Sắp có iPad phiên bản màn hình gập với đế carbon, mở đường cho iPhone gập?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều tin đồn trước đó cho biết, Apple đang có kế hoạch gia nhập trường smartphone màn hình gập trong tương lai. Tuy nhiên, có vẻ như hãng sẽ ra mắt một chiếc iPad màn hình gập trước khi đưa công nghệ này lên dòng iPhone của mình.

Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa chia sẻ những thông tin khá thú vị về sản phẩm này. Trong một loạt các tweet mới, Kuo cho biết ông hy vọng một chiếc “iPad‌ màn hình gập với thiết kế hoàn toàn mới” sẽ là sản phẩm lớn tiếp theo được ra mắt trong dòng sản phẩm ‌iPad‌, và không có chiếc máy tính bảng nào được Apple phát hành trong 9 đến 12 tháng tới.

Dự kiến, iPad màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2024, nhưng Kuo không chia sẻ khung thời gian ra mắt cụ thể hơn.

Sắp có iPad phiên bản màn hình gập với đế carbon, mở đường cho iPhone gập? ảnh 1

Chưa hết, nguồn tin hôm nay cho biết vật liệu sợi carbon sẽ được sử dụng cho chân đế của ‌iPad‌ giúp nó nhẹ và bền. Dựa trên các kế hoạch ‌iPad‌ của Apple, Kuo cho biết ông đang dự đoán thận trọng đối với các lô hàng ‌iPad‌ cho năm 2023, với mức giảm hằng năm khoảng 10-15%. Tuy nhiên, ông cho rằng mẫu máy có thể gập lại vào năm 2024 sẽ “thúc đẩy doanh số bán hàng và cải thiện danh mục sản phẩm”.

Sắp có iPad phiên bản màn hình gập với đế carbon, mở đường cho iPhone gập? ảnh 2

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe tin đồn về việc Apple có kế hoạch ra mắt ‌iPad‌ màn hình gập. Một báo cáo xuất hiện vào tháng 10/2022 từ các nhà phân tích tại CCS Insight tuyên bố Apple có kế hoạch thử nghiệm màn hình gập trên dòng iPad trước khi đưa nó lên iPhone.

“Nhà Táo” đang thử nghiệm màn hình ‌‌iPad‌‌ có thể gập lại với kích thước khoảng 20 inch, theo nhà phân tích màn hình đáng tin cậy Ross Young. Tuy nhiên, Young hy vọng thiết bị này sẽ được tung ra thị trường muộn hơn vào năm 2026 hoặc 2027.

Apple được cho là đang hợp tác với LG để tạo ra một loại kính phủ siêu mỏng có thể được sử dụng trên các sản phẩm có thể gập lại của công ty. Dù vậy, không rõ liệu vật liệu này sẽ được sử dụng trong ‌iPhone‌ hay ‌iPad‌ hay không.

Sắp có iPad phiên bản màn hình gập với đế carbon, mở đường cho iPhone gập? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?