Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực
HHT - Bạn có tò mò hình ảnh bánh mì, phố cổ, đèn lồng trung thu... sẽ được thể hiện thế nào khi được đưa vào trang phục dân tộc, cùng ngắm nhìn nhé!

Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho H'Hen Niê tham dự Miss Universe 2018 thu hút hàng trăm bài dự thi. BTC đã chọn ra 6 mẫu xuất sắc, hiện thực hóa từ bản vẽ để tìm ra một bộ trang phục dân tộc chỉn chu cuối cùng cho đại diện Việt Nam mang đến đấu trường sắc đẹp quốc tế. Dưới đây là các thiết kế đang được cân nhắc.

Bánh mì

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 1

Ngay từ khi nằm trên bản vẽ, thiết kế Bánh mì đã thu hút nhiều sự chú ý nhất vì ý tưởng độc đáo, chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. Rất nhiều khán giả tò mò liệu ổ bánh mì kẹp thịt dân dã của người Việt sẽ được cách điệu thế nào để có thể mang lên một bộ trang phục dân tộc.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 2

Sau khi hoàn thiện, trang phục này tiếp tục tạo nên sự tranh cãi. Nhiều người thích thú với ý tưởng giới thiệu món ăn truyền thống của người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua một cuộc thi sắc đẹp, bên cạnh đó không ít khán giả lo ngại, một bộ cánh đính đầy bánh mì khó lòng thể hiện được sự sang trọng, đặc biệt là trên một sân khấu lớn.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 3

Khi khoác lên mình bộ trang phục này, H'Hen Niê cũng thấy rất thú vị. Điểm trừ của trang phục là chi tiết khay đựng bánh mì ở quanh hông khá nặng nề, có thể khiến đại diện Việt Nam gặp khó khăn khi di chuyển.

Phố cổ

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 4

Bản vẽ Phố cổ cũng nhận được nhiều sự ủng hộ vì thể hiện được vẻ quyền quý của tà áo dài, mang đến hình ảnh phố cổ Hội An lung linh ánh đèn đậm chất truyền thống.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 5

Thành phẩm cuối cùng tuy không quá hoành tráng như bản vẽ vì thiếu một số chi tiết trang trí, tuy nhiên vẫn giúp H'Hen Niê trông đầy quyền uy. Chi tiết trang trí phía sau lưng là một điểm nhấn đáng giá.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 6

Điểm đáng cân nhắc là chiếc áo dài có màu đen để làm nền cho những chiếc đèn lồng màu sắc, vì thế có thể khiến H'Hen Niê bị chìm lấp.

Nữ quyền

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 7

Bản vẽ Nữ quyền tuy không đẹp mắt như nhiều bản vẽ khác nhưng lại rất tiềm năng với ý tưởng đưa hình ảnh rồng phượng lên bộ đồ váy yếm, nón quai thao. Đây đều là những chi tiết đặc trưng trong văn hóa Việt.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 8

Khi hoàn thiện sản phẩm, trang phục này trông lung linh, hoành tráng hơn bản vẽ. Màu vàng mơ của chiếc váy yếm cùng phụ kiện trang trí rực rỡ sẽ là điểm giúp H'Hen Niê tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 9

Hoa đăng sắc Việt

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 10

Nón lá, đèn lồng tiếp tục là nguồn cảm hứng cho thiết kế Hoa đăng sắc Việt của tác giả Nguyễn Vũ Hùng. Với màu vàng tươi làm chủ đạo, thiết kế này có thể rất bắt sân khấu. 

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 11

So với bản vẽ, trang phục hoàn thiện của Hoa đăng sắc Việt có phần kém hoành tráng vì thiếu đi nhiều chi tiết trang trí, trong đó có chiếc nón lá giúp H'Hen Niê tăng chiều cao đáng kể. Phom váy hình chuông cũng có phần thiếu sang trọng, dễ gây hạn chế chiều cao.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 12

Điểm cộng của thiết kế này là chi tiết chiếc gùi đựng đầy đèn lồng. Gùi là một món đồ đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên, trong đó có cả dân tộc Ê đê của H'Hen Niê. Đèn lồng lại thường thấy ở miền xuôi, tạo nên hình ảnh kết nối, giao thoa đầy thú vị.

Thăng thu

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 13

Thăng thu của tác giả Nguyễn Đức Hải với thiết kế váy yếm ngắn đính đèn lồng mang đến hình ảnh của một cô rối nước đáng yêu, đầy mới lạ. Các hình ảnh trang trí đậm chất truyền thống dân tộc được sử dụng hiệu quả, tuy nhiên phom dáng trang phục vẫn có phần đơn giản.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 14

Chiếc nón đính kết lạ mắt được hiện thực hóa từ ý tưởng ra đời thực rất tốt, tạo nên hiệu ứng thị giác cao. 

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 15

Nếu muốn sử dụng, thiết kế này phải chỉnh sửa khá nhiều ở phom váy để trông sang trọng hơn.

Ngũ hổ

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 16

Ngũ hổ của tác giả Nguyễn Đặng Thanh Nhàn cũng tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền của người phụ nữ Việt hiện đại. Thiết kế lấy cảm hứng từ nét văn hóa tuồng chèo với hình ảnh chú hổ quyền uy.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 17

Phần thân trước là váy ngắn sexy có thể giúp H'Hen Niê khoe đôi chân. Đây là thiết kế duy nhất có đầy đủ các chi tiết từ trang phục, mũ đội đầu đến giày đi kèm, tạo nên tổng thể khá hoàn hảo, đẹp mắt.

Sáu bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực ảnh 18
Theo Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm