Sắp Tết Nhâm Dần, một khách sạn ở Trung Quốc có phòng cho khách ngủ ngay cạnh chuồng hổ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp năm con hổ, một khách sạn ở Trung Quốc đã có chương trình rất độc chiêu, là tạo ra một “phòng hổ”. Khách ở phòng này có thể nằm ngủ trên chiếc giường ngay cạnh một chuồng hổ, trong đó có một chú hổ thật.

Khi Tết Nguyên Đán sắp đến, có rất nhiều sản phẩm hoặc chương trình liên quan đến hổ được đưa ra. Trong số đó, khách sạn Sendi Tribe Treehouse ở thành phố Nam Thông (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã chơi nổi bằng cách bố trí riêng một phòng gọi là “phòng hổ”. Khách sạn này ở ngay gần một trong những sở thú lớn nhất Trung Quốc nên có thể họ thỏa thuận để “mượn” được hổ.

Căn “phòng hổ” hẳn không dành cho những người khách yếu bóng vía, bởi vì tại đó, khách sẽ nằm ngủ cả đêm (đấy là nếu có thể ngủ được) ngay bên cạnh một chuồng hổ. Nhưng tất nhiên, giữa chuồng hổ và phần còn lại của căn phòng là một vách ngăn bằng kính an toàn.

Sắp Tết Nhâm Dần, một khách sạn ở Trung Quốc có phòng cho khách ngủ ngay cạnh chuồng hổ ảnh 1

"Phòng hổ" trong một khách sạn ở Trung Quốc. Ảnh: Viral Press.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy, bên trong cái chuồng gần sát giường ngủ tại phòng khách sạn là một chú hổ trắng lớn đang đi đi lại lại.

Nhiều cư dân mạng bình luận rằng không biết ai sẽ là người bỏ nhiều tiền ra để ở trong một căn phòng thế này, vì ở đây khéo rồi sợ đến mất ngủ. Tuy nhiên, nhân viên khách sạn nói “phòng hổ” được làm rất cẩn thận để bảo vệ khách, chẳng hạn, vách kính làm bằng chất liệu chống nổ.

Sắp Tết Nhâm Dần, một khách sạn ở Trung Quốc có phòng cho khách ngủ ngay cạnh chuồng hổ ảnh 2

Nhiều người cho rằng ở trong "phòng hổ" chắc sợ đến mất ngủ. Ảnh: Viral Press.

Cơ quan văn hóa và du lịch địa phương khẳng định khách sạn tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn. Tuy nhiên, tờ Tin tức Bắc Kinh viết rằng khách thì được bảo vệ yên tâm rồi, nhưng chưa ai nói đến tình trạng của chú hổ. Chẳng hạn, hổ có thể không thoải mái khi có con người đến gần vách kính. Vì vậy, các cơ quan chức năng yêu cầu khách sạn kiểm tra để đảm bảo rằng chuồng hổ được cách âm, đảm bảo hổ không bị làm phiền bởi những tiếng ồn của khách ở tại khách sạn, và tốt nhất là khách sạn nên lắp kính một chiều để khách nhìn thấy hổ thôi chứ hổ không nhìn thấy khách, cho hổ đỡ bị kích động. Nếu chưa thỏa mãn những điều kiện này thì khách sạn chưa được mở cửa "phòng hổ" cho khách vào ở.

Sắp Tết Nhâm Dần, một khách sạn ở Trung Quốc có phòng cho khách ngủ ngay cạnh chuồng hổ ảnh 3

Các cơ quan chức năng yêu cầu phải đảm bảo tình trạng thoải mái cho chú hổ nữa. Ảnh: Viral Press.

“Phòng hổ” dự định sẽ được sử dụng từ trước ngày 1/2, tức là trước Tết Âm lịch.

Sắp Tết Nhâm Dần, một khách sạn ở Trung Quốc có phòng cho khách ngủ ngay cạnh chuồng hổ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.