Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chương trình đã được dự định phát sóng về vợ chồng Harry - Meghan giờ đây bị hoãn vô thời hạn, sau khi phim tài liệu về anh em Hoàng tử William - Harry bị cả Hoàng gia Anh lẫn công chúng phản đối.

Tháng trước, đài BBC đã làm và phát sóng bộ phim tài liệu gồm 2 phần về Hoàng gia Anh, trong đó chủ yếu tập trung vào sự rạn nứt mối quan hệ giữa anh em William - Harry và việc Harry - Meghan rời đi. Phần cuối của bộ phim đã được phát sóng vào ngày 29/11.

Vì bộ phim này mà một sự việc rất hiếm đã xảy ra: 3 thế hệ của Hoàng gia Anh đã ra thông báo chung. Cung điện Buckingham (Nữ hoàng), Nhà Clarence (Thái tử Charles - Camilla) và Cung điện Kensington (William - Kate) đều bày tỏ sự giận dữ và khẳng định rằng bộ phim được thực hiện dựa trên những điều “được thổi phồng và vô căn cứ”. Hơn nữa, phía Hoàng gia Anh đã không được xem trước để cho ý kiến, trong khi Meghan thì cho hẳn luật sư xuất hiện trong phim để gạt bỏ những chuyện tiêu cực về cô.

Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn ảnh 1

3 thế hệ của Hoàng gia Anh đã đưa ra một tuyên bố chung hiếm hoi để phản đối phim tài liệu của đài BBC. Ảnh: Getty.

Thật ra, đài BBC còn có một podcast về Harry - Meghan, tập trung vào cặp đôi này với chủ đề “phân biệt đối xử và những sự rò rỉ có chiến lược”. Đây thực tế là vấn đề rất nghiêm trọng, bởi Harry - Meghan đã từng gây bão khi thực hiện cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey và cáo buộc có sự phân biệt đối xử trong Hoàng gia Anh.

Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn ảnh 2

BBC vẫn còn một podcast về Harry - Meghan nhưng chưa được phát. Ảnh: Reuters.

Podcast nói trên được dự định phát cùng với 2 phần phim tài liệu vào tháng 11. Tuy nhiên, đài BBC đã hoãn podcast do lo ngại về phản ứng của Hoàng gia.

Thế rồi giờ thì BBC đã quyết định hoãn podcast vô thời hạn, theo các trang tin tức của Anh và Úc, không chỉ do phản ứng của Hoàng gia nữa, mà còn do công chúng cũng rất giận dữ với phim tài liệu trước đó. BBC đã nhận được gần 1.000 đơn khiếu nại về bộ phim trong những ngày qua. Khán giả “tin rằng chương trình (phim tài liệu) đó là thiếu tôn trọng đối với Hoàng gia Anh, và do đó, lẽ ra không nên được phát sóng”.

Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn ảnh 3

Các thành viên của Hoàng gia Anh trò chuyện với vợ chồng Thủ tướng Anh. Ảnh: Just Jared.

Tờ London News Time cho biết, theo một số chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh thì mặc dù công chúng có thể có ý kiến đa dạng, nhưng nhìn chung, Hoàng gia vẫn được đánh giá cao và “cực kỳ được tôn trọng”.

Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?