Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi

HHT - Ngày của Mẹ sắp tới rồi, mà mẹ thì thế nào cũng thích nhất những món quà do con mình tự làm tặng! Bọn mình chuẩn bị đi là vừa nhỉ!

Chủ Nhật tới (10/5) là Ngày của Mẹ rồi, năm nay bạn dự định tặng quà gì cho mẹ yêu nào? Nếu bạn còn đang bí ý tưởng thì đây nhé: Hai món mỹ phẩm do-it-yourself sang chảnh quá chừng! Lại là những thứ rất cần thiết để mẹ chăm sóc bản thân hằng ngày nữa chứ! Chắc chắn mẹ sẽ thích lắm lắm cho xem!

1. Tẩy da chết mùi dừa chanh (ý tưởng của trang The Idea Room)

Mùi dừa và chanh thơm lừng, mát rượi, dùng mùa hè hợp cực kỳ! Mà nguyên liệu thì ngoài chợ đầy nha!

Nguyên liệu:

60ml dầu dừa, trời nóng thế này thì nó chảy sẵn rồi, còn nếu nó đặc như sáp thì bạn cho vào lò vi sóng, quay chảy ra nhé.

200g đường trắng.

1 thìa to vụn dừa tươi (bào một ít dừa tươi ra rồi cho vào máy xay sinh tố, xay sơ qua).

6-8 giọt tinh dầu chanh.

Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi ảnh 1 Loại tẩy da chết này có mùi thơm mát rất dễ chịu. Ảnh: The Idea Room.

Cách làm:

Cho đường vào dầu dừa, trộn kỹ lên.

Cho vụn dừa và tinh dầu chanh vào, trộn đều.

Đổ vào lọ thủy tinh, đậy kín, giữ trong tủ lạnh nếu trời quá nóng. Thật tình là nó thơm đến mức muốn ăn luôn đó!

2. Xà phòng theo ý muốn

Làm xà phòng bánh là việc rất thú vị, bởi bạn có thể tạo ra xà phòng đủ màu sắc, hình dáng, hương thơm, lại còn pha màu đẹp như miếng thạch rau câu nữa chứ!

Nguyên vật liệu:

Khuôn xà phòng.

Phôi xà phòng (bạn mua ở các shop bán đồ làm xà phòng handmade, họ bán online rất nhiều).

Màu thực phẩm.

Tinh dầu.

Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi ảnh 2 Tự làm xà phòng là hoạt động rất có tính thư giãn. Ảnh: 2 Bees in a Pod.

Cách làm:

1. Cắt nhỏ phôi xà phòng, để vào cốc hay bát thủy tinh có thể dùng trong lò vi sóng. Quay cho tan ra, cứ 20 giây bạn tắt lò, kiểm tra một lần chứ đừng quay lâu quá.

2. Nhỏ màu thực phẩm vào phôi xà phòng đã chảy. Cứ cho 1-2 giọt vào rồi khuấy lên xem đúng màu bạn muốn chưa đã, cần thì cho thêm chứ đừng cho nhiều ngay từ đầu. Có thể pha màu loang theo kiểu nhỏ một giọt màu chỗ này, một giọt màu chỗ kia…

3. Thêm tinh dầu, nếu muốn, khuấy đều rồi đổ vào khuôn cho đông lại.

4. Nếu muốn làm xà phòng có nhiều lớp màu thì bạn làm từng lớp một, mỗi lớp đều lặp lại các bước trên. Đổ xong một lớp thì chờ hơi đông lại mới đổ lớp tiếp theo, giống y như đổ rau câu.

Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi ảnh 3 Trông cũng rất giống thạch rau câu. Ảnh: Consumer Crafts.

5. Khi xà phòng đông lại hoàn toàn, bạn gỡ ra khỏi khuôn, gói vào giấy đẹp, thắt nơ là thành món quà xinh lắm. Với những đồ dùng để làm xà phòng thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước là xong, bởi vì thứ bạn vừa làm ra là xà phòng, vốn sạch mà!

Chắc chắn mẹ bạn sẽ vui thật vui khi nhận những món quà thế này! Cho bọn mình gửi lời chúc mừng Ngày của Mẹ tới mẹ thân yêu của bạn nữa nha!

Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.