Romania: Ngôi làng kỳ lạ nhất thế giới - Nơi nạn trộm cắp không hề tồn tại

Romania: Ngôi làng kỳ lạ nhất thế giới - Nơi nạn trộm cắp không hề tồn tại
HHT - Ngôi làng nhỏ nằm bình yên bên một dãy núi thuộc miền tây Romania là một nơi như thế. Người dân tại đây sống giản dị và chưa từng phải lo lắng sẽ bị mất cắp món đồ nào. Ở đây, nạn trộm cắp dường như không tồn tại.

Eibenthal là một ngôi làng bình dị nép mình trong dãy núi Banatului thuộc miền Tây Romania. Nơi này được mệnh danh là ngôi làng kỳ lạ, bởi lẽ nó khác hoàn toàn so với nhiều nơi trên thế giới - nạn trộm cắp không tồn tại. Người dân có thể an tâm sống bình yên, thậm chí không cần lực lượng bảo vệ vấn đề trật tự trị an.

Romania: Ngôi làng kỳ lạ nhất thế giới - Nơi nạn trộm cắp không hề tồn tại ảnh 1

Vẻ đẹp bình yên của ngôi làng không trộm cắp.

Du khách đến với Eibenthal sẽ thích mê không khí trong lành, hiền hòa. Do không có nạn trộm cắp nên làng Eibenthal chẳng cần tới đồng cảnh sát. Người dân ở đây nổi tiếng sống hòa bình, tôn trọng lẫn nhau, và đặc biệt tỷ lệ tội phạm trong vùng thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ trung bình của Romania.

Chính bởi không cần lo lắng vấn đề trộm cướp, có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới người dân có thể thoải mái đặt tiền trong một chiếc túi được treo cố định tại cột đèn và hàng rào. Chiếc túi làm nhiệm vụ cất giữ món tiền. Sau đó, người giao bánh mỳ sẽ tới lấy tiền và để lại số bánh vừa đúng theo yêu cầu trên cột đèn hay hàng rào. Hơn 20 năm trôi qua, người làng chưa bao giờ phải phàn nàn về việc món tiền hay bánh mỳ bị mất trộm.

Romania: Ngôi làng kỳ lạ nhất thế giới - Nơi nạn trộm cắp không hề tồn tại ảnh 2

Tiếng lành đồn xa, đến nay, nhiều nơi đã biết tới làng Eibenthal không có nạn ăn cắp vặt. Được biết, kể từ năm 1996 đến nay, người làng không biết tới vấn nạn trộm cắp là gì.

“Người giao bánh mỳ cứ 2 ngày lại tới đây 1 lần. Anh ta lấy tiền để trong túi treo trên bờ rào, và gửi lại 4-5 ổ bánh mỳ. Chuyện này kéo dài hàng chục năm rồi và chẳng có điều gì xảy ra”, một cư dân 75 tuổi trong làng trò chuyện với Euronews.

Romania: Ngôi làng kỳ lạ nhất thế giới - Nơi nạn trộm cắp không hề tồn tại ảnh 3

Người dân thoải mái treo túi đựng tiền bên ngoài móc treo trên phố mà không sợ mất trộm.

Không chỉ câu chuyện của chiếc bánh mỳ hay số tiền nhỏ lẻ, vốn dĩ từ rất lâu rồi, người làng Eibenthal quen việc tôn trọng tài sản cá nhân của nhau. Họ không bao giờ đặt chân lên nhà người khác mà chưa được phép của chủ nhân. Nếu muốn vào nhà ai đó, họ sẽ gọi từ cổng. Không có ai đáp lại, họ quay trở về mà không tự ý đi vào nhà.

Trong lần trò chuyện với một tờ báo địa phương, linh mục Vaclav Masek vui vẻ cho biết, ông nhiều lần để các món đồ giá trị trong nhà và mở cửa suốt ngày nhưng chưa bao giờ bị mất trộn. “Có thể nói, Eibenthal là ngôi làng văn minh nhất thế giới. Tôi làm linh mục ở đây suốt 13 năm mà chưa từng nghe về hành vi trộm cắp nào, dù là nhỏ nhất”, ông nói.

Romania: Ngôi làng kỳ lạ nhất thế giới - Nơi nạn trộm cắp không hề tồn tại ảnh 4

Chính bản thân người làng Eibenthal rất tự hào với cuộc sống của mình. Họ yêu sự bình yên được nuôi dưỡng từ ý thức của tất cả mọi người.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

HHT - Trong trận ĐT Tây Ban Nha - ĐT Croatia tại EURO 2024, có một tình huống mà cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha cản trở cơ hội ghi bàn rõ ràng cầu thủ Bruno Petkovic (ĐT Croatia) ngay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, Rodri không bị phạt thẻ đỏ khiến nhiều bình luận viên cũng bất ngờ. Đây có phải là sai sót của trọng tài không?
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).