Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng

Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng
HHT - Ngay sau khi "ông trùm" Grab thâu tóm Uber Đông Nam Á, hàng trăm nhân viên Uber thất nghiệp. Họ chỉ có 2 tiếng đồng hồ để dọn dẹp đồ đạc và rời khỏi văn phòng mà không hề nhận được một khoản trợ cấp thất nghiệp nào.

Ngày 26/3, Grab công bố mua lại mảng kinh doanh tại Đông Nam Á của Uber. Ngay sau đó, một nhân viên công ty đã đăng tải trên tài khoản Twitter của mình về việc họ nhận được thông báo rằng phải dọn dẹp đồ đạc và rời khỏi chi nhánh ở Anson Road, Singapore trước 4 giờ chiều. 

Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng ảnh 1

Chi nhánh Uber ở Singapore.

Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng ảnh 2

Đoạn clip của nhân viên được đăng tải trên Twitter.

Nhân viên Uber có thể tự do tìm công việc mới mà không nhận được bất cứ khoản trợ cấp thất nghiệp nào. Bài đăng này khiến cư dân mạng xôn xao, nhưng ngay lập tức, Grab đã lên tiếng phủ nhận. Grab chia sẻ rằng họ đang hoàn tất quá trình chuyển giao và sẽ liên hệ với các nhân viên sau. 

Bên cạnh những lo lắng về tăng giá cước phí, việc làm của các nhân viên của Uber ở khu vực Đông Nam Á cũng được quan tâm khi có thông báo Uber bị mua lại. Bà Ong Chinyin - Giám đốc nhân sự của Grab: "Chúng tôi cam kết sẽ tìm một ngôi nhà dài lâu cho mọi người", nhưng các nhân viên Uber phản ánh rằng chưa nhân viên nào được Grab liên hệ. Nhân viên cũng chia sẻ rằng cơ hội việc làm ở Grab chỉ dành cho nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng có thể sẽ phải tự tìm công việc mới. 

Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng ảnh 3

Lái xe UberViệt Nam sẽ phải đăng ký dịch vụ Grab

Ong Chinyin chia sẻ thêm rằng Grab sẽ lập nhóm cho các nhân viên Uber như khi ở công ty cũ, đảm bảo mọi quyền lợi của nhân viên. Nhưng trước hết, Grab vẫn cần rất nhiều thời gian để kết nối giữa nhân viên UberGrab.

Theo CHANEL NEW ASIA
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.