Sau khi bị tố vi phạm bản quyền, Nam Em xin lỗi và mong được vừa làm vừa sửa sai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam Em mới đây đã lên tiếng xin lỗi khi bị nhiều đồng nghiệp tố "dùng chùa" bài hát. Cô chia sẻ rằng do bản thân chưa có ê-kíp chuyên nghiệp để làm việc chu toàn trong âm nhạc nên xin được vừa làm vừa sửa sai.

Vấn đề vi phạm bản quyền trong showbiz Việt mới đây lại thu hút sự quan tâm của công chúng khi một số nhạc sĩ lên tiếng tố Nam Em sử dụng bài hát của mình biểu diễn ở show diễn có bán vé hay đăng lên kênh YouTube mà chưa được sự đồng ý.

Nam Em đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân về sự việc này:

"Lời đầu tiên cho phép Nam Em được xin lỗi tất cả các nhạc sĩ, ca sĩ vì sự sơ suất của Nam Em trong sự việc bản quyền âm nhạc mà Nam Em đã hát trong một số hoạt động vừa qua. Nam Em xin nhận mọi lời trách móc vì rõ ràng mình sai, không biện bạch gì cả. Chỉ xin mọi người lượng thứ và những lời góp ý này sẽ giúp Nam Em chuyên nghiệp hơn sau này.

Sau khi bị tố vi phạm bản quyền, Nam Em xin lỗi và mong được vừa làm vừa sửa sai ảnh 1

Nam Em nhanh chóng lên tiếng xin lỗi sau khi bị tố vi phạm bản quyền. - Ảnh: FBNV.

Nam Em mới ổn định tinh thần, mới tìm được niềm vui trong âm nhạc trong thời gian gần đây, những ca khúc của các anh, chị đã giúp Nam Em vượt qua rất nhiều thứ và truyền cảm hứng đặc biệt để có thể tự tin lan toả cho mọi người. Nam Em cũng chưa có được một ê-kíp chuyên nghiệp để làm việc chu toàn trong âm nhạc, nên mọi thứ còn mới mẻ, nên trong âm nhạc cho phép Nam Em được vừa làm vừa sửa sai. Sai ở đâu thì xin sửa ở đó. Rất mong sự lượng thứ từ mọi người, xin nhận lỗi vì đã tạo ra những chuyện không đáng có và mang đến những điều tiêu cực này."

Sau khi bị tố vi phạm bản quyền, Nam Em xin lỗi và mong được vừa làm vừa sửa sai ảnh 2

Quản lý sản xuất âm nhạc của Nam Em là Mai Fin cho biết cô đã thay mặt Nam Em gọi điện xin lỗi Tóc Tiên, nhạc sĩ Kai Đinh (thông qua công ty) và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Mai Fin cho biết các ca sĩ, nhạc sĩ có liên quan đã vui vẻ bỏ qua nên mong mỏi khán giả "giơ cao đánh khẽ" cho sự thiếu sót của ê-kíp. Sự việc này cũng là một bài học lớn cho cả ê-kíp của Nam Em.

Trước đó, Kai Đinh đã đăng một bài viết chia sẻ bức xúc của bản thân khi Nam Em "dùng chùa" bài hát đang là hit độc quyền của Tóc Tiên: "Bài hát Mình Yêu Đến Đây Thôi hiện tại vẫn đang trong thời hạn được độc quyền ghi âm/ ghi hình/ biểu diễn của ca sĩ Tóc Tiên, nhưng bạn Nam Em đã dùng bài hát để đi diễn, và thậm chí ghi hình và up lên kênh YouTube, dù chưa hề nhận được sự đồng ý của tác giả và cả ca sĩ đang có quyền sử dụng...".

Sau khi bị tố vi phạm bản quyền, Nam Em xin lỗi và mong được vừa làm vừa sửa sai ảnh 3

Bài viết dài của Kai Đinh thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. - Ảnh: FBNV.

Dưới status của Kai Đinh, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, nhạc sĩ - ca sĩ Trần Duy Khang, nhạc sĩ - ca sĩ Bùi Công Nam cũng để lại bình luận cho biết Nam Em từng vi phạm bản quyền của các hát của mình.

Sau khi bị tố vi phạm bản quyền, Nam Em xin lỗi và mong được vừa làm vừa sửa sai ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm