"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì?

HHT - Thưởng thức bữa ăn brunch kiểu Mỹ cổ điển, trải nghiệm máy làm kem, khám phá căn phòng bí mật... và rất nhiều góc "check-in" sống ảo vừa ngọt ngào vừa mát lạnh là những trải nghiệm bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tại Bảo tàng kem tại Singapore.

Nên: Dành ít nhất 3 tiếng để khám phá

Đúng như tên gọi Museum of Ice-cream (viết tắt MOIC), Bảo tàng Kem tại Singapore đã tạo nên một thiên đường được bao phủ bởi tông màu hồng phấn ngọt ngào, mang đến sự bay bổng và cảm giác tươi sáng, vui vẻ.

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 1

Khung giờ vắng để khám phá là từ 16 giờ tới tối. Bạn nên dành nhiều thời gian, ít nhất là 3 tiếng, để khám phá hết không gian hơn 5.500m2, bao gồm 14 khu vực tương tác, được thiết kế độc đáo. Nếu chỉ "cưỡi ngựa xem hoa", bạn sẽ bỏ lỡ nhiều trải nghiệm thú vị.

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 2

Không nên: Đi một mình!

Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt, vừa thích tìm kiếm những khung hình xinh xắn cho Instagram Stories, vừa muốn trải nghiệm những khoảnh khắc bình yên được trở về tuổi thơ, MOIC chính là điểm đến đáp ứng mọi nhu cầu “khó tính” như vậy. Lời khuyên quan trọng nhất chính là: Dẫn theo một "bestie" chụp hình vừa có tâm, vừa có tầm.

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 3

Vì là không gian bảo tàng, nên việc đi một mình và chụp selfie sẽ có rất nhiều hạn chế như thiếu sáng, nhiều góc chết và không thể tương tác với các mô hình theo nghệ thuật sắp đặt.

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 4

Khi ghé thăm căn phòng triển lãm đầu tiên, bạn có thể check-in với với bức tường màu dâu vani và tự sáng tạo tên món kem của riêng mình trên các tấm nhãn dán thẻ tên.

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 5

Bạn có thể kết hợp tên idol với một vị kem yêu thích. Ví dụ như: Jennie Mint?

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 6

Không nên: Ăn quá nhiều kem ngay ở phòng đầu tiên!

Có rất nhiều khách đã không cưỡng lại được "bẫy kem" ở căn phòng đầu tiên với chính sách ăn kem miễn phí không giới hạn. Rất nhiều món kem ngon, đa dạng khẩu vị và hình thức sẽ tăng dần cấp độ ngon khi qua từng khu vực.

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 7

Nên: Tham gia các hoạt động thủ công

Trải nghiệm những khoảnh khắc yên bình và trở về tuổi thơ với chương trình Munchies & Mindfulness hoàn toàn mới của MOIC phối hợp với Ngày hội sống khỏe Singapore (SWF).

Bỏ qua những bộn bề căng thẳng và tận hưởng cảm giác chơi đùa với thức ăn. Tại MOIC có một thử thách là “Edible Art Jamming” kéo dài 30 phút, giúp bạn đánh thức tính nghệ sĩ bên trong thông qua hoạt động vẽ trên bánh mỳ, với “màu vẽ” là các loại kem phủ với màu sắc đa dạng. Đây là hoạt động khuyến khích du khách sống chậm lại và giải phóng khả năng sáng tạo khi đi du lịch.

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 8

Vẽ xong là có thể ăn luôn, tại sao không?

Căn phòng Popsicle Playground giống như một studio dễ thương với những món kem khổng lồ được trang trí lạ mắt, sáng tạo, chắc chắn sẽ là điểm đến must-have của các cô nàng “kẹo bông”. Tuy nhiên, không phải những cây kem đang "la liệt" trên sàn, mà chính vị kem Pulut Hitam miễn phí mới là "nam châm" hấp dẫn du khách.

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 9
"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 10
Tự chọn topping và tự trang trí món kem yêu thích của bạn.

Nếu thích đắm mình trong nhà bóng tuổi thơ, bạn sẽ không thể bỏ qua hồ kẹo cốm khổng lồ (Sprinkle Pool) - khu vực check-in "sống ảo" được yêu thích nhất của du khách khi tới tham quan tại bảo tàng.

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 11
"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 12
Các món đồ lưu niệm nhỏ được bày bán tại quầy hàng của MOIC sẽ là gợi ý quà tặng vô cùng dễ thương, xinh xắn. Từ gấu bông, quần áo, kẹp tóc... tất cả đều có màu hồng.

Bảo tàng Kem Singapore mở cửa mỗi ngày từ 9h00 sáng đến 10h00 tối, tùy các ngày trong tuần (trừ thứ Ba).

"Rì-viu" chân thật Bảo tàng kem đầu tiên ở châu Á: Nên và không nên làm gì? ảnh 16
Tin liên quan