Sau 5 năm, Thanh Hằng bất ngờ ra mắt phiên bản tiểu thuyết của phim "Mẹ Chồng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 5 năm sau khi phim điện ảnh "Mẹ Chồng" ra mắt, Thanh Hằng bất ngờ cho ra mắt phiên bản tiểu thuyết cùng tên, do tác giả Kim chủ bút.

Trong phim điện ảnh Mẹ Chồng, Thanh Hằng vào vai Ba Trân - nhân vật khắc hoạ thân phận người phụ nữ ở chế độ phong kiến đặt nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, nhất là kiếp làm dâu. Và để mình không phải nhìn mặt người khác mà sống, người phụ nữ buộc phải biết cách trở mình, đánh đổi bằng đớn đau, nước mắt, thậm chí cả máu.

Dựa trên những chất liệu đó, Thanh Hằng cùng biên kịch Kim đã cho ra mắt tiểu thuyết Mẹ Chồng. Ấn phẩm mang văn phong đậm chất miền Tây Nam Bộ với lối kể chuyện chậm rãi, điềm tĩnh. Người đọc một lần nữa tìm hiểu từng biến cố của gia đình Hội đồng Lịnh; đồng thời là sự thay đổi của người con gái tên Ba Trân. Độc giả có nhiều thời gian hơn để đi sâu vào tâm lý từng nhân vật, điều mà ở bản phim điện ảnh chưa thể kể hết.

Sau 5 năm, Thanh Hằng bất ngờ ra mắt phiên bản tiểu thuyết của phim "Mẹ Chồng" ảnh 1

Thanh Hằng chia sẻ thêm: “Tôi bị ám ảnh bởi những con chữ có sức mạnh thực sự lớn, bị ám ảnh bởi chính trí tưởng tượng của mình. Trong văn học, không chỉ thị giác mà tất cả các giác quan của bạn đều mở ra dưới sự dẫn dắt của con chữ và trí tưởng tượng không giới hạn của chính bạn”. Cô cũng cho biết thêm về sự may mắn của mình khi tiểu thuyết được chính người viết kịch bản phim Mẹ Chồng chắp bút - Kim. Cả hai đã mất hơn 6 tháng để hoàn thiện tác phẩm.

Sau 5 năm, Thanh Hằng bất ngờ ra mắt phiên bản tiểu thuyết của phim "Mẹ Chồng" ảnh 2

Tác giả Kim sinh ngày 16/7/1975 tại Thái Nguyên. Cô từng theo học và nhận bằng Cử nhân báo chí năm 1997 và có 12 năm làm phóng viên, biên tập viên. Năm 2009, cô chuyển hướng theo học Khoa Đạo diễn Trường Cao Đẳng Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM.

Kim là biên kịch của các tác phẩm như Lô Tô, Mẹ Chồng, Hạnh Phúc Của Mẹ, Quỳnh Hoa Nhất Dạ (tất cả đều đồng biên kịch với biên kịch Ngọc Bích - Totochan). Năm 2019, Kim nhận giải thưởng Cánh Diều Vàng ở hạng mục Biên Kịch xuất sắc phim truyện điện ảnh với phim Hạnh Phúc Của Mẹ.

Sau 5 năm, Thanh Hằng bất ngờ ra mắt phiên bản tiểu thuyết của phim "Mẹ Chồng" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm