Rò rỉ thông tin cho rằng Apple đang phát triển dòng MacBook có màn hình cảm ứng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple dường như đang lên kế hoạch mới cho dòng MacBook. Theo một nguồn tin từ Bloomberg, các nhóm kỹ sư của Táo Khuyết đang tích cực phát triển MacBook màn hình cảm ứng, dự kiến sẽ cho ra mắt vào năm 2025.

Cho đến nay, Apple đã nhiều lần phản đối việc tích hợp màn hình cảm ứng vào các mẫu MacBook. Steve Jobs nổi tiếng về việc phản đối ý tưởng này, ông gọi đó là một ý tưởng “khủng khiếp về mặt công thái học, bề mặt cảm ứng không nên thẳng đứng” vào năm 2010 - đây cũng là khoảng thời gian Apple giới thiệu iPad.

Gần đây hơn là vào năm 2021, Tom Boger - Giám đốc tiếp thị của Apple đã giải thích rằng iPad là “máy tính cảm ứng tốt nhất” trên thế giới và MacBook “được tối ưu hóa hoàn toàn cho việc sử dụng”.

Rò rỉ thông tin cho rằng Apple đang phát triển dòng MacBook có màn hình cảm ứng ảnh 1

Rò rỉ tin Apple đang phát triển dòng MacBook có màn hình cảm ứng. (Ảnh: MacRumors)

Vào thời điểm đó, Boger cho biết Apple không có lý do gì để thay đổi điều đó và mang màn hình cảm ứng lên MacBook. Tuy nhiên, mọi thứ giờ đây đã thay đổi và có thể Apple sẽ cho rằng, đã đến lúc xem xét ra mắt một chiếc máy MacBook có màn hình cảm ứng.

Rò rỉ thông tin cho rằng Apple đang phát triển dòng MacBook có màn hình cảm ứng ảnh 2

Trước đây từng có phụ kiện mang tên AirBag dùng để biến MacBook thường thành MacBook cảm ứng (Ảnh: Tom Guides)

Được biết Apple đang thử nghiệm MacBook Pro với màn hình cảm ứng, hãng đang xem xét để phát hành sau năm 2025, nhưng có những cuộc thảo luận đang diễn ra bên trong Apple có thể ảnh hưởng đến mốc thời gian đó.

Có thể Apple vẫn giữ nguyên thiết kế bao gồm bàn di chuột và bàn phím tiêu chuẩn. Tất nhiên, sự khác biệt là màn hình sẽ hỗ trợ cảm ứng và cử chỉ giống như iPhone và iPad.

Công ty hiện đang sử dụng màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng) trên các dòng MacBook, nhưng iPhone và Apple Watch đã được triển khai màn hình OLED và sắp tới sẽ là iPad Pro được trang bị màn hình vào nửa đầu năm 2024.

Rò rỉ thông tin cho rằng Apple đang phát triển dòng MacBook có màn hình cảm ứng ảnh 6
Theo 9to5mac
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm