Sau cái chết của Sulli, Hàn Quốc đã có động thái ngăn chặn bình luận thù ghét trên mạng

Sau cái chết của Sulli, Hàn Quốc đã có động thái ngăn chặn bình luận thù ghét trên mạng
HHT - Kakao Corp., công ty đứng sau ứng dụng KakaoTalk được 93% người Hàn Quốc sử dụng, sẽ chặn những người dùng đăng bình luận thù ghét dưới các tin giải trí.

Theo tờ KoreaHerald mới đây, Kakao Corp., công ty đứng sau ứng dụng KakaoTalk được 93% người Hàn Quốc sử dụng, cho biết sẽ chặn những người dùng đăng bình luận thù ghét dưới mục tin tức giải trí. Đồng thời, cải thiện chức năng tìm kiếm để giải quyết nạn bắt nạt trực tuyến hay còn gọi là Cyberbullying.

Cụ thể, trong cuộc họp báo vào sáng nay tại trụ sở ở Pangyo, hai CEO của Kakao Corp. là Yeo Min-sooJoh Su-yong đã đưa ra thông báo họ bắt đầu tắt mục bình luận dưới các tin tức giải trí từ tháng 11/2019.

Sau cái chết của Sulli, Hàn Quốc đã có động thái ngăn chặn bình luận thù ghét trên mạng ảnh 1
Động thái lần này của Kakao Corp. được cho là có liên quan tới cái chết của nữ thần tượng Sulli.

Động thái lần này của mạng xã hội lớn nhất Hàn Quốc được cho là có liên quan tới cái chết của nữ thần tượng Sulli vào chiều 14/10 tại nhà riêng. Sulli tự tử bằng cách treo cổ bởi sợi dây đèn, nhưng nguyên nhân dẫn tới sự việc đau lòng lại không được công khai.

Trước khi qua đời, Sulli từng nhiều lần bị cư dân mạng chỉ trích vì lối sống nổi loạn, phóng khoáng, do đó người hâm mộ đoán rằng đây cũng có thể là lý do chính khiến nữ diễn viên gặp áp lực, dẫn tới tự tử.

Ông Yeo Min-soo cho biết, mọi người hiện nay đều có thể tự do thảo luận trên mạng, tuy nhiên điều này lại mang lại hiệu ứng tiêu cực nhiều hơn. Đặc biệt là tại Hàn Quốc, những bình luận xúc phạm dưới các tin giải trí đã và đang làm tổn thương rất nhiều người.

Bên cạnh đó, Kakao cũng bắt đầu dừng hỗ trợ công cụ tìm kiếm “từ khóa liên quan” đối với người nổi tiếng trên ứng dụng nhắn tin KakaoTalk và nền tảng Daum trong năm nay.

Sau cái chết của Sulli, Hàn Quốc đã có động thái ngăn chặn bình luận thù ghét trên mạng ảnh 2
Trước khi qua đời, Sulli từng nhiều lần bị cư dân mạng chỉ trích vì lối sống nổi loạn, phóng khoáng.

Không chỉ tin tức tại mục giải trí, dưới các mục tin khác, nội dung xúc phạm và thù địch sẽ bị cấm cửa dưới sự quản lý chặt chẽ của Kakao Corp..

Ngoài ra, Kakao cũng tích hợp thêm danh sách “tìm kiếm nhiều nhất” theo thời gian thực trên nền tảng Daum. Hiện nay, phần lớn các cổng tin tức của Hàn Quốc và thế giới đều cung cấp từ khóa tìm kiếm thời gian thực chỉ vài giây sau khi một vụ việc hot diễn ra, như thảm họa tự nhiên.

Cuối cùng, hai CEO của Kakao Corp. khẳng định, động thái tắt các dịch vụ quan trọng như bình luận, tìm kiếm từ khoá liên quan sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, họ cảm thấy đây là quyết định nên làm để hoàn thành trách nhiệm xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.