Sau loạt clip viral trên Tóp Tóp, GREY D và Chillies ra mắt ca khúc "Đưa em về nhàa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không còn buồn trong “vùng đất xám”, GREY D mang đến sự kết hợp đầy vui tươi cùng Chillies trong ca khúc "Đưa em về nhàa". Trước đó, phiên bản live của bài hát rất "viral" trên Tóp Tóp và được fan cực yêu thích. 

Cụ thể, đưa em về nhàa cũng là sáng tác từng xuất hiện trong thời điểm ST.319 Entertainment khởi động dự án thực hiện single pre-debut của GREY D vào tháng 6/2022. Dù vaicaunoicokhiennguoithaydoi đã nhận lượt bình chọn cao nhất, nhưng bản demo đưa em về nhàa với giai điệu êm dịu, bắt tai cũng gây ấn tượng không kém.

Sau loạt clip viral trên Tóp Tóp, GREY D và Chillies ra mắt ca khúc "Đưa em về nhàa" ảnh 1

Khi GREY D biểu diễn đưa em về nhàa tại concert Trên Những Đám Mây của Chillies vào ngày 18/3 vừa qua, ca khúc này bắt đầu viral mạnh mẽ trên TikTok. Phần điệp khúc với những câu hát ngọt ngào, lãng mạn như “Đưa em về nhà, mây trôi chiều tà, thật lòng chỉ muốn lối đi này càng về càng xa. Đưa em về nhà, con tim thật thà, đèn đỏ ơi nếu như mà được thì đỏ hết thêm năm thêm bảy ngã tư” được cộng đồng mạng yêu mến và sử dụng trong hàng loạt video TikTok.

Sau loạt clip viral trên Tóp Tóp, GREY D và Chillies ra mắt ca khúc "Đưa em về nhàa" ảnh 2

Chữ "nhà" trong tựa đề đưa em về nhàa có hai chữ “a” thay vì một. Dụng ý của cách đặt tựa đề này được tiết lộ ở câu hát cuối cùng của GREY D trong ca khúc, đó chính là “đưa em về nhà… anh”.

Với đưa em về nhàa, GREY D vẫn giữ màu sắc của riêng mình trong âm nhạc - ca từ sâu lắng và giai điệu cực “chill”. So với 3 ca khúc được phát hành trước đó là tỉnh thức sau giấc ngủ đông, dự báo thời tiết hôm nay mưa, vaicaunoicokhiennguoithaydoi, đưa em về nhàa, GREY D không còn viết về những câu chuyện buồn mà mang đến bầu không khí tươi sáng, yêu đời. Bản nhạc lần này là một “nốt nhạc vui” trong “vùng đất xám” vốn nhiều sâu lắng và trầm tư của GREY D.

Sau loạt clip viral trên Tóp Tóp, GREY D và Chillies ra mắt ca khúc "Đưa em về nhàa" ảnh 3

Nội dung của đưa em về nhàa khá đơn giản, kể câu chuyện về một chàng trai khi được chở cô gái mình yêu về nhà. Những hành động thân thuộc với bất kỳ bạn trẻ nào như “đi ngang nhà hát mua ly trà”, “vòng qua quận 5 đi ăn đồ Tàu”. Hay suy nghĩ đáng yêu của chàng trai trên đường đi như “thật lòng chỉ muốn lối đi này càng về càng xa”, “về gần tới nơi mà mình đâu nào muốn rời” khiến người nghe mỉm cười như được nghe lại kí ức của chính mình.

Sau loạt clip viral trên Tóp Tóp, GREY D và Chillies ra mắt ca khúc "Đưa em về nhàa" ảnh 4

MV đưa em về nhàa tập hợp những khoảnh khắc GREY D và Chillies cùng nhau tập luyện, thu âm ca khúc này và cả màn biểu diễn của các nghệ sĩ tại concert. Trong lần đầu tiên làm việc chung, GREY D và Chillies thể hiện sự ăn ý, nhịp nhàng qua từng khoảnh khắc.

Không cần một kịch bản cầu kỳ hay đầu tư lớn về mặt hình ảnh như những MV trước, cách làm sản phẩm tối giản, hướng sự tập trung của khán giả đến âm nhạc từ GREY D lại phát huy hiệu quả khi ca khúc này đã được biết đến rộng rãi trước đó.

Sau loạt clip viral trên Tóp Tóp, GREY D và Chillies ra mắt ca khúc "Đưa em về nhàa" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm