Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi

HHT - Ngày của Mẹ sắp tới rồi, mà mẹ thì thế nào cũng thích nhất những món quà do con mình tự làm tặng! Bọn mình chuẩn bị đi là vừa nhỉ!

Chủ Nhật tới (10/5) là Ngày của Mẹ rồi, năm nay bạn dự định tặng quà gì cho mẹ yêu nào? Nếu bạn còn đang bí ý tưởng thì đây nhé: Hai món mỹ phẩm do-it-yourself sang chảnh quá chừng! Lại là những thứ rất cần thiết để mẹ chăm sóc bản thân hằng ngày nữa chứ! Chắc chắn mẹ sẽ thích lắm lắm cho xem!

1. Tẩy da chết mùi dừa chanh (ý tưởng của trang The Idea Room)

Mùi dừa và chanh thơm lừng, mát rượi, dùng mùa hè hợp cực kỳ! Mà nguyên liệu thì ngoài chợ đầy nha!

Nguyên liệu:

60ml dầu dừa, trời nóng thế này thì nó chảy sẵn rồi, còn nếu nó đặc như sáp thì bạn cho vào lò vi sóng, quay chảy ra nhé.

200g đường trắng.

1 thìa to vụn dừa tươi (bào một ít dừa tươi ra rồi cho vào máy xay sinh tố, xay sơ qua).

6-8 giọt tinh dầu chanh.

Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi ảnh 1 Loại tẩy da chết này có mùi thơm mát rất dễ chịu. Ảnh: The Idea Room.

Cách làm:

Cho đường vào dầu dừa, trộn kỹ lên.

Cho vụn dừa và tinh dầu chanh vào, trộn đều.

Đổ vào lọ thủy tinh, đậy kín, giữ trong tủ lạnh nếu trời quá nóng. Thật tình là nó thơm đến mức muốn ăn luôn đó!

2. Xà phòng theo ý muốn

Làm xà phòng bánh là việc rất thú vị, bởi bạn có thể tạo ra xà phòng đủ màu sắc, hình dáng, hương thơm, lại còn pha màu đẹp như miếng thạch rau câu nữa chứ!

Nguyên vật liệu:

Khuôn xà phòng.

Phôi xà phòng (bạn mua ở các shop bán đồ làm xà phòng handmade, họ bán online rất nhiều).

Màu thực phẩm.

Tinh dầu.

Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi ảnh 2 Tự làm xà phòng là hoạt động rất có tính thư giãn. Ảnh: 2 Bees in a Pod.

Cách làm:

1. Cắt nhỏ phôi xà phòng, để vào cốc hay bát thủy tinh có thể dùng trong lò vi sóng. Quay cho tan ra, cứ 20 giây bạn tắt lò, kiểm tra một lần chứ đừng quay lâu quá.

2. Nhỏ màu thực phẩm vào phôi xà phòng đã chảy. Cứ cho 1-2 giọt vào rồi khuấy lên xem đúng màu bạn muốn chưa đã, cần thì cho thêm chứ đừng cho nhiều ngay từ đầu. Có thể pha màu loang theo kiểu nhỏ một giọt màu chỗ này, một giọt màu chỗ kia…

3. Thêm tinh dầu, nếu muốn, khuấy đều rồi đổ vào khuôn cho đông lại.

4. Nếu muốn làm xà phòng có nhiều lớp màu thì bạn làm từng lớp một, mỗi lớp đều lặp lại các bước trên. Đổ xong một lớp thì chờ hơi đông lại mới đổ lớp tiếp theo, giống y như đổ rau câu.

Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi ảnh 3 Trông cũng rất giống thạch rau câu. Ảnh: Consumer Crafts.

5. Khi xà phòng đông lại hoàn toàn, bạn gỡ ra khỏi khuôn, gói vào giấy đẹp, thắt nơ là thành món quà xinh lắm. Với những đồ dùng để làm xà phòng thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước là xong, bởi vì thứ bạn vừa làm ra là xà phòng, vốn sạch mà!

Chắc chắn mẹ bạn sẽ vui thật vui khi nhận những món quà thế này! Cho bọn mình gửi lời chúc mừng Ngày của Mẹ tới mẹ thân yêu của bạn nữa nha!

Sắp tới Ngày của Mẹ rồi, tự làm hai món “mỹ phẩm” xịn xò tặng mẹ thôi ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.