Sao nhí phim “Đừng Làm Mẹ Cáu” khiến khán giả giật mình vì lời thoại không phù hợp độ tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô bé Happi chính là điểm sáng thú vị của phim “Đừng Làm Mẹ Cáu”, nhưng Happi càng ngày càng khiến khán giả thấy khiên cưỡng vì những lời thoại già dặn đến mức người lớn còn không nói.

Đừng Làm Mẹ Cáu đang là phim truyền hình được yêu thích hiện nay trên sóng VTV3. Tuy không có kịch bản quá mới lạ, hấp dẫn, thậm chí vai diễn của Nhan Phúc Vinh còn gây "ức chế" nhưng phim lại ghi điểm với hai nhân vật nhí quá đáng yêu, đặc biệt là cô bé Happi do An Nhiên thể hiện.

Sao nhí phim “Đừng Làm Mẹ Cáu” khiến khán giả giật mình vì lời thoại không phù hợp độ tuổi ảnh 1

Hai nhân vật nhí là điểm sáng của phim Đừng Làm Mẹ Cáu.

Happi là một cô nhóc 7 tuổi lém lỉnh nhưng cũng rất già dặn. Có lẽ hoàn cảnh phức tạp đã khiến Happi buộc phải có những suy nghĩ già trước tuổi. Happi vừa chào đời đã mất mẹ, được dì ruột Hạnh chăm sóc nuôi nấng nên cô nhóc coi Hạnh như mẹ mình. Hoàn cảnh hai dì cháu khó khăn thiếu thốn trăm bề khiến Hạnh thường xuyên mệt mỏi, cáu bẳn với Happi còn cô bé cũng nhanh chóng làm quen với việc “đau đầu vì tiền”.

Sao nhí phim “Đừng Làm Mẹ Cáu” khiến khán giả giật mình vì lời thoại không phù hợp độ tuổi ảnh 2

Happi nhiều lần gây chuyện khiến mẹ cáu kỉnh

Tuy xây dựng Happi là cô bé trưởng thành sớm, bướng bỉnh nhưng càng xem phim, khán giả càng thấy Happi có quá nhiều câu thoại không đúng lứa tuổi. Bên cạnh việc dùng nhiều từ nghiêm túc, Happi còn có thể lý sự cả một đoạn thoại dài như vặn hỏi Hạnh: “Nhưng mẹ có phải là mẹ của con không? Sao một người mẹ ruột có thể đánh con mình? Ở trên tivi người ta bảo là bạo lực đấy!”.

Sao nhí phim “Đừng Làm Mẹ Cáu” khiến khán giả giật mình vì lời thoại không phù hợp độ tuổi ảnh 3

Cô bé có lối nói chuyện già dặn.

Có lúc, Happi còn trở thành chuyên gia tư vấn tình cảm khi khuyên mẹ: "Chú ấy giàu, tốt lại có xe xịn. Con bảo chú có vợ chưa, chú bảo chưa. Hay mẹ lấy chú ấy đi, mẹ có chồng rồi mẹ sẽ không cáu gắt và bị tiền mãn kinh nữa"...

Đến khi bị mẹ trách mắng, Happi còn đáp trả lại Hạnh cả một tràng dài khiến cô không biết đối đáp thế nào: “Thế mẹ đẻ con ra làm gì, mẹ đẻ con ra thì mẹ phải nuôi con chứ, con làm sao mà tự lớn được, mọi chuyện có phải tại con đâu, nếu mẹ thấy con vướng tay vướng chân thì con sang ở với bà Phượng, đằng nào ngày mai mẹ cũng bỏ con mà!”.

Sao nhí phim “Đừng Làm Mẹ Cáu” khiến khán giả giật mình vì lời thoại không phù hợp độ tuổi ảnh 4

Happi bị cho là có lời thoại không đúng lứa tuổi

Ở những tập phim đầu, khán giả sẽ thích thú trước một cô bé xinh như búp bê cùng lối nói chuyện đậm chất “bà cụ non” nhưng bây giờ, người xem lại thấy lấn cấn, thậm chí cho rằng nhân vật này được biên kịch xây dựng không hợp lý, ngày càng hành xử không giống một bé gái 7 tuổi. Vì Happi là trung tâm của Đừng Làm Mẹ Cáu nên mọi người mong cô bé sẽ được biên kịch thay đổi cho có những lời thoại ngây thơ, đúng tuổi hơn.

Sao nhí phim “Đừng Làm Mẹ Cáu” khiến khán giả giật mình vì lời thoại không phù hợp độ tuổi ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm