Sau khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2022, thí sinh nên làm gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số việc mà thí sinh cần làm sau khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm 2022.

Kiểm tra nguyện vọng đăng ký, điều chỉnh sai sót nếu có

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì thí sinh sẽ được điều chỉnh thứ tự các nguyện vọng trong suốt thời gian cổng thông tin của Bộ mở đăng ký. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng là từ ngày 20/7/2022 đến 17h ngày 20/8/2022. Thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trực tiếp trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Sau khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2022, thí sinh nên làm gì? ảnh 1
Sau khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2022, thí sinh nên làm gì? ảnh 2

Các bạn cần lưu ý sau khi điều chỉnh xong, thí sinh cần kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có) để đảm bảo thông tin hoàn toàn chính xác theo mong muốn.

Chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng

Tại trang tuyển sinh của các trường đều đã được cập nhật thông tin về hồ sơ, thủ tục nhập học cần có. Do đó, sau khi điều chỉnh nguyện vọng xong, thí sinh có thể chuẩn bị sẵn sàng các hồ sơ, giấy tờ nhập học cần thiết trong thời gian chờ đợi kết quả, để sau khi biết điểm chuẩn của trường đăng ký, thí sinh không bị vội vàng, bối rối.

Các giấy tờ thông thường sẽ cần chuẩn bị là: Học bạ công chứng, Chứng minh thư/ Căn cước công dân công chứng, Giấy khai sinh bản sao, Giấy khám sức khoẻ, Ảnh thẻ, Sơ yếu lý lịch và một số giấy tờ khác, tuỳ yêu cầu của từng trường. Những giấy tờ này không có xin dấu nhưng thường mất thời gian làm nên các thí sinh có thể chuẩn bị từ bây giờ.

Sau khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2022, thí sinh nên làm gì? ảnh 3

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Chờ thông tin công bố điểm chuẩn và xác nhận nhập học

Từ ngày 21/8 - 28/8/2022, các trường tiếp nhận sẽ rà soát và xác nhận thông tin đã đăng ký của các thí sinh. Sau đó, thí sinh sẽ được hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến các nguyện vọng theo đúng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đối với thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, các bạn có thể xác nhận nhập học trên hệ thống cổng thông tin từ ngày 22/7/2022 đến 17h ngày 20/8/2022.

Quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ được thực hiện từ ngày 1/9 đến 17h ngày 15/9. Các trường Đại học và Cao đẳng đào tạo sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn, đồng thời thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 trước 17h00 ngày 17/9/2022.

Sau khi nhận được danh sách trúng tuyển đợt 1, các bạn thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Như vậy là các thủ tục đăng ký, thay đổi nguyện vọng hay xác nhận nhập học, các thí sinh đều thực hiện ở trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Chỉ có duy nhất phần chuẩn bị hồ sơ là thí sinh cần phải thực hiện các giấy tờ bản cứng.

Thư giãn, nghỉ ngơi, chuẩn bị hành trang để nhập học

Trải qua suốt 12 năm đèn sách, miệt mài với việc học tập, ôn thi thì bước cuối cùng của các sĩ tử chính là thư giãn và nghỉ ngơi. Tuy vậy, các sĩ tử cũng đừng quên chuẩn bị hành trang để bước vào cánh cửa Đại học - một cánh cửa hoàn toàn mới trong hành trang cuộc đời. Hãy luôn vững vàng tâm thế, lên kế hoạch mục tiêu học tập cho bản thân trong suốt những năm tháng học đại học để khi ra trường, chúng ta có thể tự tin với những kỹ năng của mình cùng với tấm bằng tốt nghiệp, dễ dàng xin vào bất cứ công việc nào mà các bạn mong muốn.

Sau khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học - Cao đẳng 2022, thí sinh nên làm gì? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".