Sáng 4/7, bão số 2 đổ bộ đất liền, Bộ GD&ĐT gửi công điện khẩn tới các điểm chấm thi

Sáng 4/7, bão số 2 đổ bộ đất liền, Bộ GD&ĐT gửi công điện khẩn tới các điểm chấm thi
HHT - Hôm nay, Bộ GD&ĐT đã gửi công điện đến Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019, Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, yêu cầu triển khai một số nội dung để chủ động ứng phó với cơn bão số 2.

Tối ngày 2/7, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Mun. Trong khoảng hai ngày 3-4/7, bão sẽ ảnh hưởng đến khu vực đất liền các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ gây mưa lớn trên diện rộng, có thể kèm theo giông lốc ở các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Nam Định, xảy ra lũ quét và sạt lở ở khu vực miền núi và trung du. 

Sáng 4/7, bão số 2 đổ bộ đất liền, Bộ GD&ĐT gửi công điện khẩn tới các điểm chấm thi ảnh 1

Vị trí và dự báo đường đi của cơn bão số 2 (Bão Mun).

Để chủ động ứng phó với cơn bão, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 cấp tỉnh và Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ triển khai một số nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão; thông tin kịp thời đến các cơ sở giáo dục, chuẩn bị lực lượng để chủ động phòng, tránh nhất là khu vực ngập lụt đô thị, vùng trũng thấp ven biển, sông, suối, hải đảo và đặc biệt lũ quét sạt lở đất ở các tỉnh miền núi.

2. Kiểm tra, rà soát đảm bảo an toàn khu vực chấm thi; triển khai và thực hiện các phương án an toàn giao thông, nơi ăn, ở của các cán bộ làm công tác chấm thi, đặc biệt là ở khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng.

3. Lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, đặc biệt bảo quản bài thi, hồ sơ, tài liệu thi; chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại tài sản.

4. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, bố trí các điểm sơ tán an toàn gần khu vực chấm thi, đồng thời bảo đảm công tác hậu cần và các nhu yếu phẩm cần thiết tại các điểm sơ tán.

5. Thường xuyên giữ mối liên hệ với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương để báo cáo, thực hiện công tác ứng phó thiên tai, sơ tán cán bộ làm công tác chấm thi khi có yêu cầu.

6. Trực ban 24/24 giờ, theo dõi diễn biến mưa lũ và thường xuyên báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm