Ronaldo hành xử lạ sau khi phải ngồi dự bị, liệu có phải đang thể hiện sự chống đối?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau trận Bồ Đào Nha - Thụy Sĩ ở vòng 1/8 của World Cup 2022, Cristiano Ronaldo đã có một việc làm trái với quy tắc thông thường, khiến cả đội tuyển ngạc nhiên. Một số người thậm chí cho rằng đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha đang thể hiện sự chống đối.

Dù huấn luyện viên Fernando Santos đã vì lý do gì mà để Ronaldo ngồi dự bị trong trận Bồ Đào Nha - Thụy Sĩ, thì kết quả trận đấu cũng đã chứng minh rằng quyết định của ông là đúng.

Ronaldo cũng được đưa vào sân nhưng chỉ là trong 17 phút cuối cùng, khi Bồ Đào Nha đã dẫn 5-1.

Tuy nhiên, theo trang Marca, các cầu thủ của đội tuyển Bồ Đào Nha đã rất ngạc nhiên khi Ronaldo không xuất hiện tại buổi tập vào ngày thứ Tư (hôm qua).

Ronaldo hành xử lạ sau khi phải ngồi dự bị, liệu có phải đang thể hiện sự chống đối? ảnh 1

Ronaldo không tập ngoài sân cùng các cầu thủ dự bị trong trận đấu trước. Ảnh: EPA.

Theo quy tắc thông thường thì các cầu thủ dự bị (trong trận vừa diễn ra) sẽ tập luyện riêng, chủ yếu là tập ngoài trời, còn các cầu thủ đã đá chính (trong trận vừa diễn ra) sẽ tập trong phòng gym để phục hồi thể lực hoặc vì bị chấn thương không thể luyện tập ngoài sân.

Nhưng Ronaldo đã không tập cùng các cầu thủ dự bị của trận Bồ Đào Nha - Thụy Sĩ, mà chọn tập gym cùng các cầu thủ đã đá chính, dù anh không bị chấn thương.

Ronaldo hành xử lạ sau khi phải ngồi dự bị, liệu có phải đang thể hiện sự chống đối? ảnh 2

Ronaldo chọn tập gym cùng các cầu thủ đã đá chính, dù anh đã không đá chính, cũng không chấn thương. Ảnh: Alamy.

Nhiều cư dân mạng (hẳn là anti-Ro) cho rằng đây là một kiểu hành động chống đối của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha, vì anh không chấp nhận việc mình là cầu thủ dự bị trong trận đấu vừa diễn ra. Nhưng dù sao cũng chưa thể kết luận vì HLV Santos chưa xác nhận rằng ông đã đồng ý để Ronaldo tập cùng các cầu thủ đá chính hay thế nào.

Ronaldo hành xử lạ sau khi phải ngồi dự bị, liệu có phải đang thể hiện sự chống đối? ảnh 3

Không hiểu Ronaldo có thực sự chống đối sau khi phải ngồi dự bị hay không. Ảnh: Getty.

Trước World Cup 2022, trận gần nhất mà Ronaldo phải ngồi dự bị là ở EURO 2008, và thật trùng hợp, đó cũng là trận Bồ Đào Nha - Thụy Sĩ. Khi ấy Bồ Đào Nha thua 2-0. Còn tại World Cup 2022, khi Ronaldo dự bị, Bồ Đào Nha thắng Thụy Sĩ 6-1. Sau đó, cả chị lẫn bạn gái của Ronaldo đều đã thể hiện thái độ khó chịu trên mạng xã hội. Bạn gái Georgina Rodriguez đã viết: “Thật tồi tệ khi không được xem cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong cả 90 phút”.

Ronaldo hành xử lạ sau khi phải ngồi dự bị, liệu có phải đang thể hiện sự chống đối? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm