Sau "Cây táo nở hoa", đây sẽ là bộ phim truyền hình khiến người xem khóc hết nước mắt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau "Cây Táo Nở Hoa", mảng truyền hình tiếp tục xuất hiện ngôi sao mới là "Lưới trời" - tác phẩm đánh dấu sự trở lại với dòng phim xưa của đạo diễn Phương Điền. 

Trước đó, đạo diễn Phương Điền đã gặt hái thành công rực rỡ với Tiếng sét trong mưa vào năm 2019. Tái xuất với Lưới trời, thách thức đầu tiên mà anh phải đối mặt là bộ phim chiếu vào khung giờ khá bất lợi là 21h30. Ê-kíp sản xuất cũng e ngại giờ phát sóng này vì theo họ, người dân miền Tây thường đi ngủ sớm, hiếm ai thức đến giờ đó để xem phim.

Sau "Cây táo nở hoa", đây sẽ là bộ phim truyền hình khiến người xem khóc hết nước mắt? ảnh 1

Lưới trời lấy bối cảnh vào những năm 1940 - 1960

Thách thức thứ hai là bộ phim dài hơn 80 tập nhưng chỉ chiếu 2 ngày trong tuần, mỗi tập chỉ hơn 20 phút. Điều này khiến khán giả phải chờ đợi thời gian dài mới xem được tập tiếp theo của phim. Từ đó, người xem có thể chuyển sự chú ý sang phim khác với thời lượng dài hơn và số tập phát sóng nhiều hơn.

Tuy nhiên, vượt qua những điểm bất lợi này, Lưới trời của đạo diễn Phương Điền vẫn gặt hái thành tích ấn tượng. Phim lọt Top 10 phim và chương trình giải trí được yêu thích nhất Đông Nam Bộ dù chỉ mới phát sóng được 4 tập.

Sau "Cây táo nở hoa", đây sẽ là bộ phim truyền hình khiến người xem khóc hết nước mắt? ảnh 2

Diễn viên Nhật Kim Anh

Nói về thành tích này, đạo diễn Phương Điền cho biết, anh như trút được tảng đá nặng trong lòng. Bởi như tất cả diễn viên, anh cũng lo ngại khung giờ phát sóng mới sẽ không được khán giả theo dõi nhiều. Tuy nhiên, bản thân anh vẫn tự tin với thương hiệu phim xưa mà mình đã gầy dựng bao năm nay.

Nam đạo diễn cho biết: “Về vấn đề thời lượng phim quá ngắn, tôi đã biến yếu điểm thành ưu điểm. Tôi đẩy mạch phim nhanh hơn, cố gắng cắt gọn những tình tiết dài dòng để súc tích và hấp dẫn nhất có thể. Nếu các khán giả theo dõi phim sẽ cảm nhận được, mỗi tập phim đều có điểm nhấn và liên tục có những drama đầu kịch tính”.

Sau "Cây táo nở hoa", đây sẽ là bộ phim truyền hình khiến người xem khóc hết nước mắt? ảnh 3

Tạo hình của diễn viên Trung Dũng trong phim

Việc Lưới trời lọt Top 10 phim và chương trình giải trí được yêu thích nhất Đông Nam Bộ là thành quả dành cho nỗ lực mà ê-kíp đã cố gắng khắc phục và vượt qua từ việc “chơi liều” với khung giờ khó nhằn. Với sự yêu mến của khán giả, phim được kì vọng tiếp tục lập thành tích về mặt rating.

Sau "Cây táo nở hoa", đây sẽ là bộ phim truyền hình khiến người xem khóc hết nước mắt? ảnh 4

Lưới trời khai thác câu chuyện thuộc giai đoạn những năm 1940 - 1960 với những bi kịch, toan tính kéo dài suốt hai thế hệ dẫn đến nhân quả khôn lường và đầy bi bịch. Đan xen những thù hận, mưu toan thâm độc là những câu chuyện tình đẫm nước mắt của các tuyến nhân vật dàn trải từ già đến trẻ, từ thế hệ trước đến thế hệ sau.

Sau "Cây táo nở hoa", đây sẽ là bộ phim truyền hình khiến người xem khóc hết nước mắt? ảnh 5

Lưới trời quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như: Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Khương Thịnh, Trung Dũng, Thanh Duy, Hạ Anh, Bích Ngọc, Tim, Vũ Ngọc Ánh, Tấn Thi, NSƯT Kim Phương, Xuân Hiệp, Quốc Tân, Dương Văn Minh...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm