Sau 3 ngày liên tiếp thức đêm săn hàng giảm giá, cô gái bị điếc tai trái, ù tai phải

HHT - Tháng 11 là thời điểm tuyệt vời để săn sale trực tuyến, thế nhưng những hậu quả của việc liên tục thức đêm mua hàng giá rẻ lại ít ai lường trước được.

Bệnh viện Trung y Hàng Châu, Trung Quốc đã tiếp nhận một bệnh nhân bị điếc đột ngột. Người bệnh là cô Tiểu Lưu, năm nay 34 tuổi. Được biết, người phụ nữ này nhập viện trong tình trạng tai trái không nghe thấy gì, tai phải bị ù. Trước đó, cô đã thức đến 2 - 3 giờ sáng trong suốt 3 ngày chỉ để săn sale trực tuyến nhân dịp ngày 11/11, thời gian tất cả các nhãn hàng tại Trung Quốc sẽ giảm sâu để kích thích mua bán.

Sau 3 ngày liên tiếp thức đêm săn hàng giảm giá, cô gái bị điếc tai trái, ù tai phải ảnh 1 Bác sĩ đang khám cho Tiểu Lưu.

Kết quả khám cho thấy cô Tiểu Lưu bị điếc đột ngột. Ông Trần Chí Lăng, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng của bệnh viện cho biết người bệnh còn có triệu chứng chóng mặt nhẹ, có ảnh hưởng tới tiền đình.

Tình trạng điếc đột ngột thường xảy ra ở 1 bên tai, có thể kéo dài trong thời gian ngắn tới vài ngày và chỉ có khoảng 10% người bệnh xác định được nguyên nhân. Bệnh nhân thường phát hiện mình mất thính giác vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy hoặc thấy khả năng nghe của mình kém đi. Cũng có trường hợp nghe thấy tiếng ồn ào rồi sau đó mọi thứ bỗng im bặt.

Sau 3 ngày liên tiếp thức đêm săn hàng giảm giá, cô gái bị điếc tai trái, ù tai phải ảnh 2 Giải thích về nguyên nhân gây điếc đột ngột của người bệnh.

Nói về tình trạng này, bác sĩ Trần Chí Lăng đưa ra lời giải thích rằng việc liên tục thức đêm và tập trung vào màn hình điện thoại trong thời gian dài đã gây ra sự ảnh hưởng tới tiền đình, làm khu vực bị tổn thương nên gây ra hiện tượng điếc đột ngột. Bên cạnh đó, cảm giác căng thẳng, hồi hộp cũng sẽ khiến thính giác bị ảnh hưởng. Ông cho biết: "Việc thức đêm săn sale khiến người ta luôn ở trong trạng thái hồi hộp, kích động. Nó ảnh hưởng tới giấc ngủ và cả thính giác của chúng ta".

Thức khuya luôn có những ảnh hưởng không tốt. Bởi vậy, nên giữ lối sinh hoạt khoa học, lành mạnh, hạn chế ngủ muộn để tránh được nhiều vấn đề nguy hại cho sức khỏe.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm