Rửa cả chồng bát ngày đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái vẫn bị chê "không lấy được chồng"

Rửa cả chồng bát ngày đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái vẫn bị chê "không lấy được chồng"
HHT - Cô nàng chưa từng nghĩ, ngày đầu tiên ra mắt gia đình bạn trai cũng là ngày cô nhận ra người yêu bao lâu nay của mình có thể thốt lên câu nói gây tổn thương đến vậy.

Ra mắt gia đình người yêu là một trong những sự kiện gây căng thẳng nhất đối với các cô gái. Chỉ riêng việc phải chuẩn bị quà gì cho hợp lý, mặc gì để người lớn ưng mắt, nói năng, cư xử thế nào cho phải cũng đủ khiến các nàng đau đầu suy nghĩ cả tháng, cả tuần trời.

Chưa kể nếu trong lúc gặp mặt có tình huống bất ngờ nào phát sinh, các nàng cũng phải biết các cư xử khéo léo để được lòng gia đình người ấy. Trong số 1001 câu chuyện lần đầu ra mắt thì có lẽ rửa bát, dọn dẹp sau bữa cơm là tình huống "kinh điển" nhất.

Mới đây, một cô nàng đã chia sẻ buổi ăn cơm cùng gia đình bạn trai với cái kết không mong đợi lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các chị em. Mọi việc diễn ra hoàn toàn suôn sẻ với sự nhanh nhẹn, tháo vát của cô nàng nhưng nào ngờ, rắc rối xảy ra ngay chính phút chót. Mà cũng không phải do ai xa lạ, chính anh người yêu mới là nguyên nhân.

Rửa cả chồng bát ngày đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái vẫn bị chê "không lấy được chồng" ảnh 1
Ảnh minh họa.

Cô nàng M.H kể: "Các chị cho em hỏi em làm như vậy là đúng hay sai ạ. Chuyện là em có về nhà người yêu ăn cơm, lúc về thì em cũng phụ dọn đồ ăn ra, ăn xong em cũng dọn xuống rồi cùng ngồi rửa bát với chị của anh ấy. Đến đoạn em rửa xong thì thấy người yêu em đang ngồi chơi điện thoại ở phòng khách với cháu. 

Anh rể của người yêu em lúc ấy mới bảo cháu là đừng có nằm vì sàn nhà đang bẩn. Thế là người yêu mới quay sang bảo: "Em cầm chổi ra quét nhà đi!". Lúc đó em thấy hơi bực nên không quét. Sau đó anh ấy chở em về thì nói: "Em nghĩ gì mà không quét? Em sợ em bị thiệt đi à, hay em sợ sau này việc quét nhà là việc của em?".

Em tức quá mới đáp: "Thế anh ngồi chơi cả buổi sao không quét? Anh cầm chổi quét nhà một tí không được à?", anh ấy chốt lại: "Mình nói chuyện với nhau không hợp, như em còn lâu mới lấy được chồng".

Rồi anh ấy chở em về và im lặng luôn. Em chỉ muốn hỏi một điều là cứ tới nhà người yêu là mình phải lăn xả giành làm hết à các chị?".

Rửa cả chồng bát ngày đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái vẫn bị chê "không lấy được chồng" ảnh 2
Ảnh minh họa.

Câu chuyện của riêng M.H nhưng dường như lại là vấn đề "nhức nhối" chung của rất nhiều chị em. Hàng trăm bình luận bàn tán sôi nổi và đưa ra lời khuyên cho M.H. Bất ngờ là gần như toàn bộ các chị em trên mạng đều đồng ý với quan điểm "không phải đến nhà bạn trai là cái gì cũng làm hết". Một số người còn cho rằng bạn trai của cô nàng quá gia trưởng, ích kỷ và khuyên M.H. nên suy nghĩ nghiêm túc trước khi lấy người này làm chồng.

Tài khoản V.A bình luận: "Nếu mà là mình lúc ấy thì xuống xe tự về, chia tay luôn chứ không phải lằng nhằng. Có cái kiểu gì bạn gái đến nhà đã xông xáo phụ nấu ăn, dọn rửa bát, đã không giúp được gì rồi còn chỉ đạo bắt làm cái này cái nọ. Anh này định lấy con gái người ta về làm osin hay lấy vợ? Có mà như anh mới không lấy được vợ ấy!".

D.M bức xúc: "Muốn lấy người ta về làm vợ hay làm osin? Mới yêu thôi đã có tư tưởng thế này thì tốt nhất dẹp luôn đi cho khỏe bạn ạ".

L.H góp ý: "Thật ra bạn chẳng làm gì sai cả, nhưng lúc có mặt anh rể với người nhà bạn trai cũng đừng nên tỏ thái độ quá kẻo người ta nghĩ sai về mình".

Hiện tại, câu chuyện của M.H vẫn đang thu hút sự quan tâm của hội chị em trên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.