Sách vở bày bừa ngổn ngang khắp lớp học, lý do phía sau khiến ai cũng xót xa, đồng cảm

HHT - Chỉ còn vài tuần nữa thôi là học sinh cuối cấp sẽ bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Thế nhưng việc phải dung nạp quá nhiều kiến thức, đọc nhiều sách vở và tài liệu khiến các bạn học sinh quyết định cho phép bản thân được bừa bộn trong những ngày ôn thi.

Mỗi mùa thi đến, học sinh cuối cấp nào cũng ngổn ngang với bao nhiêu là sách vở, bao nhiêu là tài liệu... Bên cạnh đó, giờ giấc ôn thi hầu như chiếm toàn bộ quỹ thời gian khiến các bạn học sinh chẳng còn thiết tha đến việc sửa soạn áo quần, dọn dẹp nhà cửa, thậm chí, căn phòng mà có bề bộn cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Bởi điều mà các cô cậu học trò cần nhất lúc này là một giấc ngủ thật ngon, không lo âu, không vướng bận bài vở.

Thực tế trên cũng dẫn đến cảnh bàn học trong lớp ngổn ngang sách vở như hình ảnh mới được chia sẻ trong mùa thi ở trường THPT Nguyễn Khuyến.

Sách vở bày bừa ngổn ngang khắp lớp học, lý do phía sau khiến ai cũng xót xa, đồng cảm ảnh 1

Lớp học ngổn ngang, lộn xộn với biết bao sách vở của học trò cuối cấp. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Qua ảnh, có thể thấy khối lượng sách vở, tài liệu ôn thi của các teen Nguyễn Khuyến khá là nhiều. Việc bày biện lộn xộn ở mọi góc là điều dễ hiểu trong giai đoạn này. Với thời gian ôn thi ngày một gấp rút, việc bày hết sách vở trên bàn để rút ngắn thời gian học là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, việc mang hết sách về nhà cũng rất nặng nên không ít học sinh đã quyết định để luôn tài liệu trên lớp học.

Ngay sau khi khoảnh khắc này được chia sẻ trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, rất nhiều người tỏ ra đồng cảm với học sinh cuối cấp bởi những mỏi mệt khi mùa ôn thi đến.

- "Ôi tôi thấy tôi trong đống tài liệu, sách vở lộn xộn kia. Nghĩ lại thấy mình siêu nhân thật, có thể ôn tập tất cả các môn, đọc tất cả các loại sách vở".

- "Cố lên các em, vì một tương lai tươi sáng vậy".

- "Bỏ lại lớp là đúng rồi, bấy nhiêu các loại sách mà đeo trên vai có mà còng lưng. Học hành đã mệt mà vác cái ba lô chứa bấy nhiêu sách vở đi đi về về thì sức đâu mà chịu nổi".

- "Ai từng trải qua thời kỳ này cũng thấy bản thân giỏi giang nhỉ, loại sách nào cũng đọc, kiến thức nào cũng ôn. Bây giờ nghĩ lại thấy mình giỏi quá. hehe". 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm