh năm 2001, ở Hà Nội). Anh chàng tham gia Rap Việt mùa 1 về với đội của huấn luyện viên Karik, sau vòng 2 anh đã được HLV Wowy tung Nón Vàng đón về đội.

Rapper Tez ra mắt sản phẩm đầu tay, mang văn hóa dân gian đến gần hơn với các bạn trẻ ảnh 1

Điểm đặc biệt tạo nên màu sắc khác biệt của Tez là kỹ thuật fast flow cực kỳ ấn tượng và nhịp rất chắc, cách sử dụng câu từ nhuần nhuyễn, ngắn gọn nhưng chứa đầy ý nghĩa thâm sâu.

Sau một năm gặt hái thành công từ cuộc thi Rap Việt, vào 6/11, Tez chính thức có định hướng đi cho riêng mình, ra mắt sản phẩm “Cô Hàng Nước”.

Sản phẩm đầu tay của nam ca sĩ sinh năm 2001 là sự kết hợp tinh tế giữa tiếng Khèn của người Mông vùng non nước Bắc Kạn và nghệ thuật hát Xẩm đến từ Bắc Ninh. Một sự kết hợp giữa nét văn hoá đang dần bị lãng quên và văn hoá Rap đang nổi lên trong những năm gần đây của giới trẻ.

Rapper Tez ra mắt sản phẩm đầu tay, mang văn hóa dân gian đến gần hơn với các bạn trẻ ảnh 2

Bản rap “Cô Hàng Nước” đem đến cho người nghe những góc nhìn tưởng chừng là mới nhưng chưa bao giờ là cũ với làn điệu Xẩm do nghệ sĩ Thanh Ngoan thể hiện với tựa thơ của cố thi sĩ Á Nam Trần Tuấn Khải chắc chắn người nghe đã từng được nghe qua những tiếng đài cát-sét hoặc tiếng tivi cũ.

Gánh hàng nước từ cổ chí kim là một văn hoá của miền Bắc, bạn có thể gặp nó ở bên ven ao, ven đình làng, ở thời hiện đại, sau bao năm tháng đổi thay thì gánh hàng nước đến nay vẫn giữ trụ lại giữa lòng thủ đô ngàn năm qua góc nhìn của người trẻ và Tez đại diện người trẻ đem đến cho mọi người một trải nghiệm tại một quán hàng nước ở thời hiện đại thế nào.

Rapper Tez ra mắt sản phẩm đầu tay, mang văn hóa dân gian đến gần hơn với các bạn trẻ ảnh 3

Sản phẩm lần này có sự kết hợp với producer Chap, sáng tác bởi Tez và thực hiện ý tưởng qua Đức Huy.

Nói về sản phẩm lần này, Tez tâm sự: “Không giống như các bạn rapper khác, Tez đã mất quãng thời gian gần 1 năm để có thể tìm được một chất liệu cho riêng mình để đem đến cho người nghe một cái cảm giác lạ mà quen, một bản nhạc cũ nhưng chưa bao giờ hết mới. Bằng những kỹ năng đã được tôi luyện như fastflow, gieo vần,... “Cô Hàng Nước” là một bản nhạc có thể nói đã đem được cho người nghe những kỹ năng “đỉnh nhất” của Tez".

Rapper Tez ra mắt sản phẩm đầu tay, mang văn hóa dân gian đến gần hơn với các bạn trẻ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm