Sau 25 năm khiến khán giả thổn thức, "Đất Phương Nam" chính thức được đưa lên màn ảnh rộng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng xác nhận bắt tay vào sản xuất dự án điện ảnh "Đất Rừng Phương Nam" sau 5 năm ấp ủ.

Đất Rừng Phương Nam kể về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé An. Trong hành hình tìm cha đầy chông gai không kém phần thú vị cùng người bạn đồng hành tên Cò, cậu có cơ duyên được gặp những người con Nam Bộ hào sảng, chất phát và đầy lòng nghĩa hiệp. Sau 25 năm kể từ phiên bản truyền hình, dự án điện ảnh lần này hứa hẹn làm sống lại ký ức của khán giả.

Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh đánh dấu sự hợp tác của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan, đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, giám đốc âm nhạc Đức Trí. Đồng thời, dự án điện ảnh này còn có sự tham gia đặc biệt ở vai trò cố vấn sản xuất của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn - người từng làm nên thành công của Đất Phương Nam bản truyền hình.

Sau 25 năm khiến khán giả thổn thức, "Đất Phương Nam" chính thức được đưa lên màn ảnh rộng ảnh 1

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ, anh cùng với các cộng sự mong muốn Đất Rừng Phương Nam sẽ kế thừa và phát triển trên nền tảng vững chắc của tiểu thuyết nguyên tác và bản phim truyền hình. Là một người con của vùng đất Nam Bộ, anh muốn một lần nữa tái hiện câu chuyện hào hùng của quê hương trên màn ảnh rộng.

Đất Rừng Phương Nam sẽ đưa khán giả đi qua vùng đất Nam Kì Lục Tỉnh, ngắm nhìn sự trù phú của thiên nhiên phương Nam, nơi đã nuôi dưỡng nên những con người hào sảng, trượng nghĩa. Nơi đã ghi dấu một cuộc phiêu lưu kì thú của một cậu bé mất mẹ phải đi tìm cha, để rồi hoà mình vào dòng chảy cách mạng yêu nước.

Sau 25 năm khiến khán giả thổn thức, "Đất Phương Nam" chính thức được đưa lên màn ảnh rộng ảnh 2

Nhân vật An (Hùng Thuận thủ vai) trong Đất Phương Nam bản truyền hình

Sự khác biệt đầu tiên khán giả có thể nhận thấy được ở bản điện ảnh đến từ chính tựa phim Đất Rừng Phương Nam, so với tựa Đất Phương Nam của bản truyền hình năm 1997. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn chia sẻ, vì điều kiện vào thời điểm 25 năm trước còn nhiều hạn chế nên đoàn phải “liệu cơm gắp mắm” bỏ đi yếu tố “rừng” trong tác phẩm gốc.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng tiết lộ, ê-kíp của anh đã nắm bản quyền chuyển thể phim từ 5 năm trước. Nhưng, lúc đó bản thân anh và ê-kíp chưa đủ tự tin về kinh phí và kĩ thuật để tiến hành sản xuất. Chỉ cho đến hiện tại khi nền điện ảnh nước nhà phát triển, anh mới tin rằng mình có thể thực hiện một Đất Rừng Phương Nam đúng với tinh thần của tiểu thuyết nhất.

Sau 25 năm khiến khán giả thổn thức, "Đất Phương Nam" chính thức được đưa lên màn ảnh rộng ảnh 3

Để tạo nên một tác phẩm sinh động và mang màu sắc hiện đại hơn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết tâm tìm ra bằng được các diễn viên nhí trong vai An, Cò, Xinh cho phiên bản này. Anh nhấn mạnh: “Nếu không tìm được An, tôi sẽ không quay”.

An là vai chính xuyên suốt phim, cậu học trò thành phố lần đầu biết đến chốn dân dã được chính ngòi bút của nhà văn Đoàn Giỏi dùng để khắc hoạ nên bức tranh Đất Rừng Phương Nam.

Sau 25 năm khiến khán giả thổn thức, "Đất Phương Nam" chính thức được đưa lên màn ảnh rộng ảnh 4

Với tiêu chí đó, Đất Rừng Phương Nam tổ chức tuyển chọn vai diễn ở cả 3 hình thức: trực tuyến, trực tiếp và tập huấn. Sau vòng tập huấn, BTC sẽ chọn ra ứng viên phù hợp nhất cho từng vai diễn. Đây cũng là lần đầu tiên một phim điện ảnh tổ chức tuyển chọn vai bằng hình thức tập huấn cho các ứng viên.

Sau 25 năm khiến khán giả thổn thức, "Đất Phương Nam" chính thức được đưa lên màn ảnh rộng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm