Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng

Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng
HHT - Ngay sau khi "ông trùm" Grab thâu tóm Uber Đông Nam Á, hàng trăm nhân viên Uber thất nghiệp. Họ chỉ có 2 tiếng đồng hồ để dọn dẹp đồ đạc và rời khỏi văn phòng mà không hề nhận được một khoản trợ cấp thất nghiệp nào.

Ngày 26/3, Grab công bố mua lại mảng kinh doanh tại Đông Nam Á của Uber. Ngay sau đó, một nhân viên công ty đã đăng tải trên tài khoản Twitter của mình về việc họ nhận được thông báo rằng phải dọn dẹp đồ đạc và rời khỏi chi nhánh ở Anson Road, Singapore trước 4 giờ chiều. 

Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng ảnh 1

Chi nhánh Uber ở Singapore.

Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng ảnh 2

Đoạn clip của nhân viên được đăng tải trên Twitter.

Nhân viên Uber có thể tự do tìm công việc mới mà không nhận được bất cứ khoản trợ cấp thất nghiệp nào. Bài đăng này khiến cư dân mạng xôn xao, nhưng ngay lập tức, Grab đã lên tiếng phủ nhận. Grab chia sẻ rằng họ đang hoàn tất quá trình chuyển giao và sẽ liên hệ với các nhân viên sau. 

Bên cạnh những lo lắng về tăng giá cước phí, việc làm của các nhân viên của Uber ở khu vực Đông Nam Á cũng được quan tâm khi có thông báo Uber bị mua lại. Bà Ong Chinyin - Giám đốc nhân sự của Grab: "Chúng tôi cam kết sẽ tìm một ngôi nhà dài lâu cho mọi người", nhưng các nhân viên Uber phản ánh rằng chưa nhân viên nào được Grab liên hệ. Nhân viên cũng chia sẻ rằng cơ hội việc làm ở Grab chỉ dành cho nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng có thể sẽ phải tự tìm công việc mới. 

Sau khi Uber bị mua lại, nhân viên có 2 tiếng để dọn đồ ra khỏi văn phòng ảnh 3

Lái xe UberViệt Nam sẽ phải đăng ký dịch vụ Grab

Ong Chinyin chia sẻ thêm rằng Grab sẽ lập nhóm cho các nhân viên Uber như khi ở công ty cũ, đảm bảo mọi quyền lợi của nhân viên. Nhưng trước hết, Grab vẫn cần rất nhiều thời gian để kết nối giữa nhân viên UberGrab.

Theo CHANEL NEW ASIA
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.