Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chương trình đã được dự định phát sóng về vợ chồng Harry - Meghan giờ đây bị hoãn vô thời hạn, sau khi phim tài liệu về anh em Hoàng tử William - Harry bị cả Hoàng gia Anh lẫn công chúng phản đối.

Tháng trước, đài BBC đã làm và phát sóng bộ phim tài liệu gồm 2 phần về Hoàng gia Anh, trong đó chủ yếu tập trung vào sự rạn nứt mối quan hệ giữa anh em William - Harry và việc Harry - Meghan rời đi. Phần cuối của bộ phim đã được phát sóng vào ngày 29/11.

Vì bộ phim này mà một sự việc rất hiếm đã xảy ra: 3 thế hệ của Hoàng gia Anh đã ra thông báo chung. Cung điện Buckingham (Nữ hoàng), Nhà Clarence (Thái tử Charles - Camilla) và Cung điện Kensington (William - Kate) đều bày tỏ sự giận dữ và khẳng định rằng bộ phim được thực hiện dựa trên những điều “được thổi phồng và vô căn cứ”. Hơn nữa, phía Hoàng gia Anh đã không được xem trước để cho ý kiến, trong khi Meghan thì cho hẳn luật sư xuất hiện trong phim để gạt bỏ những chuyện tiêu cực về cô.

Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn ảnh 1

3 thế hệ của Hoàng gia Anh đã đưa ra một tuyên bố chung hiếm hoi để phản đối phim tài liệu của đài BBC. Ảnh: Getty.

Thật ra, đài BBC còn có một podcast về Harry - Meghan, tập trung vào cặp đôi này với chủ đề “phân biệt đối xử và những sự rò rỉ có chiến lược”. Đây thực tế là vấn đề rất nghiêm trọng, bởi Harry - Meghan đã từng gây bão khi thực hiện cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey và cáo buộc có sự phân biệt đối xử trong Hoàng gia Anh.

Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn ảnh 2

BBC vẫn còn một podcast về Harry - Meghan nhưng chưa được phát. Ảnh: Reuters.

Podcast nói trên được dự định phát cùng với 2 phần phim tài liệu vào tháng 11. Tuy nhiên, đài BBC đã hoãn podcast do lo ngại về phản ứng của Hoàng gia.

Thế rồi giờ thì BBC đã quyết định hoãn podcast vô thời hạn, theo các trang tin tức của Anh và Úc, không chỉ do phản ứng của Hoàng gia nữa, mà còn do công chúng cũng rất giận dữ với phim tài liệu trước đó. BBC đã nhận được gần 1.000 đơn khiếu nại về bộ phim trong những ngày qua. Khán giả “tin rằng chương trình (phim tài liệu) đó là thiếu tôn trọng đối với Hoàng gia Anh, và do đó, lẽ ra không nên được phát sóng”.

Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn ảnh 3

Các thành viên của Hoàng gia Anh trò chuyện với vợ chồng Thủ tướng Anh. Ảnh: Just Jared.

Tờ London News Time cho biết, theo một số chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh thì mặc dù công chúng có thể có ý kiến đa dạng, nhưng nhìn chung, Hoàng gia vẫn được đánh giá cao và “cực kỳ được tôn trọng”.

Sau khi phim bị phản đối, một chương trình về vợ chồng Harry - Meghan bị hoãn vô thời hạn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?