Sân chơi lý tưởng cho các cao thủ tiếng Anh: Cơ hội trổ tài hùng biện lại rinh nhiều quà xịn

0:00 / 0:00
0:00
Đến hẹn lại lên, cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đã trở lại và là sân chơi dành riêng cho các cao thủ tiếng Anh đang học tại những trường THPT chuyên của Việt Nam.

Tuy mới tổ chức được hai năm, nhưng cuộc thi hùng biện Speak-to-Lead dành cho các học sinh THPT chuyên đã mang lại nhiều trái ngọt cho thí sinh. Nhiều bạn từng tham gia Speak-to-Lead mùa 1 và 2 đã nhận được học bổng của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, được các quỹ hỗ trợ tài chính. Bên cạnh đó, rất nhiều thí sinh đã giành giải trong cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh, cấp quốc gia, hầu hết sau đó đều đạt chứng chỉ IELTS từ mức 7.0 - 8.5 điểm.

Sân chơi lý tưởng cho các cao thủ tiếng Anh: Cơ hội trổ tài hùng biện lại rinh nhiều quà xịn ảnh 1

Các đội thi giành chiến thắng tại Speak to Lead mùa 2.

Speak-to-Lead năm nay dự kiến có hơn 30 trường THPT chuyên trên khắp cả nước tham gia. Chủ đề chính của mùa thi 2022 là “Phát triển nguồn vốn nhân lực (Human Capital Development), một đề tài có thể vượt quá lứa tuổi của các thí sinh nhưng là điều mà các nhà lãnh đạo trong tương lai cần nghĩ tới và cần chuẩn bị cho chính bản thân mình.

Điểm đặc biệt trong cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đó là ngoài các phần thưởng giá trị như Airpod, Kindle thì các thí sinh còn được nhận nhiều phần học bổng học tiếng Anh IELTs chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, các thí sinh trong Top 1 còn nhận được học bổng toàn phần từ trường Đại học Hà Nội nếu các thí sinh này trúng tuyển vào trường.

Cuộc thi năm nay gồm ba vòng và kéo dài từ 25/10/2022 đến tháng 1/2023. Hai vòng đầu tiên sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, vòng Chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội và hứa hẹn sẽ mang đến những màn hùng biện tiếng Anh cực chất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: