Sau bao gian nan, cuối cùng thời hoàng kim của “diễn viên idol” đã tới?

Sau bao gian nan, cuối cùng thời hoàng kim của “diễn viên idol” đã tới?
HHT - Không hẹn mà gặp, một loạt các diễn viên thần tượng của Hàn Quốc thời gian này đều nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Tín hiệu vui dồn dập

Giữa thời điểm fan SNSD đang rất buồn khi có ba thành viên sắp sửa rời nhóm, mọi người vẫn không quên nói lời chúc mừng Yoona. Yoona đã được một đề cử ở hạng mục diễn viên mới xuất sắc tại giải thưởng điện ảnh Daejong.

Sau bao gian nan, cuối cùng thời hoàng kim của “diễn viên idol” đã tới? ảnh 1

Rõ ràng Yoona đã diễn tốt bất ngờ trong phim Confidential Assignment (Cộng sự bất đắc dĩ), khiến khán giả cười lăn cười bò với vai một cô nàng thất nghiệp, lười biếng, tưng tửng và mê trai đẹp. Cho dù giải thưởng Daejong đang vướng phải một vài lùm xùm, thì việc Yoona có đề cử đã chứng tỏ cô nàng được các chuyên gia phim ảnh thừa nhận.

Sau bao gian nan, cuối cùng thời hoàng kim của “diễn viên idol” đã tới? ảnh 2

Tiếp đó, Yoona còn trở thành MC trong lễ khai mạc của liên hoan phim quốc tế Busan. Đây không phải lần đầu Yoona làm MC, nhưng thường vị trí này chỉ dành cho các diễn viên chuyên nghiệp đảm nhận mà thôi. Dù Yoona được chọn cấp tốc thay cho đàn chị Kim Ha Neul, thì vẫn chứng tỏ Yoona bắt đầu được xem như một diễn viên thực sự.

Sau bao gian nan, cuối cùng thời hoàng kim của “diễn viên idol” đã tới? ảnh 3

Choi Siwon vừa xuất ngũ đã tham gia phim truyền hình Revolutionary Love (Chuyện tình của Byun Hyuk) và khiến khán giả cười ngất ngư mỗi khi anh chàng xuất hiện. Hóa ra Siwon diễn hài rất ổn, và chẳng ngại diễn những phân đoạn vô cùng mất hình tượng.

Sau bao gian nan, cuối cùng thời hoàng kim của “diễn viên idol” đã tới? ảnh 4

Còn D.O. nhóm EXO vừa mới khởi quay phim nhạc kịch Swing Kids. Đây là một dự án lớn với kinh phí 10 tỷ won (khoảng 200 tỷ đồng) và nhiều nhà đầu tư đã muốn chọn một ngôi sao nổi tiếng hơn cho vai nam chính. Nhưng đạo diễn của Swing Kids vẫn quyết chọn mặt gửi vàng vào D.O., và bản thân D.O. cũng đã miệt mài tập hát tập nhảy suốt nhiều tháng nay. D.O. cũng chuyển sang kiểu tóc húi cua để hợp với tạo hình nhân vật của mình - một người lính.

Sau bao gian nan, cuối cùng thời hoàng kim của “diễn viên idol” đã tới? ảnh 5

Suzy sau một loạt tác phẩm bị chê tơi tả, nay bắt đầu đón nhận lời khen với phim While you’re sleeping. Khán giả không chỉ thừa nhận rằng Suzy đã nhập vai tốt hơn, mà còn khen cô đã đầu tư cho vai diễn của mình rất kỹ. Chẳng hạn để chuẩn bị phân đoạn Nam Hong Joo trở thành phóng viên, Suzy đã xem nhiều phim về nghề này, rồi tìm gặp một số phóng viên chuyên nghiệp, diễn thử để nhờ họ nhận xét tư vấn.

Sau bao gian nan, cuối cùng thời hoàng kim của “diễn viên idol” đã tới? ảnh 6

Rồi SooyoungSeohyun hiện giờ cũng được rất nhiều công ty giải trí lớn muốn ký hợp đồng, vì đã nhìn thấy tiềm năng cũng như đam mê diễn xuất của cá hai thành viên nhóm SNSD.

Phần thưởng dành cho người nỗ lực

Không phải tự dưng mà Yoona, Suzy rồi Choi Siwon hay D.O. lại được người trong nghề thừa nhận hay khán giả khen ngợi. Họ đều đã trải qua cả chục vai diễn, phải đối mặt với vô số lời chê bai dữ dội, phải kiên cường vượt qua cơn bão chỉ trích để tiếp tục thử thách với những vai diễn mới.

Sau bao gian nan, cuối cùng thời hoàng kim của “diễn viên idol” đã tới? ảnh 7

Và bên cạnh việc trau dồi diễn xuất, các diễn viên thần tượng còn phải nâng cao khả năng chọn kịch bản của mình. Bởi diễn giỏi đến mấy mà gặp câu chuyện dở, thì vẫn bị khán giả quay lưng mà thôi. Jaejoong (JYJ) đã chứng tỏ được rằng mình diễn ổn, ấy vậy mà phim mới nhất Manhole đã nhận trái đắng là phim truyền hình có rating thấp nhất từ đầu năm 2017 đến giờ. Jaejoong vẫn nhập vai được, thậm chí còn gặp chấn thương trên phim trường, nhưng một kịch bản quá thiếu logic và nhàm chán thì Jaejoong cố đến mấy cũng không thể cứu vãn được.

 TÙY PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm