Sau khi Hanteo đâm đơn kiện, công ty Momoland tung bằng chứng nhóm không gian lận doanh số album

Sau khi Hanteo đâm đơn kiện, công ty Momoland tung bằng chứng nhóm không gian lận doanh số album
HHT - Duble Kick Company đã đăng tải các hóa đơn, chứng từ mua album từ một công ty ở Nhật Bản.

Gần đây, cộng đồng fan K-Pop xôn xao trước nghi án gian lận doanh số bán đĩa của Momoland khi nhóm bán được hơn 8.200 bản chỉ trong một ngày duy nhất - một con số rất đáng nể so với các nhóm nhạc tên tuổi, chứ chưa nói tới tân binh như Momoland.

Sau khi Hanteo đâm đơn kiện, công ty Momoland tung bằng chứng nhóm không gian lận doanh số album ảnh 1

Nhiều khán giả nghi ngờ công ty Duble Kick đã tự bỏ tiền mua đĩa nhằm giúp Momoland leo cao trên các bảng xếp hạng. Nhất là khi cửa hàng tiêu thụ đến 90% lượng địa của Momoland không cung cấp được toàn bộ giấy tờ, hóa đơn chi tiết về việc bán album. Vụ việc này càng thêm ồn ào hơn nữa khi bảng xếp hạng Hanteo đã nộp đơn lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đề nghị chính quyền tiến hành điều tra.

Mới đây, sau khi Hanteo đâm đơn kiện, Duble Kick Company đã đăng tải các hóa đơn, chứng từ mua album từ một công ty ở Nhật Bản. Được biết, công ty này là đơn vị chịu trách nhiệm cho các hoạt động của Momoland như họp fan, kí tặng đĩa...

Sau khi Hanteo đâm đơn kiện, công ty Momoland tung bằng chứng nhóm không gian lận doanh số album ảnh 2

Sau khi Hanteo đâm đơn kiện, công ty Momoland tung bằng chứng nhóm không gian lận doanh số album ảnh 3

Duble Kick lý giải: "Đầu tháng 2 vừa qua, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ LOEN - công ty phát hành album Great! của Momoland. LOEN đã liên tiếp nhận được các yêu cầu mua album từ khách hàng và xin phép chúng tôi để in đợt đĩa thứ 2. Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này rất lâu. Lần in đầu tiên của mini album thứ 3 chỉ có khoảng 4.000 bản là vì doanh số những album trước của nhóm chưa bao giờ vượt quá con số 4.000.

Tuy nhiên, album lần này khác biệt. Chúng tôi đã phải trả thêm khoảng 40 triệu đến 50 triệu won (khoảng 840 triệu đến hơn 1 tỷ VNĐ) cho mỗi 1.000 album tiếp theo được in ra. Công ty của chúng tôi không hề giàu có. Do đó, nghe thì có vẻ buồn cười nhưng thật sự là chúng tôi khá lúng túng trong việc đồng ý in album của Momoland lần thứ 2". Duble Kick quyết định in thêm album của Momoland và kéo dài thời gian quảng bá của nhóm để bù đắp cho chi phí phát sinh. 

Sau khi Hanteo đâm đơn kiện, công ty Momoland tung bằng chứng nhóm không gian lận doanh số album ảnh 4

Cũng theo Duble Kick, lượng yêu cầu đặt mua album Great! liên tiếp được gửi đến là vào ngày 2/2 và 6/2. Công ty bên Nhật Bản sẽ sử dụng album này như sản phẩm chính thức trong đợt quảng bá sắp tới của Momoland tại đây. Nhóm sẽ phát hành album Momoland The Best ~Korean Ver.~ tại Nhật vào ngày 28/2 tới.

Cuối cùng, đại diện công ty cho biết: "Chúng tôi sẽ kiên nhẫn chờ sự điều tra chính thức từ phía Bộ. Chúng tôi cũng mong muốn việc điều tra sẽ được diễn ra kỹ càng và đầy đủ".

Mới đây, Momoland đã giành chiến thắng thứ 5 với Bboom Bboom trên Music Bank.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm