Sau Khá "Bảnh", đến lượt kênh YouTube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị "xóa sổ"

Sau Khá "Bảnh", đến lượt kênh YouTube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị "xóa sổ"
HHT - Youtube đã chính thức khóa kênh Dương Minh Tuyền, một trong kênh video chứa các nội dung bạo lực không thua kém gì kênh của Khá Bảnh.

Chỉ 1 ngày sau khi kênh Youtube của Khá "Bảnh" (hơn 2 triệu người theo dõi) bị khóa, kênh YouTube Dương Minh Tuyền (hơn 500.000 lượt theo dõi) cũng đã chịu chung số phận. Đây là những kênh Youtube bị đánh giá chứa nội dung tục tĩu, bạo lực và gây tác động xấu tới xã hội.

Cụ thể, vào sáng 4/4, người dùng YouTube đã không thể truy cập vào kênh của Dương Minh Tuyền mà chỉ thấy một thông báo của Google: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của Youtube về bạo lực".

Sau Khá "Bảnh", đến lượt kênh YouTube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị "xóa sổ" ảnh 1
YouTube của Dương Minh Tuyền bị khóa vào sáng nay.

Trong vụ việc Khá "Bảnh" bị bắt, phía Google đã đưa ra phát ngôn: "Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số Youtuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng.

Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của Youtube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng".

Sau Khá "Bảnh", đến lượt kênh YouTube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị "xóa sổ" ảnh 2
Sau Khá "Bảnh", đến lượt kênh YouTube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị "xóa sổ" ảnh 3
Video về bạo lực của Dương Minh Tuyền có lượt xem khủng trên YouTube.

Trước đó, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền đã chủ động xóa hơn 60 video có nội dung phản cảm, bạo lực. Tuy nhiên, phía Youtube vẫn quyết định khóa kênh.

Trước khi bị khóa chính thức, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền vẫn thu hút đông đảo người xem với hơn 500 ngàn lượt người đăng ký. Kênh này vẫn còn được đặt quảng cáo ở các video chứa nội dung bạo lực, chửi thề..., thu nhập trong 1 tháng từ 5.000 USD cho đến 79.000 USD, khoảng hơn 100 triệu đồng trở lên.

Đây được xem là động thái quyết liệt của ông lớn này trong cam kết xử lý các hành vi tiêu cực trên Youtube.  

Sau Khá "Bảnh", đến lượt kênh YouTube của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị "xóa sổ" ảnh 4
Kênh YouTube của Dương Minh Tuyền mỗi tháng kiếm về hơn trăm triệu đồng.

Dương Minh Tuyền là đại diện cho thế hệ "giang hồ mạng". Nhân vật này nổi tiếng với những video chửi bới từ năm 2014. Sau thời gian dài mở rộng hình ảnh qua Youtube, Dương Minh Tuyền tham gia khá nhiều video quảng cáo. Trong 1 video trước đây, Dương Minh Tuyền từng khoe kiếm được 180 triệu đồng/ tháng.

Vào năm 2017, Dương Minh Tuyền từng bị TAND TP Bắc Ninh đưa ra xét xử và tuyên phạt 32 tháng tù về các tội Gây rối trật tự công cộng và Hủy hoại tài sản.

Suốt thời gian dài vừa qua, những nội dung tiêu cực trên các kênh Youtube của Khá "Bảnh", Dương Minh Tuyền... đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và thu hút sự theo dõi của nhiều bạn trẻ. Mặc dù nội dung độc hại như vậy nhưng YouTube vẫn bật tính năng hiện quảng cáo và cho phép họ kiếm tiền, ăn chia doanh thu.

Hiện, trên YouTube vẫn đang tồn tại rất nhiều kênh có nội dung độc hại không kém.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.