Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó, cuối tập 3 khép lại khi Puka buộc phải lựa chọn giữa Duy Khánh và Độ Mixi trong buổi hội thao cuối ngày. Sau cùng, Puka đã quyết định chọn anh cả Độ Mixi làm bạn đồng hành. 4 đội lần lượt thực hiện đi điều lệnh có súng, kết quả đội S.T Sơn Thạch - Cara Phương đứng nhất, cặp Song Tú đứng thứ hai và đồng hạng ba là 2 đội của Độ Mixi - Puka, Hòa Minzy - Duy Khánh.

Kết thúc giờ huấn luyện, cả đơn vị chuyển sang khung giờ sinh hoạt. Nếu như màn tắm tập thể với nước nóng khiến cho bên nam vô cùng hào hứng, như được "xả hơi" sau 1 ngày vất vả. Trong khi đó bên Tiểu đội nữ lại hoàn toàn ngược lại. Có những bỡ ngỡ và bối rối diễn ra đối với các cô gái. Khi có hiệu lệnh tập trung đi ăn tối, Puka và Cara đã ra muộn.

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 1
Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 2

Giải thích với Đại đội trưởng, Puka cho biết đây là ngày đầu vào đơn vị, lạnh quá nên bị loay hoay, cộng thêm việc không biết nhà tắm ở đâu nên cuối cùng bị trễ hơn so với tất cả mọi người. Đại đội trưởng không chấp nhận lý do Puka đưa ra.

Sau cùng, vì không biết phải giải thích thế nào, Puka cho hay: "Đó là lý do của tôi, là những lý do thật. Còn tin hay không thì tùy ạ". Đại đội trưởng Phạm Huy Hùng đã yêu cầu Trung đội trưởng Khải cho Trung đội nữ cơ động về phòng, thay trang phục thống nhất và tập trung lại.

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 3

Sau khi tập trung, Đại đội trưởng đã nghiêm khắc phê bình Trung đội trưởng Quang Khải và Tiểu đội trưởng Thu Uyên. Còn Puka với câu nói trên đã được Đại đội trưởng phân tích rõ, trong quân đội đây là lời nói không phù hợp "đánh giá ý thức, thái độ kém, buông xuôi".

Việc nêu tên trực tiếp Cẩm Thơ trước tập thể cũng là để Đại đội trưởng nhắc nhở chung tất cả mọi người, trong Quân đội phải “lấy tập thể rèn cá nhân”, "không chỉ riêng ai", một người làm sai, cả tập thể cũng sẽ cùng rèn luyện tăng cường, khắc phục lỗi sai. Và hình thức kỷ luật mà Đại đội trưởng đưa ra đó là yêu cầu tất cả giải tán vào nhà ở, đợi có lệnh tập trung lại rồi mới đi ăn cơm.

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 4

Trước sự nghiêm khắc, căng thẳng của Đại đội trưởng, Puka đã rơi nước mắt. Vào cuối ngày trả lời phỏng vấn, cô chia sẻ: "Mình cũng hụt hẫng lắm. Nhưng đó là luật, từ đây về sau sẽ rút kinh nghiệm".

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 5
Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 6

Trong lúc ăn cơm, người anh Độ Mixi đã lên tiếng nhắc nhở các em. Đã quyết định tham gia vào môi trường Quân ngũ, tức là đã đi vào một khuôn khổ. Ở đây phải có ý thức tập thể, cần rút kinh nghiệm sâu sắc để sau không liên lụy đến tất cả mọi người: Trưa đứng nắng, tối đi ăn cơm muộn.

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 7
Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 8

Giờ sinh hoạt tối, trước khi bước vào học lời thề của Quân nhân, Tiểu đội nữ đã có thời gian ngồi lại với nhau để trò chuyện. Tiểu đội trưởng Uyên chủ động nhận lỗi về phía mình. Với cương vị là Tiểu đội trưởng, cô có quá nhiều việc cần làm, thế nên đã không sát sao và hướng dẫn tốt cho 4 chiến sĩ mới. Cả 4 chiến sĩ mới cũng đã nêu lên khó khăn của mình, chưa ý thức được về thời gian, cũng như nhờ các chiến sĩ cũ thúc giục nếu như giờ sinh học của chiến sĩ mới chưa được "vào guồng".

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 9
Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 10

Tin chắc rằng, đây là bài học lớn của Puka, cũng là bài học mà tất cả các chiến sĩ mới cần lưu ý khi ở trong môi trường Quân đội. Từ đây, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ của các chiến sĩ với nhau cũng sẽ được nâng cao.

Trong khi đó, Tiểu đội nam học và tìm hiểu về 12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân. Những bài học cơ bản đầu tiên này giúp 8 chiến sĩ mới thấu hiểu và nâng cao tinh thần của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 11

Sáng sớm ngày thứ 2, tất cả đã ý thức phải dậy thật sớm vệ sinh cá nhân để không bị muộn giờ báo thức, Puka là người đầu tiên trong dàn chiến sĩ mới thức dậy và thực hiện vệ sinh cá nhân nhanh chóng. Nhưng sự cố lại xảy ra với Cara và Anh Tú khi cả 2 mặc sai trang phục cần phải vào thay lại.

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 12
Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 13

Bên tiểu đội nữ, các chiến sĩ được học 8 động tác tay không. Còn bên nam thực hiện chạy dài 5 vòng quanh sân đơn vị. Khi chạy, S.T bị đuối sức và rớt lại phía sau, nhưng may mắn luôn có đồng đội bám sát và giúp đỡ.

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 14

Trong khi đó, Duy Khánh dường như gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, liên tục thở dốc và được Tiểu đội trưởng dìu đi, động viên tiếp tục bước về phía trước không bỏ cuộc giữa chừng. Tập 4 kết thúc với hình ảnh Duy Khánh dường như đã ngất đi trong âm thanh thở dốc và tiếng gọi của đồng đội.

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 15

Trong môi trường Quân đội, không ai bị bỏ lại phía sau. Kỷ luật và đoàn kết, tinh thần tập thể luôn được đặt lên hàng đầu. Và từ đây, 8 chiến sĩ mới càng cảm nhận rõ hơn, thấu hiểu rằng bản thân cần cố gắng để hòa nhập, từ đó mới trở thành một người chiến sĩ thực thụ của đoàn quân “bước chân thần tốc”.

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 4: Puka nước mắt lưng tròng, Duy Khánh gặp sự cố nghiêm trọng ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm